Bạn sẽ rất bất ngờ nếu biết trồng cây bàng Singapore trong nhà có ích tới vậy

By:
Categories: Kinh nghiệm
No Comments

Bàng singapore vốn có nguồn gốc từ Tây Phi, sinh trưởng và phát triển tốt trong điều kiện khí hậu nhiệt đới, vậy nên nó rất thích hợp khi trồng tại nước ta. Nhưng ít ai biết được rằng, có một giống cây thuộc họ bàng có thể trở thành loại cây cảnh chuyên trưng bày tại văn phòng hay làm đẹp cho nhà cửa. Điều đó hiện đã được chúng tôi tổng hợp trong bài viết dưới đây, chắc chắn sẽ thỏa mãn trí tò mò của nhiều người.

Đặc điểm chung của cây bàng singapore : Ở một quốc gia có khí hậu nhiệt đới ẩm mưa nhiều như Việt Nam, thì dễ hiểu tại sao cây bàng lại có thể phát triển và sinh sống tốt tới vậy. Đó cũng là lý do tại sao loại cây này ngày càng được trồng nhiều tại đây. Chúng ta có thể đặt chung ở nhiều nơi mà không cần lo lắng các vấn đề khác. Về cơ bản cây bàng có tác dụng khá tốt trong việc mang lại không gian xanh cho một căn phòng, ngoài ra với cấu trúc lá to, xanh và còn hiếm khi rụng là cũng là một trong những lý do người ta ưa chuộng sử dụng loại cây cảnh này hiện nay. Nếu cần chọn một loại cây có vòng đời dài và không có hoa thì bàng là một trong những loại cây lý tưởng nhất hiện nay. Với vòng đời lên tới 15 năm, đồng thời cây mọc thẳng đứng thì ý nghĩa của chúng trong nội thất hiện nay là vô cùng lớn.

Là giống cây rất dễ chăm sóc : Một trong những lí do khiến nhiều người có xu hướng chuyển ưa chuộng cây bàng Singapore chính là việc nó rất dễ chăm sóc. Đối với nhiều người, tuy họ rất muốn trồng cây nhưng vì mình bận, cứ lo lắng chúng sẽ chết, bị bệnh nên cuối cùng không dám trồng thì đây hẳn sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Bởi lẽ khi trồng bàng singapore, bạn không nhất thiết là phải bỏ ra nhiều thời gian để chăm sóc nó, mà chỉ cần đáp ứng đủ điều kiện về ánh sáng, nhiệt độ, nước, độ ẩm. Thời gian chăm sóc chúng được rút ngắn đi nhiều, bạn chỉ cần bỏ ra vài phút để tưới cho chúng ít nước và mở chút cửa cho chúng sưởi nắng là chúng có thể tự sinh sôi. Trồng bàng singapore giúp bạn đỡ tốn thời gian dọn dẹp lá rụng bởi nó ít khi xảy ra tình trạng này. Cho nên, bạn không cần phải lo việc thời gian dọn dẹp tốn quá nhiều công sức của bạn nữa.

  Bàng Singapore phù hợp với những loại chậu nào : Sự lựa chọn đầu tiên cho cây bàng singapore hẳn chính là chậu sứ trắng. Xanh và trắng chính là sự kết hợp hoàn hảo, mang tới cảm giác hài hòa, tươi mát mà không mất đi sự sang trọng nên có. Trong thời gian gần đây, người ta sử dụng những chiếc giỏ cói – chậu Ladiva để kết hợp với cây bàng Singapore. Nhiều người trong chúng ta có lẽ sẽ có chút e ngại bởi lẽ loại chậu đi theo hương retro, mang đậm tính chất hoài cổ, sang trọng, có thể sẽ không hợp với phong cách thiết kế hiện đại ngày nay. Xong điều đó là không cần thiết, bởi lẽ các nhà sản xuất cũng đã nhận thấy điều này và cách tân chúng cho phù hợp với nhiều tín đồ thời trang. Sự kết hợp giữa nét cổ điển, mộc mạc của giỏ cói và sự tươi sáng, giản dị từ cây bàng Singapore sẽ mang tới một hiệu ứng đặc biệt, mới lạ, khiến cho người nhìn cảm thấy thoải mái. Trồng bàng singapore giờ đây có lẽ đã không còn là điều gì quá xa lạ ở Việt Nam nữa. Giống cây cảnh này hiện rất phổ biến và có thể dễ dàng tìm thấy tại nhiều nơi. Nhưng ít ai biết được rằng, có một giống cây thuộc họ bàng có thể trở thành loại cây cảnh chuyên trưng bày tại văn phòng hay làm đẹp cho nhà cửa.

>>> Xem thêm : mua cây bàng singapore – Trồng cây bàng Singapore trong nhà và các lợi ích phong thủy không ngờ đến

Your Thoughts