Mở Rộng Cao Tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây, Địa Ốc Long Phát thừa hưởng trọn vẹn lợi thế giá trị

Categories: Tổng hợp
No Comments

Thời gian gần đây, Bộ Giao thông vận tải vừa yêu cầu các cơ quan quản lý, chuyên môn phải lập kế hoạch triển khai ngay một đề án về giao thông nhằm kết nối sân bay Long Thành với các khu vực xung quanh. Theo đó, tuyến đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây được đề xuất mở rộng đoạn từ TP.HCM đến Long Thành lên 10 – 12 làn xe, vì nếu chỉ xây dựng theo quy hoạch hiện tại là 8 làn sẽ không đáp ứng được nhu cầu. Trước thông tin quan trọng này, các dự án của Địa ốc Long Phát sẽ tiếp đà tăng giá?

Đề xuất mở rộng tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây

 

 

Theo phương án kết nối giao thông với sân bay Long Thành của Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam (ACV), có 3 tuyến đường kết nối trực tiếp vào sân bay là quốc lộ 51; đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây và tuyến phía sau sân bay ra đường vành đai 4.

 

Đây là 3 tuyến đường chính rất quan trọng để từ TP.HCM cũng như những đô thị lớn khác đến Sân bay Long Thành. Theo kiến nghị của Sở GTVT Đồng Nai, tuyến đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây cần phải sớm có phương án mở rộng mới đủ đáp ứng nhu cầu đi lại khi Sân bay Long Thành đi vào hoạt động.

 

Theo đó, tuyến đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây cần phải mở rộng đoạn từ TP.HCM đến Long Thành. Đoạn này cần phải mở rộng lên 10 – 12 làn xe, nếu chỉ xây dựng theo quy hoạch là 8 làn như hiện tại là không đáp ứng đủ được nhu cầu di chuyển trong tương lai.

 

Tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây tác động thế nào đến thị trường đất nền vùng ven?

 

Tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây đã rút ngắn được khoảng thời gian đáng kể đi các tỉnh khu vực vùng ven. Cụ thể: Di chuyển tới tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thông qua cao tốc đã rút ngắn thời gian được 1 giờ, còn từ TP.HCM đi ngã ba Dầu Giây (giao quốc lộ 1A và hướng đi Đà Lạt) theo lộ trình cũ dài khoảng 70km thì nay có tuyến cao tốc này quãng đường được rút ngắn đi một nửa.

 

Cùng với những nhân tố khác tác động đến thị trường BĐS nói chung và BĐS phân khúc đất nền Công Ty Địa Ốc Long Phát, tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây là nhân tố cực kì quan trọng giúp cho giá trị BĐS ở khu vực được tăng giá theo thời gian. Từ khi tuyến cao tốc được khởi công và đi vào hoạt động, giá trị BĐS ở khu vực, đặc biệt là huyện Long Thành (Đồng Nai) đã tăng lên không ngừng.

 

Trước đó những khu vực dọc cao tốc chỉ là những cánh đồng lúa hoặc là những đầm lầy thấp trũng nước. Tuy nhiên khi tuyến cao tốc được xây dựng thì khu vực này đã được “thay da đổi thịt” nhanh chóng, diện mạo được thay đổi đẹp hơn bằng những dự án có quy mô. Vì thế nhiều NĐT đổ về đây đầu tư nhiều hơn.

 

Theo ghi nhận của chuyên gia Long Phát, giá ở khu vực gần Cao tốc đã tăng lên ít nhất hàng chục lần trong vài năm trở lại đây. Cá biệt có những khu vực trước đó giá chỉ vài trăm ngàn/m2 thì nay đã có giá mỗi m2 lên tới hơn 10 triệu đồng.

 

“Trước đây, tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây được tiến hành xây dựng thì giá đất đã tăng cao rồi, nay có thông tin tuyến đường này mở rộng thì tôi chưa tưởng tượng được giá đất sau này sẽ tăng cao đến mức nào nữa. Cách đây 2 năm, ông anh bán miếng đất 100m2 chỉ trên dưới 100 triệu. Giờ người ta rao bán lại miếng đất đó đến 450 triệu. Mỗi lần đi quan ổng tiếc đứt ruột”, Anh B.L – người dân sống gần Cao tốc lâu năm chia sẻ.

 

 

Địa ốc Long Phát hưởng trọn lợi thế khi Tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây mở rộng

 

Những chuỗi dự án lớn nằm gần đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây có thể kể tới như Khu đô thị An Phước, The King City, Ruby City, Khu đô thị Long Thành do Công Ty Long Phát phân phối…

 

“Từ khi tuyến cao tốc huyết mạch này mới khởi công xây dựng thì giá của những chuỗi dự án này chỉ từ 2,4 triệu đồng/m2, sau này cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây được đưa vào hoạt động thì giá trị của những sản phẩm đã tăng gấp 3 lần. Có những dự án giá đã tăng lên hơn 10 triệu đồng/m2. Nay có thông tin tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây mở rộng lên tới 12 làn xe thì chắc chắn giá đất ở khu vực xung quanh cao tốc này sẽ tăng cao”, Chú T.A – một nhà đầu tư gắn bó với doanh nghiệp tự tin khẳng định.

 

Tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây được mở rộng không chỉ làm cho những dự án tại địa phận tỉnh Đồng Nai tăng giá mà còn gián tiếp làm cho những dự án lớn của công ty tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tăng theo. Cụ thể, những chuỗi dự án lớn của Long Phát triển khai hưởng lợi trực tiếp từ thông tin này.

 

Lý do là từ Bà Rịa – Vũng Tàu vốn đã thuận tiện di chuyển tới TP.HCM bằng nhiều con đường khác nhau, thì nay di chuyển lên TP.HCM càng dễ dàng và thông thoáng hơn khi đi bằng tuyến cao tốc được mở rộng này.

 

“Thị trường đất nền giá rẻ vùng ven đang nằm trong xu hướng chung của thị trường và dần dần trở thành xu hướng đầu tư trong tương lai. Với nhịp độ mua BĐS đất nền đang có chiều hướng tăng nhanh cộng với thông tin tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây sắp được mở rộng nữa thì dự kiến quỹ đất trống trong khu vực cũng sẽ giảm dần. Do đó cơ hội để sở hữu những lô đất có vị trí đẹp ở thời điểm này chỉ thuộc về những nhà đầu tư nhanh nhạy.”

Your Thoughts