Hướng dẫn lựa chọn công việc phù hợp khi đi XKLĐ?

By:
Categories: Kinh nghiệm
No Comments

Xuất khẩu lao động đang trở thành con đường “làm giàu” của người lao động có mức thu nhập thấp, nhất là khi đi làm tại những đất nước có nền kinh tế phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc… Tuy nhiên vấn đề mà người lao động quan tâm nhất chính là làm thế nào để lựa chọn công việc phù hợp khi đi XKLĐ? Nếu đang quan tâm về vấn đề này hãy cùng theo dõi ở nội dung dưới đây nhé.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LỰA CHỌN CÔNG VIỆC PHÙ HỢP KHI ĐI XKLĐ?

Thật ra để tìm kiếm được công việc không quá khó khăn, chỉ cần bạn nhìn nhận và quyết định lựa chọn công việc phù hợp với năng lực và kinh nghiệm của bản thân, có thể để ý đến một số yếu tố như sau:

Chọn công việc theo mục đích của bản thân

Thường thì có 2 mục đích chính mà người lao động quyết định lựa chọn khi đi ra nước ngoài làm việc đó chính là:

  • Đi để kiếm tiền, làm giàu cho gia đình thì nên chọn những công việc có mức lương cao, nhiều việc, có thể tăng ca được.
  • Đi để rèn luyện kỹ năng cho bản thân: hãy tìm những công việc mà giúp cho bạn tiếp cận được với kỹ thuật tốt, hay có thể nâng cao tay nghề của bản thân, giúp ích cho mình sau khi về nước.

Lựa chọn theo ngoại hình của bản thân

Có nhiều đơn hàng yêu cầu khá khắt khe đến ngoại hình nhưng cũng có những đơn hàng xuất khẩu lao động không quan trọng đến ngoại hình, chính vì thế mà bạn có thể để ý đến ngoại hình của mình và cân nhắc xem nên chọn ngành nghề nào cho phù hợp nhất. Nếu như muốn đơn giản thì có thể chọn đơn hàng xây dựng, nông nghiệp, thực phẩm… thường không yêu cầu quá khắt khe đâu nhé.

Lựa chọn theo kinh nghiệm, năng lực làm việc

Thường thì khi đi xuất khẩu lao động có khá nhiều ngành nghề không yêu cầu về kinh nghiệm làm việc nhưng đương nhiên, nếu như bạn có kinh nghiệm sẽ là một lợi thế lớn đúng không nào? Nó chính là thước đo của bạn dành cho công việc mà bạn đã thực hiện đấy.

Nhất là khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì điều này càng quan trọng, hãy lựa chọn ngành nghề mà bnaj thích và lựa chọn ngành mà mình có nhiều kinh nghiệm nhất, điều này sẽ giúp cho bạn tiếp cận với công việc một cách nhanh chóng và tỉ lệ đỗ đơn hàng của bạn cũng cao hơn khá nhiều.

Ngoài ra thì bạn cũng có thể lựa chọn ngành nghề theo giới tính, hay theo độ tuổi cũng được nhé, điều này sẽ giúp cho bạn nhanh chóng chọn được công việc phù hợp hơn đấy. Vì thế lựa chọn công việc phù hợp khi đi XKLĐ vô cùng quan trọng, hãy cố gắng chọn ngành phù hợp để có thể nhanh chóng làm quen được với công việc nhé.

Your Thoughts