Nhưng nguyên nhân khiến tủ lạnh không đạt lạnh

Categories: Điện lạnh
No Comments

nếu mà 1 ngày các bạn mở tủ lạnh ra và thấy đá không đông, kem tan, đồ ăn bị hư hỏng, có nghĩa tủ lạnh của các bạn đã bị “treo máy”, không lạnh. lý do vì sao tủ lạnh lại bị vậy, cùng xem xét ngay mẹo nhận biết và khắc phục sau.
1.Cửa tủ lạnh đóng không khít, viền cao su bị hở
Tủ lạnh đóng không khít có thể là do thói quen hằng ngày mở tủ lạnh ra “ngắm nghía” rất lâu rồi đóng ko khít. Cũng có trường hợp do viền cao su bị hỏng, bị rách nên chẳng thể làm cửa tủ đóng kín… các điều đấy đều dễ làm ko khí lạnh thoát ra ngoài, khiến cho tủ lạnh không làm lạnh.
nếu nguyên nhân từ người sử dụng, bạn chỉ cần chú ý hơn lúc dùng tủ, nếu mà là do viền cao su các bạn hãy liên hệ đại lý bảo hành, sửa chữa để thay mới.

2.Bị thiếu gas
nếu như gas ko đủ, tủ lạnh không thể nào làm lạnh được, bạn nên liên lạc với đại lý sửa đổi bơm thêm gas, tủ lạnh sẽ hoạt động tốt hơn. nếu như chưa biết khi nào thì tủ lạnh cần thay gas.

Cách nhận biết tủ lạnh bị thiếu gas - Thợ Điện Lạnh

3.Kiểm tra nút chỉnh lại nhiệt độ tủ Lạnh
rất nhiều trường hợp tủ lạnh ko lạnh là do tủ đã và đang bị chỉnh ở mức làm lạnh thấp hoặc đang được cài đặt ở chế độ tiết kiệm điện. lúc tìm thấy cảm thấy tủ ko lạnh, các bạn nên kiểm tra xem tủ có đã và đang được đặt ở mức làm lạnh thấp hay đã và đang chạy ở chế độ hạn chế điện hay không.
4.Bộ phận xả đá có vấn đề
Bộ phận xả đá không hoạt động sẽ khiến tuyết đông lại quanh những thiết bị làm bay hơi, gây “tê liệt” hoạt động của bộ phận làm lạnh dẫn đến tủ lạnh ko lạnh. khi này các bạn cần dịch vụ sửa chữa giúp đỡ khắc phục. phải nhớ vệ sinh tủ lạnh luôn luôn để những thiết bị hoạt động tốt hơn, bền hơn.

5.Công tắc đèn trong tủ lạnh không hoạt động
Công tắc đèn giúp nhận biết tủ lạnh của bạn có đã và đang hoạt động hay ko, nếu mà mở tủ ra không có đèn sáng hãy nhìn lại dây cắm, các bộ phận kết nối, nếu mà chúng không có vấn đề gì, có nghĩa đã có hỏng hóc bên trong, lúc này đừng tự sửa chữa mà hãy gọi thợ tới sửa.

6.Quá nhiều hoặc quá ít thực phẩm bên trong tủ lạnh
bạn đặt rất nhiều thực phẩm vào tủ lạnh nên sẽ không có đủ khoảng không để ko khí lạnh lưu thông, không thể nào làm lạnh thực phẩm được.

Tại sao tủ lạnh không lạnh? Nguyên nhân và cách khắc phục

tình huống ngược lại khi có quá ít thực phẩm bên trong cũng làm tủ lạnh hoạt động ko tốt, bởi thế tốt nhất các bạn hãy luôn duy trì Một lượng thực phẩm đầy đủ trong khi tủ lạnh đang chạy.

Your Thoughts