Vén màn một số sự thật về dòng đồng hồ AOLIX của Trung Quốc

Categories: Tổng hợp
No Comments

 

Dòng đồng hồ AOLIX đã có mặt trên thị trường từ rất lâu rồi nhưng nó không được phổ biến rộng rãi nên chắc hẳn nhiều người chưa biết về dòng đồng hồ này. AOLIX khi bắt đầu khởi nghiệp thì đưa ra số lượng không nhiều vì giá thành khá cao không phù hợp với kinh tế nhiều người, bên cạnh đó hàng nhái, hàng Fake cũng gia tăng không kém làm ảnh hưởng đến chất lượng. Vén màn một số sự thật về dòng đồng hồ AOLIX

1.  GIÁ BÁN ĐỒNG HỒ AOLIX KHÁ CAO

Cũng xuất xứ từ Trung Quốc nhưng đồng hồ Skmei chỉ có giá vài chục cho đến vài trăm ngàn nhưng Aolix lại trên dưới 1 triệu, thậm chí nhiều mẫu niêm yết gần 2 triệu. Phân khúc này vẫn chưa thật sự hấp dẫn.

Bởi cùng mức giá như trên, bạn dễ dàng mua được một chiếc đồng hồ hiệu, chất lượng bền bỉ theo tiêu chuẩn Nhật Bản, thương hiệu uy tín lâu đời,… đến từ Casio. Giá đồng hồ Casio hiện nay cũng chỉ trên dưới 2 triệu đồng.

Hết hồn đồng hồ Aolix Trung Quốc: ít người mua, giá cao,... - Ảnh: 5

Mặc dù xuất xứ từ Trung Quốc, không có thiết kế đặc biệt nhưng nếu muốn sở hữu, bạn phải chi trả số tiền lên đến gần 2 triệu. Trong khi những sản phẩm khác của Trung Quốc chỉ có giá vài chục, cao lắm là vài trăm ngàn đồng

Dĩ nhiên, Aolix cũng không quá tệ như bạn nghĩ nhưng vì thương hiệu chưa có nhiều sự nổi bật, không có phát minh mang tính lịch sử, xuất xứ tại Trung Quốc nên mức độ nhận diện chưa cao.

2.  ĐỒNG HỒ AOLIX LÀ CỦA TRUNG QUỐC

Theo trang tin Aolix tại Việt Nam thì Aolix là thương hiệu đến từ Thụy Sỹ nhưng trên thực tế không phải là như vậy. Nếu ai đam mê đồng hồ thì đều biết tất cả đồng hồ Thụy Sỹ đều phải đạt chứng nhận swiss made kèm theo.

Chữ swiss made được hiển thị ngay trên mặt số, tại vị trí góc 6 giờ nhưng hiện tại, đồng hồ Aolix không có đều này. Thay vào đó là chữ Japan Mov’t hoặc để trống không. Vậy thì đồng hồ Aolix của nước nào?

Hết hồn đồng hồ Aolix Trung Quốc: ít người mua, giá cao,... - Ảnh: 1

Đồng hồ Aolix của nước nào là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm bởi đây là thương hiệu không quá phổ biến và việc tìm kiếm các thông tin liên quan cũng không hề dễ dàng. Tuy nhiên, rõ ràng cái tên này “sặc mùi” Trung Quốc

http://donghonam.edu.vn

https://dongho-citizen.com

http://itime.vn

Đồng hồ Aolix của nước nào cũng là thắc mắc chung của rất nhiều người. Theo đó, Aolix trực thuộc sở hữu công ty Qi Sheng Bang Co., Ltd có trụ sở chính tại quận Nam Hải, thành phố Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc Aolix là thương hiệu đến từ Trung Quốc. Đồng hồ sản xuất tại địa chỉ: số 5, đường Bier, khu công nghiệp Fengxiugang, Huangchong, quận Nam Hải, thành phố Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Người Việt luôn lo ngại hàng “made in China” sẽ không đảm bảo được chất lượng. Cũng đúng thôi! Trung Quốc nổi tiếng với thiên đường hàng giả, kém chất lượng, sử dụng những hóa chất độc hại vào trong khâu bảo quản, vận hành.

 

 

Hết hồn đồng hồ Aolix Trung Quốc: ít người mua, giá cao,... - Ảnh: 2

Mặc dù Trung Quốc là công xưởng của thế giới, hầu như các thương hiệu danh tiếng đều gia công tại đây. Tuy nhiên ít ai biết rằng họ là độc lập và sử dụng công nghệ riêng trong khi hàng Trung Quốc sẽ sử dụng công nghệ khác

Có thể vì lý do này mà Aolix không thật sự phổ biến trên toàn cầu. Đơn cử như tại Việt Nam không đại lý lớn nào phân phối (ngoại trừ một vài trang thương mại điện tử hoặc bán theo dạng xách tay).

Nhu cầu thị trường hạn hẹp, Aolix bán cho một số nước láng giềng của Trung Quốc, bao gồm: Việt Nam, Lào, Campuchia,…

3.  RẤT ÍT NGƯỜI MUA ĐỒNG HỒ AOLIX

Dường như đồng hồ đeo tay Aolix cũng không được đón nhận tại thị trường nội địa. Cụ thể, 3 trang thương mại điện tử lớn nhất trung Quốc là AliexpressTaobao và 1688 đều không bán.

Hết hồn đồng hồ Aolix Trung Quốc: ít người mua, giá cao,... - Ảnh: 3

Khi tìm kiếm đồng hồ đeo tay Aolix trên các trang thương mại điện tử nổi tiếng của Trung Quốc thì kết quả trả về là “vô vọng” trong khi Aolix là thương hiệu đồng hồ có nguồn gốc tại đây. Phải chăng Aolix không quá đại trà?

Trong khi đó, người tiêu dùng Trung Quốc có thể tìm thấy mọi thứ trên 3 trang thương mại điện tử này. Dù lý do là gì đi chăng nữa thì Aolix chưa thật sự phổ biến và rất ít thông tin, người dùng rất dễ bị “lừa”.

Riêng tại Việt Nam, bạn cũng chỉ có thể mua đồng hồ đeo tay Aolix từ các người dùng ngẫu nhiên trên lazada, shopee, tiki,… Riêng các đại lý chính thức không phân phối.

Đại lý Đồng Hồ Hải Triều chỉ phân phối những sản phẩm nổi tiếng, của các thương hiệu thật sự chất lượng đến từ Nhật Bản, Mỹ, Thụy Sỹ,… như Casio, Orient, Citizen, Fossil, Daniel Wellington, Tissot, Doxa, Rado,…

Hết hồn đồng hồ Aolix Trung Quốc: ít người mua, giá cao,... - Ảnh: 4

 

Your Thoughts