3 Lưu ý khi thiết kế biệt thự có hồ bơi trong nhà tránh TỐN CÔNG – TỐN CỦA

Categories: Kinh nghiệm
No Comments

Biệt thự có hồ bơi trong nhà không bị ảnh hưởng bởi thời tiết, ngoại cảnh. Những hồ bơi này thường được lắp thêm máy cấp nhiệt Heat pump để làm ấm nước cho cả mùa đông. Đây là một tiện ích khẳng định đẳng cấp và hưởng thụ của giới thượng lưu. Tuy nhiên, trước khi thiết kế, chủ đầu tư cần nắm chắc 3 lưu ý dưới đây.

Nên chọn vị trí nào trong biệt thự để làm hồ bơi?

>>Xem thêm: https://minchico.vn/may-bom-be-boi/

Nên chọn vị trí nào trong biệt thự để làm hồ bơi?

Nếu là ngoài trời, vị trí lý tưởng sẽ là phía trước hoặc bên cạnh, ngoài sân vườn biệt thự. Thế nhưng với không gian trong nhà thì tất nhiên sẽ có nhiều hạn chế. Để có hồ bơi thư giãn lý tưởng, bạn có thể xem xét một trong các vị trí sau: trên sân thượng, dưới tầng hầm, tại phòng sinh hoạt chung của gia đình (không phải phòng khách); trong phòng tập gym (kết hợp phòng gym và bể bơi, bể sục); trong phòng xông hơi (kết hợp phòng xông hơi và bể bơi), khu vực giếng trời biệt thự, hành lang rộng rãi…

Bể bơi nên có không gian riêng, tách biệt khỏi khu vực phòng khách, phòng ăn. Bởi vì đây là nơi để thư giãn, thả lỏng cơ thể, giảm tải căng thẳng sau một ngày làm việc mệt mỏi. Thậm chí phòng bể bơi riêng biệt nên được trang trí thêm nội thất, đồ dùng đầy đủ, mang đến cảm giác hưởng thụ đích thực.

Biệt thự có hồ bơi trong nhà – Kích thước bao nhiêu là phù hợp?

Hồ bơi trong nhà không giới hạn về kiểu dáng. Tùy vào vị trí được lựa chọn, gia chủ có thể thiết kế theo hình vuông, hình chữ nhật, hình tròn, oval, hình dạng ngẫu nhiên.

Kích thước hồ bơi trong nhà của biệt thự cũng không có quy định của thể. Kích thước sẽ phụ thuộc vào diện tích không gian xây dựng. Tuy nhiên, chủ đầu tư nên xem xét vào nhu cầu sử dụng thực tế để xây dựng. Không nên đầu tư quá lãng phí nếu không sử dụng thường xuyên. Kích thước hồ bơi trong nhà cho biệt thự chỉ cần giao động từ 32 – 70m2 cũng đủ để bạn thỏa mãn nhu cầu bơi lội.

Biệt thự có hồ bơi trong nhà - Kích thước bao nhiêu là phù hợp?

Nên lựa chọn thiết bị vận hành hồ bơi trong nhà như thế nào?

Thiết bị vận hành hồ bơi trong nhà là điều kiện tiên quyết để bể đi vào hoạt động, tuổi thọ bền lâu. Bể bơi trong nhà có thể chọn máy lọc nước thông minh treo thành bể hoặc hệ thống lọc tuần hoàn có đường ống. Phương án được nhiều người lựa chọn hơn cả là hệ thống lọc tuần hoàn có đường uống.

Hệ thống thiết bị hồ bơi sẽ bao gồm: bình lọc cát, máy bơm lọc hồ bơi 2 thiết bị đóng vai trò quan trọng để tạo dòng chảy, vận hành quá trình lọc tuần hoàn, giúp nước hồ bơi luôn sạch sẽ, an toàn. Bình lọc, máy bơm hồ bơi gia đình có công suất vận hành nhỏ, giá rẻ, tiết kiệm chi phí. Chủ đầu tư có thể tham khảo một số thương hiệu lớn như: Minder, Procopi, Kripsol, Midas…

Ngoài ra, cần chuẩn bị thêm một máy móc, phụ kiện khác như: máy cấp nhiệt hồ bơi, skimmer thu nước thành bể, đầu trả nước, hộp thu đáy. Bể bơi trong nhà biệt thự nên lắp đặt thêm jet massage, máy thổi khí để thư giãn.

Tóm lại

máy bơm lọc hồ bơi

Thiết kế biệt thự có hồ bơi trong nhà yêu cầu lựa chọn vị trí, định hình kích thước và hệ thống lọc tốt nhất. Ngoài ra còn có kỹ thuật chuyên môn, tay nghề của đội ngũ thi công xây dựng. Có như vậy, gia chủ mới sở hữu một công trình hoàn thiện, tuổi thọ sử dụng lâu dài.

Your Thoughts