Khám sức khỏe đi xuất khẩu lao động cần những gì?

By:
No Comments

Hiện nay có rất nhiều người lao động muốn đi khám sức khỏe song vẫn chưa biết rằng khám sức khỏe đi xuất khẩu lao động cần những gì? Để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người lao động khi khám sức khỏe, bài viết này chúng tôi chia sẻ một số vấn đề liên quan.

1. Tại sao phải khám sức khỏe trước khi đi xuất khẩu lao động?

Những ai đã từng đi xuất khẩu lao động hoặc chuẩn bị tham gia vào chương trình xuất khẩu lao động đi nước ngoài chắc hẳn đều biết rằng khám sức khỏe là điều kiện bắt buộc. Thông thường, người lao động sẽ phải trải qua 3 kỳ khám sức khỏe nghiêm ngặt: khám sức khỏe khi đăng ký đầu vào, khám sức khỏe trước ngày bay 1 tuần, khám sức khỏe sau khi nhập cảnh sang nước ngoài. Nếu người lao động không đủ điều kiện sức khỏe ở 1 trong 3 lần khám này thì hồ sơ sẽ bị loại, thậm chí dù đã sang nước ngoài cũng có thể bị trục xuất về nước.

Khám sức khỏe không những là nghĩa vụ mà còn giúp đảm bảo lợi ích cho người lao động. Lao động bên nước ngoài tuy lương cao nhưng lại rất khắt khe, người lao động phải có đủ sức khỏe mới đáp ứng được yêu cầu công việc. Vì vậy, bạn nên khám sức khỏe sớm khi có ý định đi nước ngoài để xem mình có đủ điều kiện sức khỏe để làm việc và tự lập một mình nơi đất khách không.
>>>xem thêm: chi phí khám sức khỏe đi xuất khẩu lao động
địa chỉ khám sức khỏe xuất khẩu lao động tại Hà Nội

2. Khám sức khỏe đi xuất khẩu lao động cần những gì?

2.1. Những giấy tờ cần thiết phải mang theo khi đi khám sức khỏe

Thủ tục khám sức khỏe hiện nay khá đơn giản, bạn có thể đến bất cứ bệnh viện nào được bộ y tế cho phép khám sức khỏe đi nước ngoài. Khám sức khỏe đi xuất khẩu lao động cần những gì mang theo bạn đã biết chưa? Để cho việc khám sức khỏe diễn ra nhanh chóng, thuận lợi hãy chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trước khi đi bao gồm: chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân, ảnh chân dung theo quy định. Nếu bạn chưa có ảnh thì có thể đến bệnh viện, hầu như ở gần các bệnh viện đều có dịch vụ chụp ảnh cho người đi nước ngoài.

2.2. Cần chuẩn bị thế nào trước khi đi khám sức khỏe?

Theo lời khuyên của một số bác sĩ, trước khi đi khám sức khỏe để có kết quả tốt bạn cần có một số chuẩn bị nhất định như sau:

  • Trong vòng 8 tiếng trước khi đi khám sức khỏe chỉ nên uống nước lọc, tuyệt đối không ăn đồ ngọt, uống đồ có gas, cồn, đồ nhiều đường, sữa…
  • Nếu như bạn không thu xếp được thời gian đi khám buổi sáng, phải khám buổi chiều thì có thể ăn nhẹ một chút vào buổi trưa để cơ thể không nhịn đói quá lâu.
  • Trước ngày khám nên sinh hoạt và ăn uống lành mạnh, điều độ để đảm bảo sức khỏe tốt nhất.
  • Khi đi khám hãy bình tĩnh, không nên quá lo lắng có thể ảnh hưởng đến kết quả khám tim, phổi, huyết áp.
  • Nếu như có bệnh cần điều trị hãy tuân thủ theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

3. Khám sức khỏe đi xuất khẩu lao động hết bao lâu?

Tùy từng bệnh viện, số lượng bệnh nhân mà thời gian khám sức khỏe đi lao động cũng khác nhau. Thông thường, thời gian khám sức khỏe khoảng 3 tiếng hoặc lâu hơn một chút. Tốt nhất là bạn nên đi khám sớm vào buổi sáng sẽ thuận tiện hơn.

Sau khi khám sức khỏe xong hết các hạng mục bạn có thể về. Kết quả khám sức khỏe thường không có ngay, mà sẽ được trả kết quả sau 2 hôm. Nếu như bạn đang cần khám sức khỏe gấp để làm hồ sơ có thể đăng ký dịch vụ khám nhanh tại bàn đăng ký. Dịch vụ khám nhanh chi phí nhiều hơn nhưng khám buổi sáng thì buổi chiều đã có kết quả.

Hãy tham khảo xem khám sức khỏe đi xuất khẩu lao động cần những gì để chuẩn bị trước giúp cho việc khám sức khỏe thuận lợi hơn. Chúc bạn có kết quả khám sức khỏe tốt để sớm thực hiện được nguyện vọng ra nước ngoài làm việc. Để được tư vấn gói dịch vụ khám sức khỏe xuất khẩu lao động tại Bệnh viện đa khoa Bảo Sơn ,quý khách hàng xin vui lòng gọi tới Tổng đài 1900 599 858 hoặc Hotline 091 585 0770 để được tư vấn miễn phí.

Your Thoughts