xu hướng tuyển dụng nào đang đi đầu hiện nay?

By:
Categories: Kinh nghiệm
No Comments

Bất cứ công ty, doanh nghiệp nào cũng mong có thể tìm thấy những ứng cử viên phù hợp nhất, có trình độ cao vào làm việc cho mình. Bạn có biết tại sao hiện nay nhiều đơn vị khó có thể tuyển người vào làm, họ đã sai ở đâu khi đăng tin tuyển dụng? Để khắc phục điều này, bạn có thể tham khảo ngay những thông tin trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đề cập nhiều lý do cho mọi người đấy.

>>> Xem thêm : đăng tin tuyển dụng miễn phí – thu hút đông đảo ứng viên nhờ cách sau

JD là từ viết tắt của cụm từ Job Description, là thuật ngữ chỉ bản mô tả công việc. Khi đăng tin tuyển dụng, người ta bắt buộc phải đi kèm với bảng này để cho ứng viên có thể nhận thấy rõ bạn đang muốn người ở vị trí nào. Như vậy họ cũng có thể nhận thức rõ bản thân có thực sự phù hợp với công việc, có đúng với chuyên ngành của mình hay không. Qua đó đưa ra những chọn lựa phù hợp nhất cho công việc này đấy.

Bước đầu của việc thuyết phục ứng cử viên tới với công ty của bạn đó chính là một bản JD hoàn chỉnh. Nếu như bạn chỉ đề cập qua loa thông tin công việc, chúng thậm chí có thể bị người ta đánh giá là mập mờ. Qua đó cũng có cái nhìn phiến diện hơn đối với công ty của chúng ta. Và tất nhiên hậu quả đó chính là bạn khó có thể thu hút những ứng cử viên chất lượng tới làm trong đơn vị của mình. Nhờ có JD mà người ta mới nắm rõ được thông tin công việc đấy.

Trong quá trình tuyển dụng, các công ty sẽ triển khai đăng tải các content liên quan lên. Nếu như chúng thực sự thu hút, người ta cũng sẽ chia sẻ giúp nó phổ biến trên các trang mạnh. Nền tảng mạng xã hội có sức ảnh hưởng cao cũng như lượng người truy cập hàng ngày lớn. Bạn có thể tận dụng nguồn tài nguyên này để tìm kiếm những ứng cử viên thích hợp cho đơn vị của mình.

Cạnh tranh trong tuyển dụng nhân sự hiện không còn là một điều hiếm gặp. Nếu như bạn muốn giành được chiến thắng, chiến lược tuyển dụng phải mạnh hơn, các content cũng cần hấp dẫn hơn. Nếu bạn có thể tạo ấn tượng tốt, khiến cho người khác chỉ nhìn một lần là ghi nhớ, muốn tìm hiểu sâu hơn thì mới có thể nói chiến lược tuyển dụng này đã thành công.

Hiện nay, chúng ta liên tục có những xu hướng tuyển dụng nhân sự mới. Trong đó có thể kể đến như hiện về xây dựng đội ngũ, tuyển dụng ảo, tuyển dụng hướng tới làm việc từ xa,.. Những đơn vị cần chủ động cập nhật các phương thức tuyển dụng, những hình thức phỏng vấn, đào tạo chuyên môn để thích nghi với hoàn cảnh. Đồng thời, chúng sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các ứng viên có thể linh động trong lựa chọn và sắp xếp công việc.

Một trong những điểm dễ dàng nhận thấy đó là những ứng viên có năng lực chú ý nhiều hơn tới tính thương hiệu của công ty, doanh nghiệp tuyển dụng. Chỉ những nơi này mới có thể tạo ra điều kiện tốt nhất để họ có thể phát huy hết năng lực của mình. Chính vì thế, xây dựng thương hiệu tuyển dụng sẽ là một điều mà mọi người không thể bỏ qua. Đây cũng là xu hướng toàn cầu đang được các đơn vị hướng tới cho sự phát triển bền vững, chúng đảm bảo nguồn nhân lực luôn là chất lượng nhất, đáng tin nhất.

Tuyển dụng qua mạng xã hội là một trong những xu hướng mới của năm 2021. Chúng có những ưu điểm gì, đó là dễ áp dụng, hiệu quả cao và ất tiết kiệm thời gian. Chỉ cần lập được một trang riêng, đăng thông tin tuyển dụng, sau đó tiến hành thực hiện các công tác marketing để bài viết đó được nhiều người thấy hơn thì đã đạt được một nửa hiệu quả. Sử dụng mạng xã hội mang tới cho bạn những ứng cử viên chất lượng, số lượng đông giúp có thể cơ hội tìm kiếm. Bên cạnh đó các chi phí cần chi ra không hề tốn kém như phương pháp truyền thống khác.

Tuyển dụng qua mạng xã hội giúp cho bạn theo dõi và quản lý ứng cử viên hiện tại một cách nhanh chóng và hiệu quả. Nếu có thêm các phần mềm hỗ trợ, bạn còn có thể sắp xếp một cách khoa học danh sách các ứng viên để đưa ra cân nhắc và chọn lựa thích hợp nhất.

>>> Xem thêm : cơ cấu phòng hành chính nhân sự – tuyển dụng gặp nhiều khó khăn, giải quyết ra sao?

Your Thoughts