Xử lý tình trạng tường thấm nước có khó như tưởng tượng

By:
Categories: Kinh nghiệm
No Comments

Khi xây dựng công trình, nhà ở, có rất nhiều yếu tố khác nhau mà chúng ta cần phải quan tâm, trong đó thì khả năng chống thấm là điều đang được nhắc tới rất nhiều. Đây cũng là điều mà nhiều khách hàng đề cập với chongthamhanoi.vn khi mà có rất nhiều biện pháp xuất hiện trên thị trường nhưng mọi người lại không thực sự chọn lựa được. Hãy cùng chúng tôi khám phá những cách chống thấm tường đem lại hiệu quả tốt nhất đang được nhiều người dùng phản hồi tốt nhé.

>>> Xem thêm : https://chongthamhanoi.vn/vn/chong-tham-tuong.html –  Tường bị thấm nước trở lại như mới nhờ điều này

Trước khi tìm hiểu về phương pháp chống thấm tường, bạn cần nắm được đầu là nguyên nhân dẫn tới tình trạng đó. Dù là điều nào cũng vậy, nếu nhận thức rõ được ngọn ngành thì việc chống thấm sẽ đạt hiệu quả tốt hơn. Theo những tìm hiểu của chúng tôi, việc thấm tường này bắt nguồn từ khe tiếp giáp giữa các ngôi nhà. Xây dựng nhà sát nhau không còn là điều hiếm lạ, đặc biệt là tại những khu vực mà quỹ đất ở ngày càng bị thu hẹp. Khi hai tường nhà kế nhau không xây dựng cùng lúc thì việc trát kheo tiếp giáp không được thực hiện. Chính điều này khiến nước mưa dễ dàng men theo bờ tường và thấm vào nhà thông qua các khe nứt gãy, hở.

Tìm hiểu rõ những nguyên nhân rồi thì bạn có thể dễ dàng chọn được phương pháp chống thấm hiệu quả. Đầu tiên, với nguyên nhân xuất phát từ việc kết cấu nhà sát nhau, không đặt máng thoát nước thì việc cần làm đó chính là lắp đặt thiết bị này. Đầu tiên bạn hay đo khoảng cách giữa hai bức tường, sau đó chuẩn bị miếng tôn có khổ rộng hơn nó. Dùng máy cắt cầm tay cắt một đường sâu tầm 2cm vào tường, đặc miếng tôn theo khe đã cắt này. Kế đó, để tránh nước mưa đi vào khe này thì bạn dùng vật liệu chuyên trám khe là sikaflex construction để làm đầy nó. Khi bạn sử dụng phương pháp trên, nước mưa sẽ không còn lan theo tường nữa, thay vào đó chúng chảy xuống máng và đi ra ngoài.

Khi đã hoàn thành các khâu này thì bạn có thể tiến hành sơn bả tường. Những loại sơn kháng kiềm là những chọn lựa mà các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng. Kế đó, để đảm bảo về mặt thẩm mỹ thì bạn có thể sử dụng thêm các loại sơn màu khác đấy. Đối với việc chống thấm, chúng tôi khuyến khích việc thực hiện đối với phần tường bên ngoài. Nếu thực hiện chống thấm từ bên ngoài tốt thì việc đảm bảo về mặt chất lượng cho bên trong sẽ càng được nâng cao hơn. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, trong quá trình thực hiện, bạn có thể nhờ tới sự tư vấn của đơn vị hoặc sử dụng dịch vụ chống thấm của chúng tôi. Đơn vị cam kết thực hiện nhanh, chất lượng với mức giá phải chăng nhất.

Trong những năm trở lại đây, vật liệu chống thấm Sika đang trở thành lựa chọn ưu tiên của rất nhiều công trình trong việc chống thấm từ bên ngoài. Chúng có nhiều ưu điểm như khả năng bám dính tốt, độ đàn hồi cao. Từ đó có thể xử lý các vết nứt trên tường một cách hiệu quả, ngăn không cho nước theo các khe nứt này thấm vào bên trong tường. Thêm vào đó, các vật liệu chống thấm Sika được đánh giá cao về độ an toàn khi không sử dụng chất độc hại trong sản xuất, nhờ đó mà bạn có thể yên tâm hơn khi dùng chúng để chống thấm trong ngôi nhà của mình.

Những vị trí thường xuyên trong tình trạng ẩm ướt tại nhà như phòng tắm, nhà vệ sinh là những chỗ dễ xảy ra tình trạng thấm  nước cũng như yêu cầu trong sử dụng các phương pháp khắc phục. Đó là lý do chúng ta cần chủ động sớm có những chuẩn bị khi tiến hành thi công. Theo đó thì các loại lưới thủy tinh được xem những chọn lựa thích hợp nhất mà bạn không thể bỏ qua. Chúng có khả năng khám kiếm rất tốt, lại dẻo dai, không bị lão hóa cũng như có độ chịu căng tốt. Nhờ đó mà nó mang lại hiệu quả cao trong chấm nứt và thấm tường. Tại chống thấm Hà Nội hiện nay có cung cấp các dạng lưới thủy tinh gia cường chống thấm như Mapenet 150, Flintkote  FG4… đều là mặt hàng chất lượng cao, có xuất xứ từ các đơn vị hàng đầu.

>>> Xem thêm : https://chongthamhanoi.vn/ –  Những biện pháp xử lý thấm tường hiệu quả

Your Thoughts