làm thế nào để định hướng được phong cách thiết kế banner quảng cáo phù hợp

By:
Categories: Kinh nghiệm
No Comments

Một banner quảng có có vai trò vô cùng quan trọng, tác động hiệu quả hơn hẳn một đội ngũ 20 nhân viên tiếp thị. Thiết kế banner giờ đây đã tận dụng được các nguồn tài nguyên từ công nghệ kỹ thuật hiện đại, mang tới những màu sắc, phong cách mới trong quảng cáo. Bạn đọc có thể tìm thấy thông tin chi tiết về công việc thiết kế banner trong bài viết này. Đảm bảo những điều về công việc này sẽ khiến cho mọi người không khỏi ngạc nhiên đâu.

Để phù hợp hơn với yêu cầu đa dạng từ phía khách hàng, banner cũng được thiết kế với nhiều hình dáng và kích thước. Đó có thể là một dòng chữ, hình ảnh hay đơn giản chỉ là thông tin về công ty và sản phẩm. Nhằm tăng sức quảng cáo, banner được người ta đặt ở rất nhiều nơi, từ không gian trong nhà, phòng ốc cho tới bên ngoài trời. Internet là một trong những nơi có thể truyền bá tốt hình ảnh, thông tin về công ty, doanh nghiệp, đó cũng là lí do hiện nay người ta còn hiểu thị banner trên nền tảng này.


Khi in ấn, thiết kế banner, bạn cần có những tính toán, đo đạc kỹ càng để  có lựa chọn phù hợp nhất. Theo như Google Adsense, có 4 kích thước chuẩn có thể mang lại hiệu quả quảng cáo cao nhất,  Leaderboard – 728×90px, Half Page – 300×600px , Medium Rectangle – 300×250px, Large Rectangle – 336×280px. Các nút kêu gọi trên banner có vai trò quan trọng trong việc tăng tỉ lệ click cho quảng cáo. Giúp cho việc mang khách hàng đến gần với thương hiệu trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Đối với việc sử dụng hình ảnh động trên banner, bạn hãy để chúng chuyển động không quá 15 giây cũng như hạn chế số lần lặp lại từ 3 trở xuống. Điều đó sẽ đảm bảo người dùng không lơ là với phần nội dung quảng cáo trên banner. Một banner thực sự mang tới hiệu quả quảng cáo chính là khi khách hàng nhìn vào đó, họ nhanh chóng bị thu hút và ngay lập tức nhấn vào để tìm hiểu thêm. Các tốt nhất để gây ra sự chú ý cho khách hàng chính là sử dụng các gam màu đậm và sự tương phản. Ngoài ra, trong thiết kế, bạn có thể thử theo phong cách táo bạo, có chút nổi loạn cũng được. Nhiều khi đi ra khỏi phạm vi của sự tinh tế lại mang đến những hiệu quả đầy bất ngờ đấy.

Đối với việc thiết kế banner trên web, một trong những cách làm thông minh nhất đó là để tệp  trong mức càng nhỏ càng tốt. Nếu banner có kích thước quá lớn, chúng dễ bị bỏ qua do chưa kịp hiển thị nội dung trước khi khách hàng lướt trang. Một banner thực sự hoàn thiện và có hiệu quả quảng cáo tốt nhất là khi bạn sử dụng định dạng tệp chính xác, phù hợp. Hiện nay, có 4 tệp định dạng được sử dụng nhiều nhất đó chính là JPG, PNG, GIF hoặc HTML5 . Đôi khi, kiểu định dạng tệp sẽ phụ thuộc vào phần mềm mà các bạn đang sử dụng.

>>> Xem thêm : dịch vụ thiết kế banner – Cách xây dựng bố cục banner quảng cáo đẹp nhất

Your Thoughts