Tìm hiểu về khóa cánh bướm của đồng hồ

Categories: Tổng hợp
No Comments

Tìm hiểu 2 loại khóa bướm đồng hồ phổ biến hiện nay

Với sự xuất hiện của khóa bướm đồng hồ thì đây được cho là một loại khóa vô cùng hữu ích và đẹp mắt để nhằm bảo vệ dây đeo bằng da. Hiện trên thị trường, ta chủ yếu thấy xuất hiện 2 loại khóa bướm chính là loại một gấp và loại hai gấp. Hai loại khoá này đều có cơ chế gần giống nhau, hãng sẽ chọn loại khoá phù hợp với đồng hồ của họ, hoặc bạn có thể chọn mẫu đồng hồ có loại khoá bạn muốn. Loại khóa này đã giải quyết triệt để nỗi lo sợ hỏng dây khi sử dụng với khóa gài thông thường, bằng những thao tác bấm và gài hết sức đơn giản, dễ sử dụng với độ bền tuyệt vời, điều chỉnh thoải mái mang lại sự trải nghiệm thú vị cho người mới được sử dụng loại khóa này lần đầu.

1. Khóa bướm đồng hồ một gấp

– Có cấu tạo hình khóa một khấc gấp chính, gồm 2 đầu và được làm từ kim loại thép chống gỉ. Một đầu khóa được gắn cố định với một bên dây da bằng chốt để dấu làm mốc, đầu còn lại thì được gắn nối đầu dây còn lại và có tác dụng dùng để điều chỉnh chiều dài dây đeo tùy ý cho phù hợp.

Khóa bướm đồng hồ

http://donghonam.edu.vn

https://dongho-citizen.com

http://itime.vn

– Khóa bấm đồng hồ một gấp sử dụng chủ yếu là các kích cỡ: 12mm, 14mm, 16mm, 18mm, 20mm, 22mm và 24mm, cách dùng hoàn toàn giống với khóa cài kim lỗ truyền thống như dùng khóa bấm nên thao tác khóa/mở nhanh hơn.

– Cách đeo: Xỏ đầu dây còn lại của dây qua đai khóa, rồi ta gấp khóa lại (tùy từng loại khóa, có một số phải chốt kim trước rồi mới gấp khóa được), sau đó lỗ chốt vừa với cổ tay của bạn, điều chỉ sao cho phù hợp rồi ấn chốt đè mạnh vào lỗ xuyên qua. Cuối cùng là xỏ dây qua đai. Quá nhanh và tiện lợi khi sử dụng trên tay. Bấm nút ở đầu khóa, để mở tháo ra.

Lý do khóa bướm đồng hồ ra đời?

Chắc hẳn, ai từng sử dụng những chiếc đồng hồ dây da đều hiểu được cảm giác sau nhiều năm đeo đồng hồ thì tình trang dây da bị nổ và bong tróc phần da ở xung quanh các lỗ xỏ kim của dây. Đã làm mất đi thẩm mĩ của chiếc đồng hồ đang đeo và giảm sự chắc chắn cho bạn. Được xác định do quá trình đeo lâu bạn hay tháo ra và thường dây sẽ bị bẻ cong khi xỏ kim. Lâu dần dẫn đến việc phần da xung quang bị nổ, đây cũng chính là lí do để khóa bướm đồng hồ hay còn gọi là khó chống hư dây đồng hồ được ra đời.

Ưu điểm của khóa bướm đồng hồ

Với ưu điểm thiết kế đặc biệt, bảo vệ và không hề làm hư hại đến dây đeo bằng việc sử dụng cơ chế khóa gấp gần giống với những chiếc khóa của dây kim loại. Nhưng điểm khác biệt là khóa bướm này lại có thể điều chỉnh được độ dài của dây khi đeo khi dùng mà không cần phải cắt ngắn dây. Kim gài của khóa bướm đồng hồ có thể chốt ở giữa dây rất chắc chắn, thoải mái và bạn sẽ không cần phải lo lắng tới việc dây bị hư hại, bong tróc xung quanh phần lỗ gài của dây nữa đâu vì chúng đã được loại khóa này xử lí hoàn toàn.

Your Thoughts