trong chạy quảng cáo Facebook khó khăn nào phổ biến nhất?

By:
Categories: Kinh nghiệm
No Comments

Trong tình hình dịch bệnh như hiện nay thì việc bán hàng online đang là giải pháp vô cùng hiệu quả, đảm bảo doanh thu  cho các đơn vị kinh doanh. Có thể thấy hiện nay điều này khá được chú trọng như do thiếu kinh nghiệm nên không phải ai cũng làm được việc đó. Hãy để bài viết dưới đây của chúng tôi giúp bạn đọc giải quyết những vấn đề này, nhiều người sẽ ngạc nhiên trước thông tin được tiết lộ đấy.

>>> Xem thêm : mua fanpage giá rẻ – Lời khuyên giúp bạn chạy quảng cáo Facebook tối ưu chi phí

Hiện nay chạy quảng cáo trên facebook đang ngày càng trở nên phổ biến hơn trong thị trường kinh doanh. Với việc sử dụng facebook ads, chúng ta có thể dễ dàng tiếp cận với khách hàng tiềm năng hơn. Thông qua những phân tích về nhân khẩu học, hành vi, sở thích,..các thuật toán từ facebook có thể nhanh chóng chọn ra những đối tượng thuộc target mà bạn cần, qua đó sàng lọc ra những khách hàng tiềm năng. Việc này tránh mất thời gian quảng cáo rộng mà không đạt được hiệu quả.

Xác định mục tiêu khi tiến hành chạy quảng cáo là yếu tố quan trọng. Đó là bởi vì chúng sẽ đảm bảo bạn đang hướng tới đối tượng thích hợp và có nhu cầu đối với mặt hàng của mình hay không. Nếu như việc xác định mục tiêu không rõ ràng thì dù bạn thông qua chạy quảng cáo tiếp xúc được với nhiều người nhưng chưa chắc đã là nhóm khách hàng mình cần. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những ai chạy quảng cáo trên Facebook Ads vì thuật toán được đưa ra là hoàn toàn ngẫu nhiên, chuyển từ khu vực này sang khu vực khác trong thời gian ngắn. Hãy cố gắng xác định rõ ràng về đối tượng ưu tiên của mình để sử dụng dịch vụ hiệu quả hơn.

Hiện nay facebook có những chính sách, quy định riêng đối với việc chạy quảng cáo. Một điều mà nhiều người thường sai lầm đó chính là trong hình ảnh đăng tải có quá nhiều text. Cần phải biết rằng hiện nay tiêu chuẩn hợp lý nhất đó chính là 20% text và nó sẽ cho ra hiệu quả tiếp cận tốt nhất. Facebook sẽ tự động hạn chế về số lượng người tiếp cận nếu bạn vượt qua con số này. Do đó, việc thiết kế hình ảnh để mang lên là một điều chúng ta cần đặc biệt quan tâm.

Cần đánh giá một lần về hiệu quả quảng cáo là một trong những lời khuyên mà chuyên gia dành cho những ai đang có ý định chạy Facebook Ads. Chúng ta hiểu điều này  như thế nào, đó là bạn thông qua các phiên bản quảng cáo, mỗi bản sẽ có những điểm riêng và cùng lúc tung chúng ra. Dựa trên đánh giá trác quan thì không khó để nhận được những phản hồi từ phái thị trường. Sau khi đã có những số liệu cụ thể thì bạn có thể quyết định đâu là hình thức quảng cáo tốt nhất, mình nên đầu tư cho mảng nào với chi phí bao nhiêu thì phù hợp.

Quảng cáo đúng thời điểm luôn mang lại hiệu quả hơn so với việc chạy quảng cáo lâu mà không đúng lúc. Khi quyết định pr cho một sản phẩm hay dịch vụ mới nào đó, nên cân nhắc lúc nào đưa ra quảng cáo thì hợp lý. Thông thường thì mỗi thời điểm sẽ có một lượng khách hàng nhất định online, vậy bạn phải nghĩ xem khách hàng mục tiêu của mình có lên giờ đó hay không, tỉ lệ nhìn thấy quảng cáo là bao nhiêu. Nếu cân nhắc được điều này thì hiệu quả quảng cáo sẽ rất tốt đồng thời chi phí bỏ ra lại không quá cao.

Nên bắt đầu từ đâu hẳn là một câu hỏi mà rất nhiều người vừa mới làm quen với lĩnh vực quảng cáo trên facebook đặt ra. Chúng ta dễ chìm trong một núi nghi vấn từ việc chi phí bỏ ra bao nhiêu, có nên tăng like cho page hay không rồi bản quảng cáo mình đưa ra có thực sự đạt được hiệu quả như mong muốn. Vậy nên, một điều mà cần lưu tâm hơn đó chính là xác định được hướng đi ngay từ ban đầu, vạch ra một lộ trình cụ thể và tuân theo điều đó. Cách làm việc có kế hoạch, khoa học chắc chắn sẽ mang tới nhiều hiệu quả không ngờ đấy.

Bán hàng online hiện là hướng đi đang được nhiều đơn vị kinh doanh theo đuổi, đặc biệt là dựa trên nền tảng mạng xã hội như Facebook. Tuy nhiên, trong khi kinh doanh trên facebook lại có một vấn đề khá khó khăn đối với mọi người đó chính là chạy quảng cáo – một công việc nghe như đơn giản như không hề dễ.

>>> Xem thêm : quảng cáo facebook hiệu quả – nâng cao hiệu quả chạy quảng cáo Facebook bằng kinh nghiệm này

Your Thoughts