Xuất khẩu lao động có cần bằng cấp 3 không

By:
Categories: Tổng hợp
No Comments

Xuất khẩu lao động có cần bằng cấp 3 không là vấn đề được nhiều bạn thắc mắc khi có ý định đi Nhật lao động.  Một cách chung nhất, cũng là để đáp ứng những yêu cầu tốt nhất, điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản chung chung vẫn là tốt nghiệp từ THPT.

Thực tế thì khác, ngoài những người tốt nghiệp THPT thì ngày nay vẫn có cả những người tốt nghiệp THCS hoặc Đại học, cao đẳng có nguyện vọng đi xuất khẩu lao động. Vậy xuất khẩu lao đông nhật bản cần những gì? với những người chưa tốt nghiệp THPT thì có đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay không, nếu có thì cần lưu ý những vấn đề gì, hãy cùng xkld.thanhgiang.com.vn tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây

Xuất khẩu lao động có cần bằng cấp 3 không?

Tại sao xuất khẩu lao động Nhật Bản lại cần có bằng cấp 3. Những người tốt nghiệp THPT được coi là đã được trang bị những kiến thức vừa đủ để trở thành một công dân trưởng thành cả về tuổi tác, kiến thức phổ thông cần thiết để bước vào lao động một cách tự lập.

Khi tốt nghiệp THPT, bạn 18 tuổi cũng là độ tuổi lý tưởng để bước vào nhiệm vụ lao động và được coi là đủ để tự chịu trách nhiệm về hành vi dân sự của mình.

Tham khảo thêm: xuất khẩu lao đông nhật bản hết bao nhiêu tiền?

Không chỉ xuất khẩu lao động mà kể cả khi làm việc trong nước thì hầu hết các doanh nghiệp, nhà máy sử dụng lao động không yêu cầu chuyên môn cao thì cũng yêu cầu bạn tốt nghiệp THPT như là một cột mốc chuẩn chung của lao động phổ thông. Như vậy, Xuất khẩu lao động hay để đủ điều kiện về tuổi đời, kinh nghiệm sống và kiến thức thì tốt nghiệp cấp 3 là một yêu cầu chung phù hợp.

Nhưng tốt nghiệp cấp 3 có phải là điều kiện bắt buộc hay không? Có nhiều doanh nghiệp tuyển dụng lao động nước ngoài bắt buộc bạn phải có bằng cấp 3 mới tuyển dụng. Tuy nhiên cũng có những doanh nghiệp không yêu cầu bắt buộc mà chỉ cần bạn học hết cấp 2 mà thôi.Như vậy, xuất khẩu lao động có cần bằng cấp 3 hay không là tùy theo từng đơn hàng, từng doanh nghiệp tuyển dụng. Nếu doanh nghiệp chấp thuận bằng cấp 2 thì bạn không có bằng cấp 3 vẫn có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo chương trình kỹ năng đặc định.

Không có bằng cấp 3 đi xuất khẩu lao động cần lưu ý gì?

Nếu bạn không có bằng cấp 3 thì khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn cần lưu ý mấy vấn đề sau:

Thứ nhất, khi chọn đơn hàng, bạn phải đọc kỹ yêu cầu trình độ và chỉ chọn những đơn hàng yêu cầu trình độ THCS, hay tốt nghiệp cấp 2 mà thôi.

Bằng cấp chỉ là 1 phần và chiếm 10% tính quyết định tuyển dụng một nhân sự đối với các doanh nghiệp Hàn Quốc. Khi không đòi hỏi bằng cấp tức là nhà tuyển dụng muốn mở rộng cơ hội tuyển dụng và ưu tiên những lao động có tay nghề thực tế và nhấn mạnh tinh thần, tác phong làm việc hơn. Như vậy, khi đã không có lợi thế về bằng cấp để thoải mái lựa chọn các đơn hàng hơn thì bạn hãy bù đắp bằng cách trau dồi tiếng Nhật, nhanh nhẹn, hoạt bát, khéo léo và chăm chỉ khi phỏng vấn và làm việc.

Tiếp theo, khi không có bằng cấp 3 nhưng bạn vẫn phải đáp ứng được những điều kiện khác như về tuổi tác, chiều cao cân nặng, sức khỏe tốt.  

Ngoài ra, bạn nếu không có bằng cấp 3 thì nên chọn định hướng theo các ngành nghề dưới đây để thường xuyên được tiếp nhận hơn như nông nghiệp, thợ xây trát, sơn, hàn xì tay nghề cao…

Như vậy, xuất khẩu lao động có cần bằng cấp 3 không câu trả lời cho bạn là không nhất thiết. Dù không có bằng cấp 3 thì bạn vẫn có thể đi xuất khẩu lao động được nhưng cơ hội của bạn sẽ ít hơn khi không phải ngành nào, doanh nghiệp nào cũng tuyển lao động mới tốt nghiệp cấp 2. Bạn nên cố gắng học tập đến hết cấp 3 mới đi lao động sẽ thuận lợi hơn mọi mặt. Còn nếu không thể thì hãy tìm kiếm những đơn hàng phù hợp theo lưu ý trên để đi xuất khẩu lao động. 

 

Your Thoughts