Thời gian du học Hàn Quốc bao lâu với từng loại visa?

By:
Categories: Tổng hợp
No Comments

 

Thời gian du học Hàn Quốc trong bao lâu hẳn là một trong những vấn đề bất cứ phụ huynh, học viên nào đang có dự định du học đến xứ sở Kim Chi quan tâm tìm hiểu. Thời gian du học sẽ liên quan mật thiết đến vấn đề kinh phí, kế hoạch học tập, công việc và những dự định khác của bạn. Chính vì vậy bạn cần tìm hiểu xem du học Hàn Quốc mấy năm để có sự chuẩn bị chu đáo nhất.

Thời gian du học Hàn Quốc có phải là một hằng số bất biến? Với mỗi chương trình du học Hàn Quốc sẽ có một thời hạn thời gian nhất định. Tuy nhiên những con số tương ứng với mỗi chương trình học cũng chỉ là tương đối. Còn chính xác thời gian học bao nhiêu lâu sẽ tùy thuộc vào chính các bạn.

Tìm hiểu thêm:  Vỡ mộng du học hàn quốc

1/ Du học Hàn Quốc hệ đại học mấy năm?

Bạn cần biết thời gian cần bao lâu để du học Hàn Quốc, khoảng chừng trong mấy năm để có sự chuẩn bị về tài chính, sắp xếp công việc học hành và các kế hoạch cá nhân khác? Có thể nói thời gian du học Hàn Quốc khá đa dạng bởi trong các nước đi du học thì Hàn Quốc vẫn được coi là đất nước có sự chia nhỏ loại hình visa du học Nhất, tức là có nhiều chương trình du học với từng loại hạn mức thời gian cụ thể.

Vậy, du học Hàn Quốc hệ đại học mấy năm? Đây chắc sẽ là câu hỏi chung được nhiều bạn quan tâm. Trước hết, thời gian đi du học Hàn Quốc hệ đại học sẽ gồm thời gian học đại học chuyên ngành và thời gian học tiếng Hàn. Cụ thể như sau:

1.1/ Thời gian du học Hàn Quốc hệ đại học chuyên ngành

Cũng tương tự như Việt Nam, thời gian học hệ đại học chuyên ngành ở Hàn Quốc khoảng từ 4 – 6 năm tùy thuộc vào từng ngành học. Trong đó phổ biến nhất là học trong khoảng 4-5 năm. Tuy nhiên, khác với sinh viên Hàn Quốc học tại đây, hay sinh viên Việt Nam học tại Việt Nam, bạn là người nước ngoài đến Hàn Quốc du học thì bạn phải trải qua quá trình học tiếng Hàn trước khi được học chuyên ngành.

Chính vì vậy, du học Hàn Quốc hệ đại học mấy năm chính xác sẽ phụ thuộc phần lớn vào thời gian bạn hoàn thành điều kiện về năng lực ngoại ngữ của mình.

1.2/Thời gian học tiếng Hàn trước khi học chuyên ngành

Điều kiện để bạn được chuyển qua học chuyên ngành hệ đại học là bạn phải học tiếng Hàn và thi được chứng chỉ Topik 3. Thời gian này sẽ khoảng từ 6 tháng đến 2 năm tùy theo trình độ, sự tập trung và năng lực của bạn.

Còn nếu bạn đã có chứng chỉ TOPIK tiếng Hàn bậc 3 ngay từ Việt Nam rồi thì bạn có phải học tiếng Hàn khi nhập cảnh vào Hàn Quốc, trước khi học chuyên ngành hay không? Câu trả lời là không. Chính vì vậy, cách tốt nhất để tiết kiệm thời gian đi du học Hàn Quốc chính là học thật tốt tiếng Hàn ngay tại nhà và thi được chứng chỉ Topik 3.

Như vậy, du học Hàn Quốc hệ đại học mấy năm? Sẽ khoảng 4.5 năm – 7 năm.

2/ Thời gian du học Hàn Quốc bao lâu với từng loại visa

Vậy du học Hàn Quốc các hệ đào tạo khác thì mất mấy năm? Hàn Quốc có chia nhỏ các loại visa tương ứng với từng chương trình du học. Chính vì vậy, bạn chỉ cần biết mình du học hệ gì, thì từ đó bạn đã có thể ước tính được khá chính xác khoảng thời gian đi du học Hàn Quốc bao lâu.

Cụ thể như sau:

 • Du học hàn Quốc hệ tiếng Hàn: 6 tháng – 2 năm (Visa D4-1)
 • Du học Hàn Quốc hệ đào tạo nghề: 1 – 3 năm (Visa D4-6)
 • Du học Hàn Quốc hệ cao đẳng: 2 – 3 năm (Visa D2 – 1)
 • Du học Hàn Quốc hệ Đại học: 4-6 năm (Visa D2-2)
 • Du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ: 2 năm (Visa D2-3)
 • Du học Hàn Quốc hệ tiến sĩ: 2 năm (Visa D2-4)
 • Hệ nghiên cứu sinh: trên 3 năm (Visa D2-5)
 • Du học Hàn Quốc hệ trao đổi sinh viên: 6 tháng – 4 năm 6 tháng (Visa D2-6)

Như vậy, có thể thấy cùng là đi du học Hàn Quốc nhưng bản chất mỗi hình thức, hệ đào tạo khác nhau sẽ có mục đích và thời gian đào tạo khác nhau. Việc chia nhỏ loại hình visa tương ứng với từng hệ và từng giai đoạn đào tạo là một cách để Hàn Quốc siết chặt quản lý xuất nhập cảnh với đối tượng là du học sinh. Việc làm này là cần thiết, nhất là trong bối cảnh du học sinh tại Hàn Quốc bỏ trống nhiều.

Thời gian đi du học Hàn Quốc bao lâu bạn sẽ căn cứ theo từng hệ đào tạo đó, cộng thêm thời gian học tiếng Hàn hoặc nếu bạn đã đủ điều kiện tiếng Hàn thì bạn dễ dàng hơn trong việc ước lượng thời gian.

3/ Làm sao để tiết kiệm thời gian du học Hàn Quốc

Vấn đề đặt ra là làm sao để tiết kiệm thời gian đi du học Hàn Quốc? Như trên đã phân tích, yếu tố quan trọng quyết định đến thời gian du học chính là quãng thời gian bạn học tiếng Hàn bao lâu để đủ trình độ học vào chuyên ngành. Chính vì vậy, muốn tiết kiệm thời gian đi du học Hàn Quốc thì cách tối ưu nhất là bạn học trước tiếng Hàn và thi được chứng chỉ TOPIK 3 trước khi xuất cảnh.

Ngoài ra, một số nhân tố khác bạn có thể lưu ý để tác động đến thời gian du học như việc lựa chọn hệ đào tạo, ngành học có thời gian ngắn hơn. Đặc biệt là trong quá trình học, bạn phải tập trung, ưu tiên cho việc học để thời gian học trôi chảy, không phải thi lại, học lại để tiết kiệm chi phí và thời gian.

Chi phí du học Hàn Quốc so với thu nhập người Việt Nam khá cao. Chính vì vậy bạn tiết kiệm thời gian đi du học Hàn Quốc cũng chính là tiết kiệm tiền bạc cho bản thân.

Trên đây là những thông tin về thời gian du học Hàn Quốc. Nhìn chung, du học Hàn Quốc mấy năm sẽ tùy thuộc vào chính bản thân của bạn. Nên bạn cần tính toán và xác định kỹ. Không chỉ là vấn đề lựa chọn thời gian, hệ đào tạo mà còn phải tính toán việc học tập để có thể rút ngắn thời gian tối đa. 

Các tìm kiếm liên quan đến Thời gian du học Hàn Quốc bao lâu với từng loại visa?

 • Visa du học Hàn Quốc có thời hạn bao lâu
 • Các loại visa du học Hàn Quốc
 • Thủ tục xin visa du học Hàn Quốc 2019
 • Xin visa du học Hàn Quốc mất bao lâu
 • Các bước xin visa du học Hàn Quốc
 • Các loại visa Hàn Quốc năm 2019
 • 1 kỳ học ở Hàn Quốc là bao nhiêu tháng
 • Các loại visa Hàn Quốc 2019

Your Thoughts