Ý nghĩa của vòng tay charm bạc

By:
Categories: Tổng hợp
No Comments
Ý nghĩa của vòng tay charm bạc
Vòng tay charm bạc đang trở thành một trong những xu hướng sử dụng phụ kiện được yêu thích và phổ biến trong thời gian gần đây, đặc biệt là cộng đồng các bạn trẻ yêu thích sự cá tính và độc đáo. Vì sao vòng tay charm bạc lại được yêu thích đến nỗi có người có thể bỏ hàng giờ đồng hồ để sưu tầm từng mẫu hạt charm với thiết kế độc đáo và xâu vào vòng tay charm bạc của mình? Có phải vì vẻ đẹp của những hạt charm được xâu trên chiếc vòng bạc hay vì một ý nghĩa nào khác? Đó là câu hỏi của khá nhiều người xung quanh vấn đề sử dụng vòng tay charm bạc? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn trả lời cho câu hỏi đó nhé!
Ý nghĩa từ những câu chuyện xưa
Nguồn gốc của hạt charm thật chất bắt nguồn từ chiếc bùa có tên gọi là Ichthys mà những người theo đạo thiên chúa dùng như một ký hiệu để nhận ra nhau. Ichthys là hình ảnh hai biểu tượng hình vòng cung giao nhau tạo hình con cá nên được gọi là “Jesus Fish”. Trải qua thời gian, Jesus Fish được thay thế bằng hạt charm, mặt trang sức… Tượng tự, chiếc vòng tay charm bạc cổ hay còn được gọi là vòng tay charm Jesus cũng mang những tín ngưỡng riêng của nó. Mỗi biểu tượng như ngôi sao, thập tự giá, máu, trái tim đều đại diện cho những bài thơ về cuộc đời chúa Jesus. Mỗi hạt charm sẽ đại diện cho một biểu tượng riêng biệt mang trong mình một câu chuyện riêng, một ý nghĩa riêng.
Ý nghĩa ở thời hiện đại
Với công nghệ chế tác trang sức bạc ngày càng phát triển, chiếc vòng tay charm bạc đã thay đổi rất nhiều so với trước đây. Một chiếc vòng tay charm bạc sẽ bao gồm dây vòng, mốc chốt và những hạt charm. Mỗi hạt charm trong chiếc vòng sẽ là một câu chuyện, một khoảnh khắc hay một kỷ niệm quý giá của mỗi người. Chính vì lý do đó mà mỗi chiếc vòng tay charm bạc sẽ giống như một cuốn nhật ký của từng cô gái. Ngoài ra, với ý nghĩa sâu sắc cùng vẻ đẹp độc đáo, vòng tay charm bạc thường được dùng để làm quà tặng cho chị em, bạn bè… vào những dịp đặc biệt nhằm đánh dấu những cột mốc đáng nhớ trong đời của người được tặng.
 
Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã hiểu thêm về ý nghĩa của chiếc vòng tay charm bạc từ ngày xưa cho đến hiện tại. Đây cũng có thể là một trong những quà tặng tuyệt vời mà bạn có thể dành tặng cho người mà bạn yêu thương. Bạn có thể tham khảo các mẫu charm đẹp theo các chủ đề như tình yêu, thiên nhiên, tôn giáo,… trước khi muốn làm một chiếc vòng tay charm bạc ở website của thương hiệu trang sức bạc Artemis https://www.artemis-silver.com/ nhé!

Your Thoughts