Công dụng của thuốc tránh thai hàng ngày trong đời sống

By:
Categories: Kinh nghiệm
No Comments

Thuốc tránh thai là một trong những phương pháp phòng chống thai thông qua sử dụng các hoocmon nội tiết tố rất hiệu quả. Để tránh những ảnh hưởng không tốt lên cơ thể, bạn cần chủ động tìm hiểu về cách sử dụng, đặc biệt là với một dạng dùng hoocmon như thuốc tránh thai. Và thuốc tránh thai là một trong những biện pháp được các chị em tìm tới đầu tiên. Sau đây sẽ là một vài thông tin bạn cần biết về việc sử dụng thuốc tránh thai, bạn đọc quan tâm nhất định không nên bỏ lỡ.  Thuốc tránh thai có chứa các thành phần chủ yếu là những hoocmon nội tiết tố là những yếu tố có thể ảnh hưởng tới quá trình thụ thai. Thuốc tránh thai hằng ngày có thể tác động 2 hoặc 3 chức năng cùng lúc. Đó là ngăn trứng rụng khiến cho tinh trùng không gặp được trứng bất kể đã đi vào tử cung. Thuốc tránh thai còn có tác dụng khiến cho chất nhầy ở cổ tử cung dày hơn hoặc làm mỏng lớp niêm mạc ở cổ tử cung khiến tinh trùng khó di chuyển. Thuốc tránh thai hàng ngày New Choice có Thành phần: Ethinylestradiol, Levonorgestrel, sắt (II) fumarat. Trong đó, 21 viên đầu tiên là Ethinyl Estradiol và Levonorgestrel, tác động đến khả năng tránh thai. 7 viên cuối cùng của vỉ sẽ là sắt, còn gọi đây là những viên giả dược, hỗ trợ điều trị thiếu máu. Loại thuốc này có tác dụng tốt, an toàn và hiệu quả cao, khiến hội chị em vô cùng yên tâm.

Loại thuốc tránh thai hàng ngày thứ hai chính là Marvelon, với một vỉ gồm 21 viên. Khác với thuốc tránh thai New Choice, Marvelon không có các viên giả dược mà hoàn toàn là thành phần hormon nội tiết tố. Để loại thuốc này mang lại tác dụng tốt, các bác sĩ khuyên mọi người nên uống thuốc đều đặn, với cùng một khung giờ nhất định. Với vỉ 21 viên, bạn sẽ bắt đầu uống từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt, sau khi dùng hết vỉ thì dừng 7 ngày, sau đó tiếp tục uống với chu kì như vậy. Có rất nhiều biện pháp tránh thai khác nhau, chẳng hạn như tiêm thuốc, đặt vòng tránh thai, tấm phim tránh thai, bao cao su,.. Thế nhưng, có rất nhiều người đặt sự tin tưởng của mình vào những viên thuốc tránh thai. Khảo sát cho thấy hiện có tới 90% chị em đang sử dụng chúng. So với các phương pháp tránh thai khác trên thị trường, thuốc tránh thai được đánh giá là có độ an toàn, hiệu quả cao nhất mà vẫn giúp chúng ta thỏa mãn trong quan hệ vợ chồng. Đây chắc chắn là lý do lớn nhất khiến cho thuốc tránh thai được tin tưởng sử dụng như hiện nay. Một câu hỏi được khá nhiều người đặt ra khi sử dụng thuốc tránh thai đó là liệu chúng có hại cho cơ thể hay không? Và câu trả lời ở đây là không bởi thành phần của chúng chỉ đơn giản là những loại hoocmon, an toàn với cơ thể. Nhưng nếu chúng ta cảm thấy lo lắng vì điều này, hoàn toàn có thể lắng nghe lời  khuyên từ bác sĩ trước khi dùng thuốc. Mang thai ngoài ý muốn là một trong những vấn đề không ai muốn, đó là lý do người ta tìm tới thuốc tránh thai. Thuốc giúp cho chúng ta kiểm soát được quá trình mang thai, cho lựa chọn thời điểm thích hợp cũng như thực hiện kế hoạch hóa gia đình an toàn.

Với thành phần chủ yếu là hoocmon Estrogen và Progesterone, thuốc tránh thai giúp chúng ta cần bằng nồng độ nội tiết tố trong cơ thể, tác động tốt tới các vấn đề ở phụ nữ. Sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày giúp bạn giảm triệu chứng tiền kinh nguyệt, những khó chịu, đau lưng trong quá trình hành kinh. Thuốc tránh thai mặc dù có độ an toàn cao xong vẫn có nhiều trường hợp được khuyên không nên sử dụng. Chẳng hạn như người mắc bệnh về tim mạch, đông máu, phụ nữ đang cho con bú và bắt đầu bước vào thời kỳ tiền mãn kinh, có tiền sử bệnh thần kinh, thường xuyên hút thuốc. Nếu như cần sử dụng, những nhóm đối tượng này cần có sự tham khảo ý kiến của các bác sĩ, chuyên gia chăm sóc sức khỏe để được tư vấn kỹ lưỡng hơn. Loại thuốc nào cũng có thể mang tới một vài tác dụng phụ và thuốc tránh thai cũng vậy. Một vài vấn đề bạn có thể gặp phải đó là chóng mặt, đau đầu, đau lưng, giảm kinh nguyệt,.. Hãy dừng thuốc ngay nếu biểu hiện này trở nặng, không dứt sau khoảng 5-7 ngày. Thuốc tránh thai có lẽ không còn là biện pháp phòng tránh thai quá xa lạ với cuộc sống hiện nay nữa. Khi dùng thuốc tránh thai không đúng, chúng có thể gây ra rối loạn, thậm chí là bệnh, khiến cho sức khỏe sinh sản bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Loại thuốc tránh thai hàng ngày thứ hai chính là Marvelon, với một vỉ gồm 21 viên. Khác với thuốc tránh thai New Choice, Marvelon không có các viên giả dược mà hoàn toàn là thành phần hormon nội tiết tố. Để loại thuốc này mang lại tác dụng tốt, các bác sĩ khuyên mọi người nên uống thuốc đều đặn, với cùng một khung giờ nhất định. Với vỉ 21 viên, bạn sẽ bắt đầu uống từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt, sau khi dùng hết vỉ thì dừng 7 ngày, sau đó tiếp tục uống với chu kì như vậy.Hiện nay, thuốc tránh thai được biết đến là một trong những biện pháp phòng tránh thai được chị em sử dụng nhiều nhất. Vậy nguyên nhân nào đã khiến cho mọi người lựa chọn nó trong khi có hàng loạt biện pháp khác như bao cao su, màng phim tránh thai, đặt vòng, tiêm thuốc? Câu trả lời có lẽ nằm ở việc thuốc tránh thai đã khắc phục hàng loạt những nhược điểm còn tồn tại ở các phương pháp này. Thuốc tránh thai mang lại hiệu quả phòng tránh cao nhất mà không làm ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt vợ chồng. Đồng thời, chúng cũng không gây ra đau đớn, khó chịu như đặt vòng hay độ độc cao  như là tiêm thuốc. Chính điều này đã khiến cho hội chị em vô cùng tin tưởng vào những viên thuốc này. Bạn không cần lo lắng về độ an toàn của thuốc tránh thai trong quá trình sử dụng bởi theo như nghiên cứu, thành phần thuốc đều được cho phép, không tác động đến sức khỏe người dùng. Tác dụng lớn nhất của thuốc tránh thai đó chính là giúp con người kiểm soát khả năng mang thai, tránh tình trạng mang thai ngoài ý muốn. Đây là điều vô cùng ý nghĩa với đối sống con người cũng như về mặt xã hội, bình đẳng về vị trí của nam và nữ.

Your Thoughts