chú ý thông tin nào để hiểu rõ hơn về doanh nghiệp

By:
Categories: Kinh nghiệm
No Comments

Thông tin doanh nghiệp là gì và hiện nay pháp luật yêu cầu phải công bố rõ ràng những dạng tin nào cho công chúng cùng biết? Đây sẽ là yếu tố không thể thiếu trong quá trình hoạt động, cũng là điều giúp cho mọi người hiểu rõ hơn về đơn vị kinh doanh này. Nếu bạn đang tò mò về chủ đề này thì bài viết dưới đây sẽ là điều bạn không thể bỏ lỡ đấy, còn chờ gì nữa mà khôn khám phá ngay nào.

>>> Xem thêm : trang vàng doanh nghiệp – tại sao nên tin tưởng doanh nghiệp đã cung cấp thông tin

Tên doanh nghiệp là một trong những thông tin đầu tiên cần được cung cấp. Chúng bao gồm tên tiếng Việt, tên bằng tiếng nước ngoài cùng với viết tắt của nó. Đây là một trong những dấu hiệu quan trọng để công chúng nhận diện doanh nghiệp đó. Đi kèm với đó cần công bố về tình trạng hoạt động của đơn vị. Để doanh nghiệp có thể phát triển lâu dài thì niềm tin của những người tiêu dùng cũng như thị trường đóng vai trò vô cùng quan trọng. Để đạt được điều này thì việc công khai minh bay người đứng đầu, những chi tiết về bộ máy quản lý rất cần thiết. Trong đó người quản lý đóng vai trò quan trọng, là người sẽ ảnh hưởng tới hoạt động của toàn doanh nghiệp cũng như chịu trách nhiệm trước cơ quan pháp luật nước ta.

Có nhiều cách khác nhau để phân biệt giữa các doanh nghiệp, trong đó phải kể đến chính là con dấu. Đây là thứ sẽ được cấp riêng, không hề giống nhau giữa các đơn vị kinh doanh và cần được chứng nhận từ cơ quan có thẩm quyền trước khi được sử dụng. Thêm chí, các quy định còn rất nghiêm ngặt về việc phải tiến hành thủ tục ra sao, muốn sửa đổi như thế nào đối với các con dấu. Khi mất con dấu hay muốn sửa đổi, cần có các giấy tờ trình bày đầy đủ với cơ quan đăng ký  kinh doanh. Chính vì sự quan trọng như vậy nên doanh nghiệp cần công khai thông tin con dấu của mình.  Khi tra cứu thông tin doanh nghiệp, chúng ta có thể xác định được về lĩnh vực, trạng thái hoạt động cũng như người đứng đầu. Chẳng hạn bạn đang tìm kiếm về lĩnh vực giải trí và có nghe qua một cái tên thế nhưng không dám chắc chắn họ đang hoạt động về mảng này. Vậy thì chỉ cần tra cứu thông tin là mọi chuyện đã được làm sáng tỏ. Hãy như với thao tác trên, thì việc doanh nghiệp có đang hoạt động hay đã phá sản, chỉ ngừng kinh doanh tạm thời hay giải thể đều có thể thông suốt.

Khi thực hiện tra cứu thông tin doanh nghiệp thông qua mạng internet, cần chú ý chọn lựa được trang web uy tín. Trong đó, dangkykinhdoanh.gov.vn là một trang web chính thức của chính phủ. Là nơi đăng tải các thông tin do chính bộ kế hoạch và đầu tư cung cấp. Tuy nhiên, đối với những dạng tin liên quan tới hoạt động cụ thể, chi tiết hơn thì người trả một khoản phí nhất định.

Những cơ quan đăng ký kinh doanh trên địa bàn mà doanh nghiệp thành lập cũng sẽ là một nơi mà chúng ta có thể tra cứu thông tin. Đối với cách này, bạn cần tìm trực tiếp tới trụ sở, xong cần phải thực hiện theo thủ tục được quy định. Việc này phải trải qua điền văn bản đề nghị cung cấp thông tin hoặc giấy giới thiệu. Sau đó điền đầy đủ về đối tượng mà bạn quan tâm tới. Kế đó, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ thực hiện tra cứu và cung cấp đầy đủ những điều mà chúng ta yêu cầu.

Bố cáo điện tử là những thông báo chính thức của doanh  nghiệp đối với công chúng về hoạt động, sự có mặt của đơn vị đó. Chúng ta có thể tìm thấy điều ngày trên trang web chính thức của cơ quan nhà nước. Mục này sẽ nằm tại phần cuối trang và bạn chỉ cần click vào đó, sau đó tìm kiếm với cái tên tương ứng. Rất nhiều thông tin liên quan tới doanh nghiệp đã bố cáo điện tử sẽ được thể hiện trên đó, chúng ta chỉ cần mở file có sẵn để đọc là được.

Trong những năm trở lại đây, kinh tế nước ta dần có nhiều thay đổi, đạt được nhiều bước tiến mới trên thị trường.  Đây sẽ là yếu tố không thể thiếu trong quá trình hoạt động, cũng là điều giúp cho mọi người hiểu rõ hơn về đơn vị kinh doanh này.

Your Thoughts