5 triệu chứng sỏi thận ở phụ nữ nguy hiểm hơn bạn tưởng

Categories: Tổng hợp
No Comments

Triệu chứng sỏi thận ở phụ nữ cũng giống triệu chứng sỏi thận nói chung, thường biểu lộ không rõ ràng ở giai đoạn đầu của bệnh. Tuy nhiên triệu chứng sỏi thận ở phụ nữ cũng có những triệu chứng đặc trưng riêng. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những triệu chứng phổ biến này để có thể phát hiện bệnh sỏi thận nhanh chóng, kịp thời các bạn nhé.

1/ Tiểu nhiều – triệu chứng sỏi thận ở phụ nữ đầu tiên

Vì thận là bộ phận quan trọng của hệ tiết niệu nên khi thận gặp vấn đề thì những biểu hiện đầu tiên sẽ là những rối loạn về việc đi tiểu.

Triệu chứng sỏi thận ở phụ nữ xuất hiện sớm nhất đó là chứng tiểu nhiều. Bệnh nhân sẽ đi tiểu rất nhiều lần trong ngày, đặc biệt là vào ban đêm, mặc dù không uống quá nhều nước.

2/ Rùng mình, ớn lạnh

Chị em phụ nữ khi mắc bệnh sỏi thận sẽ thường xuyên cảm thấy ớn lạnh, rung mình, rất sợ lạnh và lạnh chân tay.

Người bệnh có biểu hiện ớn lạnh

Người bệnh có biểu hiện ớn lạnh

Tuy nhiên triệu chứng sỏi thận ở phụ nữ này thường rất khó để phát hiện điều bất thường. Nó rất dễ nhầm lẫn thành triệu chứng của các chứng cảm cúm thông thường khác, đặc biệt là đối với các chị em làm việc trong môi trường điều hòa suốt cả ngày.

3/ Quần thâm quanh mắt

Phái đẹp luôn quan tâm, chăm chút nhan sắc của mình. Chính vì vậy mà các chị em phụ nữ rất sợ quầng mắt thâm. Họ thường chú ý ngủ đủ giấc và sử dụng các loại mặt nạ chăm sóc da để đánh tan quầng mắt.

Vì vậy, nếu xuất hiện quầng mắt thì phụ nữ rất dễ nhân ra. Nếu bạn đã ngủ đủ giấc mà vẫn có quầng thâm quanh mắt và không thể làm nó biến mất bằng các loại mặt nạ dưa leo, khoai tây, cà chua,… thì hãy cẩn thận! Bởi đó rất có thể là triệu chứng sỏi thận ở phụ nữ đấy.

4/ Đau lưng

Những cơn đau là triệu chứng đặc trưng nhất của bệnh sỏi thận. Bệnh nhân bị đau là do viên sỏi chèn ép vào các cơ quan nội tạng. Vì vậy, người bệnh thường đau nhiều hơn sau khi lao động mệt nhọc hoặc năm, ngồi lâu ở 1 tư thế.

Người bệnh có biểu hiện đau lưng (ảnh minh họa)

Người bệnh có biểu hiện đau lưng (ảnh minh họa)

Ban đầu cơn đau sẽ xuất phát ở vị trí xung quanh thận, vùng thắt lưng và mạn sườn. Sau đó, theo sự lớn dần của kích thước sỏi và đường đi chuyển của sỏi trong hệ tiết niệu mà cơn đau sẽ lan rộng dần. Phụ nữ khi bị sỏi thận ban đầu thường đau lưng trong khi nam giới sẽ đau hạ sườn phải.

5/ Phù nề

Phù là triệu chứng phổ biến của các chứng bệnh về thận, trong đó có sỏi thận. Triệu chứng sỏi thận ở phụ nữ xuất hiện khá sớm là phù cổ chân. Phù do sỏi thận là phù mềm, phù trắng, ấn vào thấy lõm.

Trên đây là một số triệu chứng sỏi thận ở phụ nữ phổ biến mà nếu để ý một chút thì người bệnh hoàn toàn có thể nhận ra nhanh chóng.

Bạn đọc xem thêm: Bệnh sỏi thận nên ăn gì

Your Thoughts