Vén màn bí mật: Bị sỏi thận có quan hệ được không?

Categories: Tổng hợp
No Comments

Bị sỏi thận có quan hệ được không là vấn đề mà rất nhiều bệnh nhân sỏi thận quan tâm. Vậy bị sỏi thận có quan hệ được không? Sau đây cúng ta hãy cùng tìm câu trả lời nhé!

1/ Bị sỏi thận có quan hệ được không?

Câu hỏi của bệnh nhân: “Chào bác sĩ, chồng em năm nay 38 tuổi. Cách đây 6 tháng, chồng em có phát hiện bị bệnh sỏi thận. Từ khi mắc sỏi thận, chồng em luôn lảng tránh chuyện ấy khiến em cảm thấy rất lo lắng. Xin bác sĩ giải đáp giúp em bị sỏi thận có quan hệ được không và việc quan hệ có ảnh hưởng gì đến tình trạng bệnh không ạ? Cảm ơn bác sĩ.”

Chào chị, cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi thắc mắc về cho chúng tôi. Về vấn đề bị sỏi thận có quan hệ được không thì câu trả lời là có. Theo các bác sĩ của phòng khám thì bệnh nhân bị sỏi thận vẫn có thể quan hệ bình thường.

Bị sỏi thận có quan hệ được không?

Bị sỏi thận có quan hệ được không?

Tuy nhiên sỏi thận sẽ gây ra những ảnh hưởng đối với sinh lý nam giới và gây nên những cơn đau, khiến bệnh nhân có thể sợ hãi chuyện quan hệ tình dục. Việc phát hiện sớm là điều kiện quan trọng để có cách điều trị sỏi thận tốt.

2/ Sỏi thận ảnh hưởng tới sinh lý nam giới

Tuyến thượng thận là nơi tiết ra hormone androgen – hormone giới tính man, điều hòa hoạt động của của hệ sinh dục ở nam giới. Bởi vậy mà khi thận bị tổn thương chắc chắn sẽ gây nên những tác động và rối loạn trong đời sống sinh hoạt vợ chồng của người bệnh.

Ngoài ra, ống dẫn nước tiểu và ống dẫn tinh trùng ở nam giới là 1. Vậy nên, nếu viên sỏi có kích thước lớn, di chuyển trong đường tiết niệu, rơi xuống niệu đạo làm tắc nghẽn đường đi của nước tiểu thì đồng thời cũng làm tắc ống sinh tinh ở nam giới.

Sỏi thận ảnh hưởng đến sinh lý nam giới tuổi trung niên

Sỏi thận ảnh hưởng đến sinh lý nam giới tuổi trung niên

Thêm vào đó, hoạt động quan hệ tình dục là hoạt động gắng sức. Vậy nên khi quan hệ, bệnh nhân sỏi thận sẽ thường gặp những cơn đau dữ dội, gây nên ám ảnh sợ quan hệ tình dục ở người bệnh.

Bởi vậy, khi nam giới bị sỏi thận có quan hệ được không thì câu trả lời vẫn là có. Tuy nhiên, bệnh nhân sỏi thận có thể gặp những vấn đề về sinh lý như sau:

  • Giảm ham muốn
  • Đau rát khi quan hệ
  • Suy giảm chất lượng tinh trùng
  • Rối loạn cảm giác, không thể “lên đỉnh”
  • Rối loạn cương cứng
  • Xuất tinh sớm hoặc không xuất tinh

Để “việc chăn gối” lấy lại nhịp điệu bình thường thì bệnh nhân sỏi thận cần phải đi thăm khám, kiểm tra các chứng bệnh về Nam khoa và chú ý điều trị bệnh sỏi thận triệt để.

Hi vọng những chia sẻ trên đây đã giúp các bệnh nhân sỏi thận giải đáp được thắc mắc bị sỏi thận có quan hệ được không  và bệnh sỏi thận gây ra những vấn đề gì cho sinh lý nam giới.

Bạn đọc xem thêm: Những triệu chứng sỏi thận ở nữ giới

Your Thoughts