Để vận chuyển hàng từ Trung Quốc một cách thuận lợi cần chú ý những gì?

Categories: Dịch vụ
No Comments

Hiện nay trên thị trường Việt Nam hàng Trung Quốc đang được bày bán rất rộng rãi. Tuy nhiên việc vận chuyển hàng từ Trung Quốc lại gặp khiến những người kinh doanh gặp không ít khó khăn. Cùng tham khảo một số lưu ý sau để việc vận chuyển được thuận lợi hơn nhé.

Kết quả hình ảnh cho Để vận chuyển hàng từ Trung Quốc một cách thuận lợi cần chú ý những gì?

Tình hình vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam hiện nay

Những mặt hàng Trung Quốc sở dĩ đươc người kinh doanh Việt ưa chuộng là bởi chúng đa dạng mẫu mã, chất lượng và có giá cả phải chăng, chi phí vận chuyển cũng rẻ.

Tuy nhiên việc vận chuyển hàng từ Trung Quốc lại không hề dễ dàng với những người thiếu kinh nghiệm. Và hiện nay những người kinh doanh thiếu kinh nghiệm đang gặp phải những vấn đề như sau:

+ Nếu mua một số lượng hàng lớn thì việc bị hải quan kiểm soát chặt chẽ về giấy tờ là chuyện tất nhiên.

+ Những vấn đề về thuế cũng là điều mà nhiều người gặp phải.

+ Không tìm hiểu kỹ đôi khi những người thiếu kinh nghiệm cũng quên mang theo giấy phép kinh doanh để vận chuyển. Đồng thời cũng thiếu hiểu biết để làm thủ tục hành chính.

Một số chú ý khi vận chuyển hàng từ Trung Quốc

Kết quả hình ảnh cho Để vận chuyển hàng từ Trung Quốc một cách thuận lợi cần chú ý những gì?

Để hạn chế những vấn đề nêu trên thì khi vận chuyển hàng từ Trung Quốc bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

+ Chú ý thời gian vận chuyển:

Bạn sẽ nhanh chóng vận chuyển được hàng trong thời tiết tốt vì khoảng cách giữa Trung Quốc và Việt Nam rất gần. Tuy nhiên trong trường hợp xảy ra một số vấn đề ngoài ý muốn như thời tiết hay sự cố dọc đường sẽ khiến chuyến hàng của bạn mất thời gian rất lâu mới về. Chính vì thế tốt nhất nên chọn những đơn vị vận chuyển có kinh nghiệm để hạn chế những sự cố này.

+ Tìm hiểu rõ những mặt hàng có thể lấy về để thủ tục thông quan được nhanh hơn

Bạn có thể vận chuyển với số lượng hàng hóa lớn từ Trung Quốc và làm thủ tục thông quan nhanh chóng với điều kiện hàng hóa có xuất xứ rõ ràng và không nằm trong danh mục cấm. Vì thế việc tìm hiểu kỹ về hàng hóa sẽ giúp bạn có thể vận chuyển hàng từ Trung Quốc một cách dễ dàng hơn.

+ Chế độ bảo hiểm hàng hóa khi vận chuyển

Với quá trình vận chuyển thì dù khoảng cách là dài hay ngắn thì cũng rất dễ bị va đập hay thất thoát.  Chính vì thế nếu bạn thuê một dịch vụ vận chuyển thì hãy đòi hỏi chế độ bảo hiểm sản phẩm rõ ràng. Điều này đảm bảo cho bạn không bị thiệt hại về tài chính.

+ Thủ tục khai quan vận chuyển

Chọn lựa một đơn vị vận chuyển có uy tín, có nhiều kinh nghiệm trong việc làm giấy tờ thông quan, hải quan. Có như vậy việc vận chuyển mới nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Trên đây là những kinh nghiệm khi vận chuyển hàng từ Trung Quốc để công việc kinh doanh của bạn được thuận lợi hơn.

Your Thoughts