Những điều cần biết về visa Trung Quốc

By:
Categories: Visa Trung Quốc
No Comments

Trung Quốc là đất nước của sự lãng mạn, thơ mộng với khung cảnh “sơn thủy hữu tình”. Vì vậy đã không ít du khách muốn xin visa du lịch Trung Quốc để có cơ hội chiêm ngưỡng cảnh sắc nơi đây. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin hữu ích giúp bạn làm visa một cách đơn giản và nhanh chóng.

Hồ sơ xin visa Trung Quốc gồm những giấy tờ sau:

Hộ chiếu

Hộ chiếu được coi là giấy tờ quan trọng nhất khi xin visa bất cứ nước nào, không chỉ riêng Trung Quốc. Để xin visa du lịch đi Trung Quốc bạn cần chuẩn bị:

Hộ chiếu bản gốc còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày nộp đơn, và ít nhất 2 trang thị thực còn trống.
Một bản photo các trang có thông tin của hộ chiếu.

Giấy tờ cá nhân

  • 3 ảnh 4x6cm (nền trắng, nhìn thẳng mặt, ảnh chụp gần nhất 3 tháng).
  • Bản sao chứng minh nhân dân.
  • Bản sao hộ khẩu.

Tờ khai xin visa Trung Quốc

Bạn điền tờ khai “Đơn xin thị thực Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa” của Đại sứ quán Trung Quốc. Bạn có thể tải mẫu thông tin trên trang của Trung tâm dịch vụ Visa và đọc Hướng dẫn điền mẫu tờ khai xin visa Trung Quốc từ A-Z của chúng tôi để điền cho đúng nhé.

Giấy tờ cho chuyến đi

  • Vé tàu hoặc vé máy bay (bạn nên đặt trước để tránh tình trạng hết vé)
  • Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Trung Quốc (nếu đặt online hãy chụp ảnh lại và in màu nhé)
  • Thư mời từ đơn vị hoặc cá nhân ở Trung Quốc, kèm theo bản sao căn cước công dân hợp lệ của người mời (trường hợp người mời là người Trung Quốc) hoặc bản sao trang có thông tin hộ chiếu và trang visa còn thời hạn ở Trung Quốc của người mời (trường hợp người mời là người nước ngoài ở Trung Quốc).

Điều kiện được miễn visa Trung Quốc

Công dân Việt Nam không nằm trong nhóm các nước được miễn visa khi nhập cảnh vào Trung Quốc.

Tuy nhiên, theo Luật quản lý xuất cảnh, nhập cảnh nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, nếu người nước ngoài mang visa Trung Quốc có chữ D (cư trú vĩnh viễn), J1 (phóng viên thường trú), Q1 (đoàn tụ gia đình), S1 (người thân của người đang công tác, học tập tại Trung Quốc) , X1 (du học) , Z (lao động) sau khi đã nhập cảnh vào Trung Quốc và hoàn tất giấy tờ lưu trú dành cho người nước ngoài tại cơ quan công an, trong thời giấy tờ lưu trú còn hiệu lực sẽ được phép lưu trú và xuất nhập cảnh Trung Quốc nhiều lần mà không cần xin visa.

Du khách mang thẻ cư trú vĩnh viễn dành cho người nước ngoài do nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa cấp còn hiệu lực cũng được miễn visa khi nhập cảnh.

Lệ phí xin visa Trung Quốc hiện tại là 60 USD, thời gian lưu trú tối đa 15 ngày. Thời gian giữa hai lần xin visa tối thiểu là 3 tháng.

 

Your Thoughts