Tin thể thao: Quang Liêm hạ 3 đại kiện tướng, lên đỉnh cao chói lọi

Categories: Tổng hợp
No Comments

(Tin thể thao) Trong ngày thi đấu cuối cùng tại giải cờ vua hấp dẫn nhất hành tinh, Quang Liêm đã thăng hoa đánh bại cả 3 đại kiện tượng thế giới.

Vào rạng sáng nay 18.8 theo giờ của Việt Nam, chúng ta chứng kiến việc kỳ thủ số 1 Việt Nam Lê Quang Liêm đã thi đấu tới 9 ván cờ chớp cuối cùng tại giải St Louis Grand Chess Tour (GCT) 2017 tại Mỹ, các giải đấu được mệnh danh là những giải đấu là hấp dẫn nhất hành tinh với tổng tiền thưởng lên tới khoảng 150.000 USD.

tin tức

Sau 5 ngày thi đấu ở hai nội dung cờ nhanh và chớp, kỳ thủ Lê Quang Liêm của Việt Nam đã xuất sắc giành hạng 5 chung cuộc với 16,5 điểm. Với thành tích này, Quang Liêm sẽ giành được 12.500 USD, một số tiền cực lớn.

Quang Liêm hạ 3 đại kiện tướng trong ngày thi đấu cuối cùng giải cờ vua hấp dẫn nhất hành tinh

Quang Liêm vốn chính khởi đầu ván cờ chớp thứ 10 bằng việc đánh bại Fabiano Caruana kỳ thủ người Mỹ gốc Ý, anh từng là đại kiện tướng trẻ nhất trong lịch sử của cả Ý và Mỹ, và hiện nay kỳ thủ này đang đứng hạng 3 thế giới với hệ số Elo 2.807. Việc Quang Liêm chiến thắng kiện tướng này cũng là một kết quả rất đáng ngưỡng mộ

Không chỉ dừng lại ở đấy, sau đó Quang Liêm đã tiếp tục có 2 chiến thắng trước 2 siêu đại kiện tướng khác. Trong đó có kỳ thủ người Mỹ gốc Nhật, đó là Hikaru Nakamura. Kỳ thủ này trên bảng xếp hạng thế giới chiếm tận xếp hạng 7 thế giới, anh cũng đã từng vô địch Cúp thế giới 2005.

tin

Kỳ thủ số 1 Việt Nam của nước ra lại tiếp tục vượt qua David Navara đại kiện tướng người CH Séc từng vô địch cờ chớp châu Âu năm 2014.

Những ván đấu còn lại Quang Liêm hòa: Viswanathan Anand, Garry Kasparov, Leinier Dominguez Perez và thua 3 ván: Sergey Karjakin, Ian Nepomniachtchi, Sergey Karjakin. Với những kết quả đạt được đây thật sự là một trong những lần thi đấu đáng ghi nhận trong sự nghiệp thể thao của tuyển thủ nước ta.

Your Thoughts