thiết bị bộ chuyển đổi quang có những công dụng chính nào?

By:
Categories: Kinh nghiệm
No Comments

Theo cách chuyên gia, trong nhiều năm tới, mạng internet sẽ có những bước biến chuyển mạnh mẽ hơn so với hiện nay. Cùng với đó là sự thay đổi, cải tiến của nhiều thiết bị, sản phẩm mạng và một cái tên chúng ta không thể không nhắc tới chính là bộ chuyển đổi quang. Và đôi lúc, chúng ta cũng cần luân chuyển qua lại giữa hai thiết bị phát tín hiệu, chẳng hạn như giữa tín hiệu dạng điện và dạng quang. Nhằm khắc phục điều này, người ta sẽ sử dụng một thiết bị gọi là bộ chuyển đổi quang. Bạn có thể tìm thấy thông tin chi tiết về thiết bị trong bài viết dưới đây, đọc ngay nhé.


Hiện nay người ta chủ yếu sử dụng hai loại cáp trong hệ thống mạng là cáp đồng và cáp quang. Tín hiểu truyền của hai loại này không giống nhau nên người ta cân sử dụng bộ chuyển đổi quang (Fiber Optic Media Converter) nhằm thay đổi dạng tín hiệu giữa chúng.Những công việc, quá trình hiện nay đều có yêu cầu cao về tốc độ truyền tải dữ liệu. Xong với những cáp đồng thì chúng chưa thể đáp ứng những điều này. Bởi tốc độ truyền của chúng khá chậm và phạm vi không được lớn. Nhược điểm này cũng là lí do lớn khiến cho cáp đồng không được sử dụng nhiều như cáp quang. Cũng là điều thúc đẩy người ta sử dụng những bộ chuyển đổi quang một cách rộng rãi hơn như hiện nay. Hiện tại, các ứng dụng sử dụng dữ liệu mạng thường yêu cầu tốc độ khoảng vài trăm Mbps trở lên.


Khi nào thì nên sử dụng bộ chuyển đổi quang là một trong những câu hỏi của nhiều người. Theo đó, chúng ta có khoảng 3 trường hợp được khuyên nên sử dụng bộ chuyển đổi quang. Đó là Truyền đa ứng dụng (data + video+ audio) trọng phạm vi lớn, những nơi hoạt động công nghiệp truyền hình hay phong quan sát camera giao thông, nhà máy sử dụng mạng LAN với phạm vi rộng,..


Đánh giá về sự phát triển của mạng internet trong tương lai, người ta nhận thấy lĩnh vực này sẽ còn nhiều bước chuyển đổi mạnh mẽ, trong đó, có sự cải tiến của bộ chuyển đổi quang. Xong với những ai ít quan tâm tới đồ công nghệ điện tử thì chúng nghe có vẻ khá lạ lẫm. Tuy nhiên, chúng ta cần biết rằng việc hiểu nhiều hơn về thiết bị này sẽ mang lại cho mình rất nhiều lợi ích.


>>> Xem thêm : converter quang 1 sợi – Tất tần tật thông tin về bộ chuyển đổi & phối quang hiện nay

Your Thoughts