Tại sao hàng Trung Quốc lại được ưa chuộng tại Việt Nam?

By:
Categories: Dịch vụ
No Comments

Trong những năm gần đây, hàng hóa có nguồn gốc từ Trung Quóc đã vào Việt Nam và phổ biến trong đời sống người dùng Việt Nam. Tại sao lại như vậy, cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

Tại sao hàng Trung Quốc lại được ưa chuộng tại Việt Nam?

Kết quả hình ảnh cho Tại sao hàng Trung Quốc lại được ưa chuộng tại Việt Nam?

Chúng tôi xin giải đáp câu hỏi trên bằng thông tin dưới đây: 

Thứ 1: Hàng Trung Quốc giá rẻ, phù hợp với thu nhập của người tiêu dùng Việt, họ sẽ không phải đắn đo hay tiếc tiền khi chọn mua một món đồ có nguồn gốc Trung Quốc tay vì đồ có xuất xứ từ Hàn, Nhật hay Mỹ… Người tiêu dùng được hời về giá, các tiêu thương không phải bỏ nhiều vốn kinh doanh nên nhanh chóng có vốn xoay vòng. 

Hàng hóa trung quốc cũng đánh trúng vào tâm lý “cần” của khách hàng Việt. Bởi các mặt hàng cần thiết trong cuộc sống hàng ngày như giày dép, quần áo, hay các nhu yếu phẩm, vật dụng nội thất… nên các nhà sản xuất Trung quốc luôn chú trọng đẩy mạnh đa dạng các mặt hàng loại này phục vụ người tiêu dùng.

Mẫu mã hàng hóa đa dạng, phong phú, người ta thường gọi nơi đây là thiên đường của hàng nhái, ngoài các mặt hàng tự thiết kế thì các xưởng của Trung Quốc còn có những mặt hàng y các loại hàng hiệu, thỏa mãn nhu cầu người dùng. 

Vì sao hàng hóa trung quốc có giá rẻ?

Kết quả hình ảnh cho Tại sao hàng Trung Quốc lại được ưa chuộng tại Việt Nam?

Trong các lý do khiến hàng Trung Quốc được ưa chuộng tại nước ta thì mức giá rẻ là điểm cốt yếu mà hàng Trung Quốc tại nước ta được người tiêu dùng lựa chọn. Để có mức giá rẻ là do: 

Nhân lực trung quốc dồi dào: Họ là quốc gia đông dân nhất thế giới, nguồn công nhân ở đây dồi dào. Hơn nữa chi phí nhân công ở trung quốc cũng rẻ nên doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí sản xuất, nhờ vậy giá thành sản phẩm sẽ được giảm đáng kể. 

– Chủ động được nguồn nguyên liệu: Nếu như việc sản xuất hàng hóa ở Việt Nam và các quốc gia khác luôn nằm trong thế bị động do phải đợi nhập khẩu nguyên liệu từ nước ngoài thì Trung Quốc lại thắng thế khi có thể chủ động được mọi nguồn nguyên liệu do diện tích lớn, dân số đông giúp trung quốc có những vùng nguyên liệu khá lớn có thể cung ứng được cho nền sản xuất trong nước.  

– Sự cạnh tranh sản xuất cao: Có rất nhiều công ty sản xuất, kinh doanh mặt hàng giống nhau ở Trung Quốc, vì vậy để chiếm thị phần khách hàng bên cạnh việc nâng cao chất lượng hàng hóa thì áp dụng giá bán rẻ cũng là hình thức để thu hút khách hàng, giữ khác. Các doanh nghiệp sẽ phải chịu gánh nặng tăng giá vật tư đầu vào chứ không được đổ cho người tiêu dùng. 

– Sự trợ cấp khuyến khích sản xuất và xuất khẩu của chính phủ: Nhà nước Trung Quốc luôn sẵn sàng khuyến khích và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất phát triển. Các ngân hàng ở Trung Quốc luôn sẵn sàng góp vốn và cho doanh nghiệp vay và nếu không có khả năng chi trả, nhà nước sẽ ra tay cứu trợ các ngân hàng trong mọi trường hợp.

 

Your Thoughts