TỦ LẠNH HITACHI KHÔNG XẢ TUYẾT NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC NHƯ THẾ NÀO??

Categories: Điện lạnh
No Comments

TRUNG TÂM BẢO HÀNH 

HITACHI

TỦ LẠNH HITACHI KHÔNG XẢ TUYẾT NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

HOTLINE: 02866501563 – 0708844149

GIỚI THIỆU SƠ LƯỢC VỀ TRUNG TÂM:
Trung tâm bảo hành sửa chửa chuyên cung cấp dịch vụ bảo trì, vệ sinh, sửa chữa tủ lạnh chuyên nghiệp , giúp tủ lạnh hoạt động hiệu quả và giữ thực phẩm tươi sạch tốt hơn.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực bảo trì sửa chữa tủ lạnh, cung cấp các dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tại TP.HCM.trung tâm sẽ đem đến cho quý khách hàng dịch vụ sửa chữa, bảo trì tủ lạnh chuyên nghiệp và tối ưu nhất.

Giúp khách hàng tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí khi sửa chữa tủ lạnh  tại trung tâm.

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực điện lạnh nói chung và sửa tủ lạnh tại nhà nói riêng. Sửa tủ lạnh tại nhà TPHCM. Chúng tôi luôn mang lại cho quý khách hàng không những sự hài lòng về chất lượng dịch vụ mà còn về đội ngũ nhân viên thân thiện và chuyên nghiệp. Luôn luôn lắng nghe ý kiến khách hàng để ngày càng hoàn thiện hơn về dịch vụ và là địa chỉ đáng tin cậy khi quý khách có nhu cầu sửa tủ lạnh

NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC TỦ LẠNH HITACHI KHÔNG XẢ TUYẾT:.

Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng tủ lạnh chạy liên tục ...

Do rơ le hay Timer không xả, đóng sang tiếp điểm xả đá: Bộ phận này lắp đặt ở vị trí sau lưng tủ hoặc trong ngăn rau củ quả( tùy vào từng dòng tủ lạnh Hitachi) với nhiệm vụ chuyển mạch ngắt Compressor qua chế độ xả đá. Do đó, nếu Timer không đóng, tiếp điểm nắt chế độ xả đá làm gián đoạn quá trình xả. cuộn dây motor cũng có thể bị cháy dẫn đến đá bị đông cứng trong tủ lạnh.

+Bánh răng tủ lạnh bị bào mòn hay bị kẹt do khô mỡ, bụi cặn bẩn bám vào mà không được vệ sinh khiến cho quá trình truyền nhiệt bị giảm đi mạnh và làm tủ lạnh bám tuyết.

-Cầu chì nhiệt bị hư: Cầu chì nhiệt bị hư hoặc bị đứt sẽ làm cho bộ phận xả đá không làm việc, gây ra hiện tượng tủ lạnh Hitachi bị đóng tuyết.

-Điện trở gia nhiệt của máy bị đứt: Bộ phận gia nhiệt của tủ lạnh có chức năng điều khiển nhiệt khi mà điện năng bị quá tải. Nếu điện trở gia nhiệt bị đứt, tủ lạnh không kiểm soát được lượng điện năng dẫn đến tủ lạnh Hitachi hoạt động kém ổn định, dễ hỏng hóc và dễ dẫn đến tình trạng đóng tuyết.

Tủ lạnh chạy liên tục không ngắt, nguyên nhân và cách khắc phục

-Sò lạnh của máy không thông mạch: Sò lạnh có chức năng giúp đảm bảo bộ phận thanh điện trở xả tuyết được hoạt động khi tuyết phủ dàn lạnh, giúp thanh điện trở hoạt động tốt hơn nhằm tránh trường hợp chúng đốt nóng dàn lạnh không cần thiết. Vì vậy, khi sò lạnh hư hỏng sẽ dẫn đến thanh điện trở bị nóng lên, tuyết phủ đầy dàn lạnh.

Cách tự xử lý khi tủ lạnh Hitachi bị đóng tuyết

-Khi quan sát và thấy tủ lạnh Hitachi bị đóng tuyết, bạn có thể tự xử lý ngay tại nhà với những thao tác khắc phục như sau:

Lưu ý:

+Ngắt nguồn điện cho tủ lạnh Hitachi trước khi tiến hành xử lý.

+Lấy hết thực phẩm dự trữ trong tủ, bảo quản tất cả bằng túi giữ nhiệt để nơi khô thoáng mát để không làm hỏng.

+Bước 1: Khay đựng đá, ngăn kéo đều cẩn thận đưa ra ngoài, dùng giẻ lau hoặc lót giấy báo cũ xung quanh tủ để tránh trường hợp đá tan khiến nước chảy tràn xuống nền nhà.

+Bước 2: Mở cửa tủ lạnh Hitachi và đặt cốc nước nóng vào tủ để giúp đá đông được tan nhanh hơn.

+Bước 3: Tiến hành vệ sinh ron cửa của tủ lạnh với nước ấm và rửa sạch tất cả khay đựng đá cũng như khay đựng thực phẩm.

+Bước 4: Qua một khoảng thời gian xử lý tủ lạnh Hitachi bị đóng tuyết, các lớp tuyết đã được tan hết, hãy vệ sinh sạch và lau khô tủ.

Cách sửa tủ lạnh chạy liên tục không ngắt - baohanhhitachihanoi.com

+Tiếp tục, đặt khay đựng thực phẩm, khay đá vào vị trí như cũ. Sau đó bạn cắm lại nguồn điện cho máy và nhấn nút nguồn, chờ tủ lạnh đủ được độ lạnh thì bạn lại bỏ thức ăn vào tủ.

-Tuy nhiên, nếu trong trường hợp tủ lạnh Hitachi vẫn bị đóng tuyết và thường xuyên hơn thì bạn nên tìm đến dịch vụ sửa tủ lạnh Hitachi chuyên nghiệp để họ kiểm tra giúp bạn vì có thể các bộ phận liên quan gặp lỗi hỏng và cần khắc phục.

-Ngoài ra để xử lý nhanh hơn bạn có thể áp dụng một vài mẹo sau:

+ Bật quạt gió để giúp đẩy nhanh hơn quá trình lưu trong không khí ở bên ngoài cũng như bên trong tủ lạnh.

+Dùng ít vani hoặc soda thoa đều bên trong tủ lạnh, lau sạch để khử mùi.

Tủ lạnh chạy liên tục không ngắt, nguyên nhân và cách khắc phục

+Xả tuyết xong, hãy thoa lớp dầu thực vật để giúp giảm hiện tượng đông đá quanh thành của tủ lạnh, làm giảm đi hiện tượng đóng tuyết hơn.

Trên đây là tổng hợp nguyên nhân gây ra hiện tượng tủ lạnh Hitachi bị đóng tuyết và các bước tự xử lý đơn giản ngay tại nhà mà bạn có thể áp dụng được. Hy vọng những thông tin cung cấp trong bài viết mang lại nhiều điều hữu ích dành cho bạn, giúp khắc phục nhanh và tủ lạnh được hoạt động một cách hiệu quả hơn.

Your Thoughts