Kinh nghiệm xin visa Trung Quốc dễ dàng

By:
Categories: Visa Trung Quốc
No Comments

 

Trung Quốc  đang trở thành một điểm đến du lịch được nhiều người lựa chọn trải nghiệm. Tuy nhiên, bạn cần phải xin visa Trung Quốc để được nhập cảnh vào nước bạn. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ lại một cách kĩ càng hơn về kinh nghiệm xin visa Trung Quốc cho người mới. 

HỒ SƠ VISA TRUNG QUỐC CẦN NHỮNG GIẤY TỜ GÌ?

Danh sách các giấy tờ cần chuẩn bị để làm hồ sơ xin visa Trung Quốc gồm có:

  • Hộ chiếu gốc (còn thời hạn tối thiểu 06 tháng và còn trang trống);
  • 02 ảnh 4*6cm (nền trắng, nhìn thẳng mặt);
  • Sao y Chứng minh thư nhân dân
  • Sao y Sổ hộ khẩu (nếu đây là lần đầu bạn xin visa đi Trung Quốc)
  • Bản sao giấy khai sinh (nếu xin visa Trung Quốc cho trẻ em đi cùng)
  • Tờ khai xin visa( các bạn lấy tại Đại sứ quán và điền theo mẫu)
  • Hợp đồng lao động/Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm (trong trường hợp đây là lần đầu bạn xin visa) .
Giờ mình sẽ ghi chi tiết cách xin visa rất dễ đậu:

Đầu tiên lên lãnh sự quán xếp hàng đợi tới lượt vào Đại Sứ Quán, vào đó bạn sẽ lấy tờ khai ngồi điền đầy đủ thông tin (cái gì không biết thì để trống, đừng ghi bậy bạ mắc công người ta bắt ghi lại) sau đó xếp hàng thêm một lần nữa để check hồ sơ có đủ không và lấy số thứ tự (qua được bước này là có 50% có visa).

Sau đó đến quầy làm visa để nộp hồ sơ là xong.

Nhưng việc chuẩn bị hồ sơ khá khó khăn đối với các bạn còn mới đi làm hoặc là sinh viên nên sau khi ủ mưu mình đã viết ra một cuốn bí kíp thần kì cho các bạn làm dễ dàng xin visa Trung Quốc.

  • Về việc xác nhận việc làm, giấy nghỉ phép: nếu bạn đang đi làm thì việc đó khá đơn giản, nếu bạn chưa đi làm thì làm sao? Bạn sẽ đi moi móc tất cả các mối quan hệ để tìm kiếm trong bạn bè mình ai đang làm giám đốc công ty nào đó người ta có thể xác nhận cho bạn bạn giấy đó (không có giấy này là không được nhận hồ sơ)
  • Vé máy bay: bạn có thể book vé đặt chỗ giả (chỉ dành cho các bạn di bằng đường bộ, kiểu book giữ chỗ sau đó sửa lại một số thông tin về việc đã thanh toán) lưu ý là booking máy bay cần photo ra giấy A4 có chiều đi và về (khứ hồi)
Về lịch trình: 

+ Nếu bạn có lịch trình ban đầu thì cứ ghi như lịch bạn đã lên, còn không thì lên cho mình 1 cái kế hoạch dễ nhất.

Vậy là hồ sơ của bạn được nhận, họ hẹn 4 ngày sau lên ngân hàng của Trung quốc ở Quận 1 đóng tiền (đưa giấy hẹn), 4 ngày sau cầm biên lai nộp tiền đến lấy lại Passport kèm visa.

Việc booking khách sạn:

+ Cái này thì dễ, bạn lên booking.com rồi tìm book khách sạn bất kì nào đó đúng với lịch trình của bạn ghi trong lúc làm lịch trình, rồi in ra (booking bạn có thể huỷ phòng miễn phí)

Cung điện mùa hè- Di Hòa Viên

Về việc chứng minh tài chính:

+ Nếu bạn có tiền hay ra ngay ngân hàng gần nhất nộp vào đó 50tr để mở sổ tiết kiệm, sau đó nói ngân hàng làm xác nhận cho bạn (50k phí nhé)

+ Còn nếu ko có tiền thì làm như thế nào? Bạn ra ngay Eximbank gần nhất nói với họ là bạn muốn làm chứng minh tài chính dịch vụ, bạn sẽ mở một sổ tiết kiệm trong 3 tháng, Eximbank sẽ cho bạn vay 50tr nhưng bạn không rút ra được đâu , bạn sẽ nộp phí khoảng 1-2-3 tr gì đó cho tiền lãi của nó nhưng 4 ngày sau khi đã có visa bạn ra đó làm thủ tục tất toán tài khoản đó (bạn chỉ đóng phí cỡ dưới 100k) rồi lấy lại phí lúc đầu bạn nộp.

Khi về nhà ai mà có điện thoại của đại sứ quán tức là họ nghi ngờ độ chính xác hồ sơ của bạn, người ta sẽ phỏng vấn bạn qua điện thoại thì hãy nói chính xác những gì bạn ghi trong đó (đặc biệt là chuyện việc làm, công ty, tên công ty, giám đốc, địa chỉ công ty, lịch trình v.v.)

Còn ai không có điện thoại đến phỏng vấn tức là bạn đã đậu visa Trung Quốc.

Your Thoughts