Quy định về ký gửi hàng hóa tại Thương Đô

By:
Categories: Quy Định
No Comments

Ký gửi hàng hóa là một trong những quy định cần được quan tâm mỗi khi khách hàng có nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ nước ngoài về Việt Nam. Trong bài viết này, thuongdo.com sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất về quy định ký gửi hàng hóa.

Ký gửi theo góc độ pháp lý là việc người có tài sản chuyển giao quyền quản lý, cũng như định đoạt tài sản của mình tạm thời cho bên nhận ký gửi hafg hóa bằng hợp đồng. Sự chuyển quyền ký gửi thực chất là hình thức ủy thác bán hàng được quy định trong Luật Thương mại tại Việt Nam. Hiểu một cách đơn giản thì ký gửi là là dịch vụ thương mại có thù lao theo thỏa thuận hai bên.

quy định

Vậy hàng hóa ký gửi là gì?

Những vật thể có giá trị sử dụng, kinh tế sẽ được khách hàng gửi cho đơn vị vận tải chuyển đến địa điểm nhất định. Khách hàng theo đó sẽ có trách nhiệm bàn giao hàng hóa và tiến hành thanh toán chi phí cho đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển. Trách nhiệm của công ty vận tải là vận chuyển, đảm bảo sự an toàn, nguyên vẹn cho hàng hóa khi đến tận tay người nhận.

Hàng hóa ký gửi được phân thành những hạng mục khác nhau song luôn cần tuân thủ chặt chẽ về các quy định vận tải như:

+ Hàng hóa ký gửi là những mặt hàng hợp pháp, không nằm trong danh mục hàng theo quy định pháp luật Việt Nam.

+ Hàng hóa ký gửi phải thực sự an toàn, không gây hại hoặc làm ảnh hưởng đến tiến độ vận chuyển.

+ Hàng hóa ký gửi không bao gồm tiền vàng, đô la, giá trị ngang tiền…

+ Trước khi tiếp nhận, hàng hóa ký gửi cần được kiểm tra kỹ lưỡng, trong trường hợp đặc biệt cần giấy chứng nhận từ cơ quan có thẩm quyền.

 + Hàng hóa ký gửi được đóng gói, niêm phong một cách cẩn thận trước khi tiến hành vận chuyển.

 + Khách hàng lấy vé, biên nhận đối với hàng hóa ký gửi để đảm bảo trách nhiệm pháp lý đối với đơn hàng.

Quy định về ký gửi hàng hóa tại Thương Đô

Nhằm đáp ứng cho nhu cầu ký gửi hàng hóa ngày càng gia tăng của khách hàng mà Thương Đô đã trở thành đơn vị vận chuyển hàng đầu hiện nay tại Việt Nam. Những đơn hàng ký gửi sẽ được tiếp nhận trên hệ thống thuongdo.com. Bởi vậy, quy định về ký gửi hàng hóa tại Thương Đô bạn cần nắm được cụ thể như sau:

+ Quý khách vui lòng kê khai đầy đủ các loại mặt hàng, số kiện hàng và giá trị lô hàng ký gửi.

+ Bởi yêu cầu về quy định pháp luật và bảo quản hàng hóa nên Thương Đô không tiếp nhận các mặt hàng quốc cấm như: vũ khí, trang thiết bị quân sự, ma túy, chất kích thích, dược phẩm, các loại văn hóa phẩm đồi trụy…; các mặt hàng thực phẩm yêu cầu cao về điều kiện bảo quản, kiểm tra…; các chất hóa học gây ô nhiễm môi trường, dễ pát nổ, sản phẩm không rõ xuất xứ… hay các động vật sống.

+ Trong trường hợp khách hàng đặt cọc tiền ký gửi hàng 24 giờ mà chưa được xác nhận, vui lòng liên hệ đến tổng đài 1900 6825 để được hỗ trợ xử lý đơn hàng trong thời gian sớm nhất.

Your Thoughts