Cách lựa chọn các loại phông nền chụp ảnh tiết kiệm

By:
Categories: Kinh nghiệm
No Comments

Trong thời gian  gần đây, rất nhiều bạn, đặc biệt là những người vừa tiếp xúc với nhiếp ảnh đề cập mong muốn tự làm phông nền. Nhưng hiện trừ những người trong nghề thì không có nhiều người thực sự hiểu về chúng. Xem ngay bài viết dưới đây để được chia sẻ cách chọn lựa và làm ra những tấm phông nền đẹp.


>>> Xem thêm : nền trắng trơn –  Cách chọn phông nền chụp ảnh vừa đẹp vừa tiết kiệm


Một tấm ảnh đẹp là có thể bộc lộ hết những đường nét, vẻ đẹp của mẫu vật, trong ảnh có sự hài hòa của background với sản phẩm. Để đạt được điều này, người ta phải sử dụng tới các tấm phông nền. Đồng thời, chúng cũng có khá nhiều ưu điểm khác như giá cả vừa phải, kích cỡ nhỏ nên dễ di chuyển, hứng sáng tốt, có khả năng kết hợp nhiều loại để tạo ra một lớp nền đẹp, độc đáo. Việc thực hiện chỉ cần pha loãng sơn hoặc màu ra, sau đó vẽ, lăn, chấm lên vải sao cho cảm thấy đúng ý thích của mình. Những màu được sử dụng trong này thường là tone trung tính hoặc lạnh.Hiện nay, trên nhiều cửa hàng họa cụ, có  nhiều loại phông nền sơn. Nhưng bạn không nhất thiết phải bỏ tiền mua mà có thể tự tay làm ra, việc này vô cùng đơn giản. Đầu tiên, bạn chuẩn bị những tấm gỗ mỏng, khoảng 60x90cm, sơn màu (sơn nhà hoặc sơn vẽ chuyên nghiệp). Những thứ này đều dễ dàng tìm thấy ở các cửa hàng bán đồ vẽ.  Hiện nay,  người ta cũng sử dụng các dòng vải rất nhiều trong việc tạo phông nền chụp ảnh. Chúng có ưu điểm là không chói lóa, dễ di chuyển và gấp gọn mang theo nhiều địa điểm chụp hình. Thế nhưng, cũng cần chú ý rằng nhiều loại vải như vải trơn thì dễ bị nhăn, do đó quá trình chọn vải và bảo quản cần cẩn thận hơn.


Trong chụp hình, bạn nên thủ sẵn vài tấm nền giấy màu trơn để làm phông chụp ảnh. Chúng có giá cả phải chăng, lại đa dạng trong màu sắc, họa tiết nên sẽ thích hợp với nhiều phong cách chụp đấy. Đồng thời, việc tìm mua giấy màu cũng không quá khó và gần như bất cứ loại giấy màu cũng có thể sử dụng làm nền nên không gây nhiều khó khăn cho bạn. Một điều mà mọi người cực thích ở đây chính là bản thân cũng có thể tự tay làm phông nền giấy. Một vài tấm giấy trắng hay giấy loại, những sắc màu yêu thích cùng một cây cọ trong tay là bạn đã có ngay những tấm nền vừa ý rồi. Phông nền chắc chắn không còn là vật dụng xa lạ đối với nhiều người, đặc biệt là cách nhiếp ảnh gia. Bạn có biết những tấm phông nền đó được tạo ra như thế nào, cần chuẩn bị những vật liệu gì?


>>> Xem thêm : trái cây giả – các khái niệm cơ bản về phụ kiện chụp ảnh sản phẩm

Your Thoughts