Làm sao để vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam?

Categories: Kinh nghiệm
No Comments

Những người kinh doanh tại Việt Nam thường có thói quen nhập hàng từ Trung Quốc về bán. Bởi các sản phẩm tại đây vừa đa dạng về chủng loại, chất lượng mà giá cả lại vô cùng hợp lí. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là làm sao có thể vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam? Nếu còn băn khoăn thì hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau để tìm ra câu trả lời nhé!

Nhờ người thân từ Trung Quốc gửi hàng về

Nếu có người thân bên Trung Quốc thì bạn có thể nhờ họ gửi hàng về cho mình. Phương pháp này cũng được khá nhiều người sử dụng. 

Bạn chỉ cần đặt mua hàng từ các cơ sở sỉ lẻ tại Trung Quốc, sau đó nhờ họ vận chuyển đến địa chỉ của người thân. Tiếp đó, người thân sẽ mang hàng ra bưu cục và gửi hàng về theo địa chỉ của bạn. Hàng hóa sẽ được chuyển về bưu cục tại Việt Nam rồi được người giao hàng ship đến cho bạn. Nếu trong quá trình vận chuyển làm mất hoặc hư hỏng hàng hóa thì họ sẽ tiến hành đền bù theo đúng quy định của bưu cục nên bạn hoàn toàn yên tâm.

Tự vận chuyển

Nếu trực tiếp sang Trung Quốc mua hàng thì chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến các thành phố lớn như Thượng Hải, Quảng Châu, Bắc Kinh,… Bởi hàng hóa ở đây không những đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng mà chất lượng cũng phù hợp với nhu cầu lấy sỉ số lượng lớn. 

Điều khó khăn của phương thức nhập hàng này, đó là bạn phải tự thực hiện tất cả các khâu từ ăn ở, đi lại, chọn địa điểm mua hàng, đóng gói cho đến vận chuyển,… Do đó, để mọi công việc diễn ra thuận lợi, suôn sẻ thì tốt nhất bạn nên lập kế hoạch cụ thể, chi tiết nhằm tránh mắc phải những sai lầm không đáng có, cụ thể là:

Bạn nên tìm hiểu trước những địa điểm đáng tin cậy để nhập hàng giá rẻ. Điều này giúp bạn có thêm sự tự tin và hạn chế tối đa rủi ro xảy ra khi đến cơ sở lấy hàng thực tế.

Học vài câu giao tiếp đơn giản bằng tiếng Trung hoặc thuê một thông dịch viên nhằm giúp quá trình giao dịch diễn ra thuận lợi.

Cuối cùng là chuẩn bị một số giấy tờ và thủ tục cần thiết như vé máy bay, hộ chiếu, tiền nhân dân tệ cho chuyến đi xa sắp tới.

Sử dụng dịch vụ

Những người kinh doanh có thể đặt hàng tại các xưởng phân phối của Trung Quốc thông qua một số trang thương mại điện tử như alibaba, taobao, 1688, Tmall,… Tiếp theo, bạn đăng kí các gói dịch vụ vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. 

So với việc trực tiếp sang Trung Quốc lấy hàng thì thuê dịch vụ cũng góp phần tiết kiệm đáng kể thời gian, chi phí. Nhược điểm duy nhất của phương pháp này là bạn không thể đánh giá được chất lượng mặt hàng nhập về và cũng không thể nhìn thấy hàng.

Hi vọng thông qua những thông tin trên đây sẽ giúp các nhà kinh doanh lựa chọn được giải pháp vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam phù hợp nhất với khả năng, nhu cầu của bản thân.

Your Thoughts