Một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ của Thương Đô Logistics

Hỏi đáp

Dịch vụ đặt hàng trực tuyến, vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam do Thương Đô Logistics cung cấp đã tạo dựng được niềm tin uy tín đối với nhiều khách hàng. Một số câu hỏi thường gặp trong quá trình sử dụng dịch vụ của chúng tôi được tổng hợp dưới đây sẽ hỗ trợ bạn một cách tốt nhất khi có nhu cầu.

Thương Đô Logistics nhận order những mặt hàng nào

Chúng tôi nhận order tất cả các mặt hàng theo yêu cầu của khách hàng và hợp pháp. Tuyệt đối không áp dụng đối với những hàng hóa nằm trong danh sách cấm của pháp luật Việt Nam quy định.

Mua hàng qua Thương Đô Logistics có phải làm hợp đồng không?

Không chỉ riêng đối với Thương Đô Logistics mà kể cả khi khách hàng hợp tác với bất cứ đơn vị nào khác cũng cần làm hợp đồng để đảm bảo hiệu quả quyền lợi của mình, đồng thời nắm rõ về quy định mua hàng. Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm trong các trường hợp giao dịch không có hợp đồng.

Khi khách hàng đã tiến hành đặt cọc tiền hàng đồng nghĩa với việc đã đồng ý các quy định do chúng tôi đưa ra, trường hợp xảy ra khiếu nại sẽ áp dụng thực hiện theo hợp đồng.

Hàng hóa bị nhầm màu, size, kiểu dáng… có được bồi thường không?

Các khiếu nại của khách hàng về trường hợp thiếu hàng, nhầm size, kiểu dáng, nhầm màu… Thương Đô Logistics sẽ cam kết bồi thường cho khách hàng. Tuy nhiên, dịch vụ kiểm đếm của Thương Đô Logistics không bao gồm kiểm tra chất lượng, độ bền sản phẩm. Với màu sắc, chúng tôi không thực hiện trách nhiệm về cấp độ đậm nhạt.

Trường hợp khách hàng không sử dụng dịch vụ kiểm đếm, chúng tôi sẽ hỗ trợ khiếu nại đối với nhà cung cấp. Tỷ lệ khiếu nại đều thành công chiếm 99% nên Thương Đô Logistics hứa hẹn đem đến niềm tin cho khách hàng.

Nếu như hàng hóa của khách hàng bị nhầm size, kiểu dáng, màu sắc, Thương Đô Logistics sẽ thực hiện bồi thường khi lỗi của nhân viên dịch vụ; lỗi cấp phát sai từ nhà cung cấp chúng tôi sẽ giúp khách hàng khiếu nại.

Tiền đặt mua hàng không thành công sẽ trả lại trong bao lâu?

+ Khách hàng muốn hủy đơn hàng và lấy lại tiền vui lòng liên hệ với nhân viên Thương Đô Logistics trực tiếp tiếp nhận đơn hàng. Đơn hàng chưa trả tiền cho nhà cung cấp sẽ ngay lập tức được làm lệnh hủy và trả lại cho khách hàng ngay tức thời. Nếu giao dịch đã thực hiện thì không thể hủy.

+ Nhà cung cấp đã hết hàng, nhân viên Thương Đô Logistics cập nhật để khách hàng nhận lại tiền.

+ Với dịch vụ kiếm đếm, kho hàng của Thương Đô Logistics tại Trung Quốc sẽ cập nhật số lượng hàng hóa thực, nếu ít hơn so với số lượng khách hàng đã đặt mua, sau 24 tiền thừa sẽ được hoàn lại.

+ Đới với trường hợp không sử dụng dịch vụ kiểm đếm khách hàng cần gửi đầy đủ thông tin hàng hóa còn thiếu đến cho chúng tôi trong vòng 48 giờ để đảm bảo quyền lợi mua hàng. Đơn vị cung cấp hoàn trả tiền chúng tôi sẽ chuyến đến ngay cho bạn. Thời gian nhanh hay chậm sẽ còn phụ thuộc vào thời điểm phía cung cấp trả lại.