Hướng dẫn quy trình xin visa Trung Quốc

By:
Categories: Visa Trung Quốc
No Comments

Visa Trung Quốc là giấy tờ cho phép công dân nước ngoài được nhập cảnh Trung Quốc. ACM sẽ hướng dẫn bạn chi tiết các thủ tục làm visa Du lịch Trung Quốc tại đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội.

Hồ sơ Trung Quốc cần những gì?

1. Hộ chiếu gốc còn hạn trên 6 tháng

2. Chứng minh thư photo hoặc công chứng

3. 2 ảnh 4×6 nền trắng

4. Hộ khẩu photo đối với trường hợp đi lần đầu

5. Đối với công dân có hộ khẩu miền Nam (từ Quảng Nam trở vào) thì cần bổ sung: Xác nhận việc làm, đơn xin nghỉ phép, sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất với số dư trên 50 triệu

6. Tờ khai xin visa Trung Quốc

7. Đặt phòng khách sạn và vé máy bay

Những đối tượng nào được xin visa Trung Quốc?

Đối tượng nộp hồ sơ làm Visa Trung Quốc tại ĐSQ Trung Quốc tại Hà Nội là công dân Việt Nam có hộ khẩu thường trú từ Đà Nẵng đổ ra Bắc. Trong trường hợp hộ khẩu thường trú trong nam muốn làm tại Hà Nội phải xuất trình sổ tạm trú (KT3 gốc) ngoài Bắc. Các trường hợp có nơi sinh tại miền Nam cũng phải xuất trình sổ tạm trú hoặc sổ hộ khẩu gốc ngoài Bắc.

Làm visa Trung Quốc hết bao lâu?

Thời gian hoàn thành tiêu chuẩn: 4 ngày làm việc

Tuy nhiên thời gian này có thể thay đổi tùy vào từng trường hợp cụ thể, nếu như Đại sứ quán nhận thấy hồ sơ của bạn cần phải xem xét thêm thì thời gian có thể kéo dài thêm một vài ngày.

Nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc

Lưu ý quan trọng: Bạn cần đến sớm để xếp hàng vào nộp, vào những ngày cao điểm, nhiều khách không thể vào nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc do số lượng người xếp hàng làm visa Trung Quốc quá đông. Theo kinh nghiệm của ASIMIC, bạn nên đi vào cuối tuần thì cơ hội được vào nộp cao hơn.

Bên trong Đại sứ quán có 5 cửa nộp

Cửa 1: Trả kết quả Visa Trung Quốc

Cửa 2: Tiếp nhận khách thăm thân Trung Quốc

Cửa 3: Tiếp nhận khách du lịch, công tác Trung Quốc

Chửa 4: Tiếp nhận khách người nước ngoài làm visa Trung Quốc

Cửa 5: Dành riêng cho các công ty lữ hành, ủy thác nộp hồ sơ làm visa Trung Quốc

Tùy vào loại visa bạn muốn xin là Visa du lịch Trung Quốc, visa công tác Trung Quốc, Visa thăm thân Trung Quốc …. mà chọn cửa nộp thích hợp, tại đây Cảnh vệ sẽ hướng dẫn cho bạn cách lấy số vào cửa thích hợp.

Sau khi lấy được số, bạn cần quan sát bảng số để vào nộp khi đến lượt. Các cán bộ sẽ hỏi bạn một số câu hỏi như: Nơi đến tại Trung Quốc, thời gian lưu trú tại Trung Quốc, mục đích chuyến đi Trung Quốc…. bạn cần trả lời khớp với trong hồ sơ để được duyệt visa nhé.

Nhận kết quả

Ngày nhận kết quả visa sẽ được ghi cụ thể trong giấy hẹn mà nhân viên Đại sứ quán đã cấp cho bạn. Đúng ngày này, bạn lên Đại sứ quán ở 46 Hoàng Diệu- nơi đã nộp hồ sơ xin visa trước đó để nhận kết quả visa. Thời gian nhận kết quả cũng như thời gian nộp hồ sơ mà mình đã lưu ý trước đó, tức là từ 9h đến 11h sáng các ngày trong tuần.

Khi đến nơi, bạn xuất trình tờ phiếu biên lai thu tiền của Ngân hàng để được trả kết quả visa của mình. Trong trường hợp được cấp visa, quý khách sẽ nộp 60$ ngay tại đại sứ quán và nhận visa thay vì phải ra ngân hàng TW Trung Quốc như trước kia.

Your Thoughts