Các loại máy nén khí và lợi thế và bất lợi của chúng là gì?

By:
No Comments

Là một loại sản phẩm tiêu thụ điện năng, máy nén khí có nhiều ứng dụng và công nghiệp, như một nguồn năng lượng quan trọng cho các sản phẩm công nghiệp, máy nén khí có thể được gọi là “nguồn sống” cho các sản phẩm công nghiệp.

Máy nén khí là thiết bị cơ khí nén khí và tăng áp suất khí và cung cấp khí, có thể làm giảm thể tích khí, tăng áp suất và có động năng nhất định, có thể được sử dụng làm năng lượng cơ học hoặc các mục đích khác.

Động cơ máy nén khí, tuabin và các thiết bị điện khác để tạo ra năng lượng để tạo ra khí nén cũng là không thể thiếu để sử dụng lâu dài trong các ngành công nghiệp khác nhau.

Các loại máy nén khí, máy nén có thể được chia thành máy nén khí, máy nén khí oxy, máy nén ammonia, máy nén khí tự nhiên, vv tùy thuộc vào khí nén.

Các loại máy nén khí, được phân loại thành máy nén khí piston, máy nén trục vít quay, máy nén ly tâm (ổ đĩa động cơ), vv theo danh mục kỹ thuật lắp đặt.

Các loại máy nén khí, có thể được chia thành hai loại: máy nén thể tích và máy nén điện theo phương pháp khí nén. Theo cấu trúc và nguyên lý làm việc, máy nén thể tích có thể được chia thành máy nén pittông (piston, màng) và máy nén (máy nén, trục vít, rôto), máy nén điện có thể được chia thành trục. Máy nén dòng chảy, máy nén ly tâm và máy nén dòng chảy hỗn hợp.

Các loại máy nén khí, có thể được chia thành máy nén một tầng, máy nén hai giai đoạn và máy nén nhiều giai đoạn theo số chu kỳ nén.

Các loại máy nén khí, có thể được chia thành máy nén dọc, máy nén ngang, máy nén kiểu L, máy nén kiểu V, máy nén kiểu W, máy nén ngành, máy nén kiểu M, vv H loại máy nén.

Các loại máy nén khí là gì: theo sự sắp xếp của các xy lanh, nó có thể được chia thành: máy nén loạt, máy nén cạnh nhau, máy nén đa, và máy nén cân bằng đối xứng.Các xi lanh được bố trí theo chiều ngang ở 180 ° của các tạp chí trục khuỷu. Hai bên của trục khuỷu được sắp xếp theo kiểu H, loại D và M, và lực quán tính của chúng được cân bằng về cơ bản (các máy nén lớn được phát triển theo hướng này).

Các loại máy nén khí: theo áp lực cuối cùng của máy nén, nó có thể được chia thành: máy nén áp suất thấp – áp suất khí thải là 0,3 ~ 1,0MPa, máy nén áp suất trung bình – áp suất khí thải là 1,0 ~ 10.0MPa; Máy nén áp suất cao – áp suất khí thải là 10.0 ~ 100.0MPa, máy nén áp suất cực cao – áp suất khí thải trên 100.0MPa.

Các loại máy nén khí: theo kích thước của dịch chuyển của máy nén, nó có thể được chia thành: máy nén vi – khối lượng khí nhỏ hơn 1m3 / phút, máy nén nhỏ – thể tích khí là 1 ~ 10m3 / phút; Máy nén khí có dung tích trung bình là 10 ~ 100m3 / phút, khối lượng máy nén khí lớn trên 100m3 / phút;

Các loại máy nén khí: theo phương pháp bôi trơn, chúng có thể được chia thành: máy nén bôi trơn không có dầu và máy nén bôi trơn bằng dầu.

may-nen-khi-kotos-hd750-25l.jpg

Các loại máy nén khí: chia cho các phương pháp làm mát, có thể được chia thành: máy nén làm mát bằng nước, máy nén làm mát bằng không khí.

Các loại máy nén khí được phân loại theo loại truyền dẫn, và có thể được chia thành: máy nén động cơ, máy nén hơi nước, máy nén động cơ đốt trong và máy nén chạy bằng tuabin hơi.

Các loại máy nén khí, được phân loại theo phương pháp truyền của máy điện và máy nén, và có thể được chia thành: máy nén ổ đĩa nối trực tiếp cứng nhắc, máy nén ổ đĩa trực tiếp khớp nối linh hoạt, máy nén ổ đĩa giảm tốc, máy nén ổ đĩa vành đai , không có trục khuỷu – máy nén khí piston miễn phí của cơ chế liên kết.

Các loại máy nén khí, được chia thành loại khối lượng và loại tốc độ theo nguyên tắc làm việc;

Loại âm lượng có thể được chia thành ba loại: loại piston, loại vít và loại trượt;

Loại tốc độ có thể được chia thành hai loại: loại ly tâm và loại dòng dọc trục.

Ngoài ra bạn có thể xem thêm các sản phẩm về máy nén khí và công cụ máy nén khí tại đây. 

Your Thoughts