Tuyển tập những mẫu cầu thang đẹp cho nhà ống

By:
Categories: Kinh nghiệm
No Comments

Cầu thang là một trong những điểm rất quan trọng cho ngôi nhà của bạn. Cầu thang giống như một điểm nhấn chạy dọc theo trục chính của toàn bộ căn nhà. Cầu thang có thể tạo nên sự cân đối, hài hòa cho mọi không gian. Trong bài viết này, mình xin chia sẻ đến bạn những mẫu cầu thang đẹp nhất cho nhà ống. Đặc biệt với những nhà cao tầng, nhà ống thì cầu thang lại trở nên cực kỳ quan trọng.

Mẫu thiết kế cầu thang với lan can kính vừa nhẹ nhàng vừa an toàn khi sử dụng.

Cầu thang không chỉ được thiết kế đẹp mắt mà còn phải phù hợp với kiểu dáng, phong thủy của căn nhà. Các thiết kế cần phối hợp ăn ý với nhau. Căn nhà có lối kiến trúc như thế nào thì cầu thang sẽ được thiết kế để ăn nhập với mẫu kiến trúc đó. Nếu chúng ta phối hợp không tốt sẽ dẫn đến sự lệch lạc, không gian trong nhà thiếu đi sự hài hòa.

Những mẫu cầu thang đẹp mắt

Nguyên tắc thiết kế cầu thang cho nhà ống bạn nên biết
Khi thiết kế cầu thang cho nhà ống ngoài việc bạn chọn những mẫu cầu thang phù hợp với sở thích và bản thiết kế thì bạn nhất định phải tuân thủ những nguyên tắc mà chúng tôi chia sẻ sau đây:

mau cau thang go dep
Thiết kế cầu thang phải đảm bảo tính an toàn
Đây là nguyên tắc cần được đưa lên đầu tiên vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của các thành viên trong gia đình. Tính an toàn mà chúng tôi muốn nhắc tới ở đây chính là kích thước, khoảng cách và độ cao của lan can và cầu thang….
Kích thước cầu thang tiêu chuẩn có độ rộng trung bình khoảng 75-120cm chiều cao của bậc thang trung bình là 24-27cm. Ngoài ra với những gia đình có trẻ nhỏ và người già cần che chắn cầu thang một cách cẩn thận.

>> Xem thêm: những ảnh núi lửa đẹp nhất làm hình nền

cau thang go gon dep cho biet thu

Với những mẫu nhà khác nhau bạn nên lựa chọn cầu thang sao cho phù hợp với phong cách cũng như chất liệu và màu sắc của ngôi nhà. Chẳng hạn với những ngôi nhà thông thường bạn nên lựa chọn mẫu cầu thang bằng bê tông, chia mặt bậc bằng gạch.
Tuy nhiên với những ngôi nhà phố nhỏ hẹp bạn nên chọn lựa những mẫu cầu thang có thiết kế mới thỏa mãn nhu cầu và công năng sử dụng để tiết kiệm chi phí thuận tiện cho việc đi lại

Lựa chọn vị trí bố trí cầu thang
Xu hướng thiết kế cầu thang ở vị trí ngăn giữa phòng khách và bếp là xu hướng mới được các kiến trúc sư ưa chuộng nhất hiện nay. Tuy nhiên vị trí tốt nhất cho nhà ống là bố trí cầu thang gần sắt tường, lệch so với cửa chính điều này theo phong thủy là tránh những luồng khí xấu đồng thời vẫn đảm bảo độ thông thoáng về ánh sáng và tiện nghi trong ngôi nhà.
Tận dụng gầm cầu thang
Ở gầm cầu thang bạn hoàn toàn có thể sử dụng làm nơi chứa đồ, thiết kế đặt tủ đựng đồ dùng, tạo không gian làm việc….đều rất phù hợp lại tiết kiệm chi phí

Your Thoughts