Những thực phẩm tốt và tăng cường trí nhớ cho não bộ

By:
Categories: Dịch vụ
No Comments

Não là trung tâm điều khiển các hoạt động của con người. Do đó, quá trình ăn uống và hoạt động cũng ảnh hưởng không tốt rất lớn với bộ não của mình

Tuy nhiên, có một vài loại thực phẩm rất gần gũi được chứng minh có khả năng cải thiện chức năng não bộ, đẩy lùi lão hóa, thúc đẩy sự tập trung và minh mẫn. Cùng https://bimatadam.net/ tìm hiểu nhé!

Gan động vật: Những thức ăn chứa đạm và sắt là thức ăn vô cùng cần thiết và bổ ích cho người bị thiếu máu não. Chính vì vậy, gan gà, gan bò, gan heo hay vịt đều là những lựa chọn tốt nhất cho bạn nếu muốn cải thiện tình trạng thiếu máu não. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung thêm tim và huyết của các loại động vật trên. Lưu ý khi ăn nội tạng hay huyết động vật cần phải đảm bảo nguồn thực phẩm tươi sạch để tránh bị nhiễm khuẩn hoặc giun sán.

Theo các nghiên cứu từ https://danonghiendai.net/ , Bộ não tiêu thụ khoảng 120 g đường Glucose mỗi ngày (420 Kcal), chiếm khoảng 60% việc sử dụng glucose của toàn bộ cơ thể ở trạng thái nghỉ. Trong đó, 60% đến 70% năng lượng được sử dụng để cung cấp cho các cơ chế vận chuyển chủ động qua màng Na + -K +, cần thiết cho việc truyền các xung động thần kinh.

Quả óc chó: Theo https://mevabe24h.net/ quả óc chó chứa đầy các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe tim mạch và có khả năng chống viêm rất tốt, nó còn là nguồn dinh dưỡng có lợi duy nhất của axit alpha linolenic (ALA). Điều này có nghĩa loại quả này giúp cho máu lưu thông tốt, từ đó cho phép phân phối oxy đến não một cách hiệu quả.

Trứng gà là loại thực phẩm chứa nhiều protein, canxi, sắt, photpho, vitamin giúp hỗ trợ cho quá trình tái tạo máu một cách nhanh chóng hơn, giúp hạn chế các triệu chứng thường gặp và khắc phục chứng bệnh thiếu máu não.

Một chế độ ăn uống đa dạng với nhiều loại thực phẩm khác nhau, phối hợp các nguồn động vật và thực vật, ăn đủ lượng rau, quả theo khuyến nghị giúp cung cấp vitamin và chất khoáng cần thiết cho các quá trình chuyển hóa của cơ thể.

Dầu ô liu là nguồn cung cấp tuyệt vời của chất béo không bão hòa đơn thể (hay còn được gọi là Omega-3) có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa ở não.

Dâu tây tuy không giàu đạm nhưng giàu sắt, canxi, magie, photpho, kali và vitamin C nên nó sẽ giúp bạn tăng cường hệ thống miễn dịch và cải thiện tình trạng thiếu máu não

Your Thoughts