Top 2 điều cần xem xét khi vận chuyển từ Trung Quốc

By:
Categories: Visa Trung Quốc
No Comments

Là một nhà nhập khẩu, có nhiều cân nhắc khi tìm nguồn cung ứng hàng hóa từ Trung Quốc. Khi nói đến vận chuyển, bạn muốn giao hàng hóa của bạn an toàn, đúng thời gian, với chi phí vận chuyển cạnh tranh.

Chọn tùy chọn giao hàng tốt nhất hoàn toàn phụ thuộc vào hoàn cảnh duy nhất của bạn, nhưng chúng tôi hy vọng nội dung dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số ý tưởng hữu ích về những gì bạn nên xem xét khi nhận hàng về nhà.

Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn về 2 điều hàng đầu sau đây về vận tải hàng hóa.

1. Phương pháp vận chuyển nào bạn có thể chọn?
2. Bên nào sẽ quản lý vận chuyển của bạn?

vận chuyển từ trung quốc


 

Phương thức vận chuyển: qua bưu điện, chuyển phát nhanh, hàng không hoặc biển?

Như với hầu hết các doanh nghiệp, chi phí không thể là sự cân nhắc duy nhất nhưng nó thường là yếu tố chính và quyết định. Rốt cuộc, tất cả chúng ta đều ở trong đó và đưa ra từng quyết định để giúp khách hàng và bản thân chúng ta tiết kiệm hoặc kiếm tiền.

Các phương thức hậu cần khác nhau có thể tạo ra sự khác biệt lớn cả về thời gian vận chuyển và cước phí vận chuyển . Do đó, chúng ta luôn cần xác định phương pháp nào sẽ hiệu quả nhất.

1. Bài thường xuyên

Điều này có nghĩa là Bưu điện Trung Quốc thông thường (hoặc Bưu điện Hồng Kông) có thể mất tới 2 ~ 5 tuần để đến nơi. Nếu bạn có thể chờ đợi, đây là lựa chọn rẻ nhất cho các lô hàng nhỏ, như mẫu và bưu kiện. Bạn có thể theo dõi và theo dõi trực tuyến, nhưng thông tin không thể được cập nhật kịp thời.

Chúng tôi không đề xuất cách này nhiều lần.

Điểm cộng: Khá tiết kiệm.

Cạm bẫy: Không an toàn. Mất gói rất khó tìm.

2. Chuyển phát nhanh

Vận chuyển với một công ty chuyển phát nhanh sẽ là phương thức phù hợp nhất cho hầu hết mọi người bắt đầu. Công ty chuyển phát nhanh, được sử dụng rộng rãi ở Trung Quốc là DHL, UPS và FedEx. TNT là phổ biến ở châu Âu, nhưng nó không quá phổ biến như những người khác ở Trung Quốc.

Với dịch vụ chuyển phát nhanh, bạn có được thời gian giao hàng nhanh và một cơ sở theo dõi trực tuyến. Hầu hết các lô hàng chuyển phát nhanh chỉ mất 2 ~ 5 ngày làm việc để đến bất cứ nơi nào trên toàn cầu.

  • Chuyển phát nhanh đến Mỹ, Nam Mỹ, Đông Nam Á và Châu Phi, đề nghị FedEx
  • Chuyển phát nhanh đến Đông Nam Á, Châu Âu, Úc và New Zealand, đề xuất DHL
  • Chuyển phát nhanh đến Mỹ, đề nghị UPS

Xin lưu ý rằng những lợi thế của chuyển phát nhanh khác nhau có thể khác nhau từ trọng lượng khác nhau. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để chuyển phát nhanh phù hợp nhất với chi tiết lô hàng của bạn.

Điểm cộng: Nhận giao hàng liền mạch. Tất cả bạn phải làm là ký cho gói khi nó đến. Trong hầu hết các trường hợp giao hàng là nhanh chóng và đáng tin cậy. Khi có sự cố, có một số theo dõi có thể giúp giải quyết vấn đề.

Cạm bẫy: Giá cao hơn nhiều so với dịch vụ bưu chính.

3. Vận tải hàng không

Nếu trọng lượng của các sản phẩm có nguồn gốc quá lớn đối với các nhà chuyển phát, ví dụ 500kg, lô hàng không khí có thể là lựa chọn tốt nhất. Với vận tải hàng không, chi phí sẽ thấp hơn đáng kể so với các công ty chuyển phát nhanh.

Cách này dành cho hàng hóa không quá nặng, và có thời hạn chặt chẽ hoặc kiểm soát chặt chẽ hơn về an ninh. Thời gian vận chuyển thay đổi dựa trên lịch trình của các hãng hàng không, nhưng trong phạm vi chung từ 2 ~ 10 ngày không phải là xấu.

Trong khi công việc làm thêm có liên quan khi hàng hóa đến sân bay đích. Bạn phải tự mình xử lý tài liệu và thủ tục hải quan (không giống như các công ty chuyển phát nhanh), điều này đối với nhiều người mới có vẻ không thực tế. Tất nhiên, bạn luôn có thể thuê ngoài các nhiệm vụ này cho một nhà môi giới hải quan hoặc một công ty vận tải đường bộ với chi phí bổ sung.

Chúng tôi đề nghị nếu trọng lượng tính phí trên 250kg, bạn có thể thử chọn vận chuyển hàng không. Nếu dưới 250kg, hãy bám vào các giao thông viên quốc tế.

4. Vận tải đường biển

Vận chuyển bằng đường biển có thể mất một thời gian rất dài nhưng có thể mang theo một lượng lớn hàng hóa, làm giảm chi phí. Sự đa dạng của hàng hóa có thể được vận chuyển cũng là một lợi ích lớn cho chế độ này. Đó là lý do tại sao nó phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong hậu cần.

Mặc dù thời gian giao hàng kéo dài, nếu bạn có kế hoạch trước và có đủ thời gian để chờ đợi, vận tải đường biển sẽ là lựa chọn hàng đầu của bạn. Tùy thuộc vào vị trí của bạn, nó sẽ ở trong khoảng 3 ~ 60 ngày.

Cũng giống như với vận tải hàng không, bạn sẽ phải chăm sóc các tài liệu, thủ tục hải quan và giao hàng từ cảng đến kho hoặc cơ sở của bạn. Nhưng nếu bạn chọn to-Door dịch vụ, đó là phổ biến đến Mỹ / Canada / Châu Âu / Úc, tất cả các bạn phải làm là trả chi phí vận tải và chờ cho hàng hóa của bạn gửi đến địa chỉ cụ thể của bạn.

Vận chuyển bằng đường biển có thể là kinh tế, đặc biệt, nếu bạn chuẩn bị xử lý hậu cần làm sạch hàng hóa thông qua hải quan. Ngoài ra, cách tốt nhất để xử lý mua hàng cồng kềnh lớn.

Tóm tắt nhanh

Mỗi loại đều mang lại những lợi ích riêng biệt và thường là sự kết hợp của các phương thức vận chuyển này để đưa hàng hóa có nguồn gốc Trung Quốc đến doanh nghiệp của bạn. Cần có sự cân nhắc trong khung thời gian bạn cần sản phẩm của mình, tính bảo mật của lô hàng và thường là yếu tố lớn nhất, chi phí.

Giá vận chuyển sẽ chiếm một tỷ lệ đáng kể trong tổng chi phí sản phẩm của bạn , vì vậy điều quan trọng là phải giữ chúng ở mức thấp nhất có thể mọi lúc. Nhưng đôi khi, thời gian quan trọng hơn tiền bạc.

Đó là tất cả về sự cân bằng. Chọn đúng cách sau khi xem xét tất cả các tình huống thực tế. Bạn sẽ phải quyết định yếu tố nào là quan trọng nhất để bạn và doanh nghiệp của bạn tuyên bố người chiến thắng. Tất nhiên, cho dù vận chuyển đường biển hay đường hàng không phù hợp với bạn, bạn có thể dễ dàng thay đổi từ lô hàng này sang lô hàng khác.


 

Quản lý vận chuyển: bởi chính bạn hoặc bởi một đại lý?

Để nhà cung cấp quản lý việc vận chuyển là phổ biến giữa các nhà nhập khẩu thiếu kinh nghiệm. Điều đó rất đơn giản và tất cả những gì bạn cần làm là nói với nhà cung cấp rằng bạn muốn họ vận chuyển hàng hóa dưới dạng cảng CIF, cảng đích hoặc DAP, địa chỉ cơ sở của bạn và họ sẽ làm phần còn lại.

Nhược điểm là có thể cuối cùng bạn sẽ trả nhiều hơn một chút so với thực sự cần thiết. Trong thực tế, có những lựa chọn tốt hơn để tiết kiệm tiền và thời gian.

1. Làm tất cả nội bộ, để kiểm soát hoàn toàn

Chúng tôi chỉ thấy các nhóm lớn theo chiến lược này. Họ đặt chỗ trực tiếp với các hãng tàu, hãng hàng không, công ty vận tải và họ quản lý tờ khai hải quan ở cả hai bên (nước xuất khẩu và nhập khẩu).

Nếu bạn chọn tùy chọn này, bạn cần phải tự theo dõi đơn hàng, bạn cần tự kiểm tra với các nhà mạng để nhận thông tin phù hợp rất quan trọng đối với bạn. Nếu một vấn đề xảy ra, bạn cần phải giải quyết nó để tránh phải trả thêm phí.

Thời gian của bạn là có giá trị nhất. Khi bạn làm việc trực tiếp với một hãng vận tải, bạn không thể tiết kiệm thời gian đó, trừ khi có một bộ phận chuyên biệt với đội ngũ chuyên nghiệp trong công ty của bạn.

Chúng tôi không nghĩ rằng đây là một lựa chọn khả thi cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

2. Làm việc với một công ty giao nhận vận tải ở nước bạn, để thuận tiện

Đây là một số nhà nhập khẩu làm, và nó là lựa chọn thuận tiện nhất.

Vì vậy, những gì xảy ra là thế này: các công ty vừa và nhỏ cố gắng làm việc với một công ty giao nhận vận tải có kích thước phù hợp, những người quan tâm đến việc kinh doanh của họ. Nhưng hầu hết các nhà giao nhận không phải lúc nào cũng có văn phòng riêng ở Trung Quốc. Họ thường làm việc với các đại lý địa phương và thêm tiền ký quỹ của họ lên trên phí của đại lý đó.

Đây không phải là một lựa chọn rẻ tiền, và không hiệu quả.

3. Làm việc với một công ty giao nhận vận tải có trụ sở tại Trung Quốc, vì tốc độ

Ngày càng có nhiều nhà nhập khẩu đã chọn tùy chọn này.

Ưu điểm là tốc độ. Người giao nhận có thể giữ liên lạc chặt chẽ với nhà cung cấp của bạn và thông báo cho bạn mọi thứ. Khi sự cố xảy ra, đối tác địa phương của bạn sẽ giải quyết càng sớm càng tốt.

Đó là những gì chúng tôi đang làm, và chúng tôi giỏi về nó. Không chỉ tốc độ, mà còn giá tốt nhất. Bên cạnh đó, chúng tôi có đại lý ở một số quốc gia để xử lý thủ tục hải quan và giao hàng nội địa ở nước bạn. Tìm thêm: tại sao bạn nên tìm một công ty giao nhận vận tải địa phương ở Trung Quốc ?

4. Làm việc với một người giao nhận ở mỗi bên, vì tốc độ và tiết kiệm

Một lựa chọn thứ tư là liên lạc trực tiếp với mỗi bên. Ví dụ, một nhà nhập khẩu Dubai sẽ liên lạc với một nhà giao nhận ở Dubai và một ở Trung Quốc.

Đây có lẽ là sự lựa chọn đúng đắn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ vận chuyển từ Trung Quốc. Đối với một số người mua, mỗi đô la tiết kiệm được đáng để chiến đấu. Và nó cũng cho phép mức độ kiểm soát cao hơn.

Tóm tắt nhanh

Cho dù nhà cung cấp của bạn và bạn quản lý việc vận chuyển, bạn luôn cần tìm nguồn giải pháp hậu cần từ bên thứ ba.

Bất kể đại lý chuyển tiếp của bạn được đặt tại quốc gia của bạn hoặc ở Trung Quốc, khi bạn tìm đượ

Your Thoughts