Ông Phạm Nhật Vượng muốn đồ đắt giá trong năm 2020

By:
No Comments

Tin nóng trong ngày: Ngoài Việt Nam, mẫu điện thoại 5G đầu tiên của Vsmart dự kiến sẽ được bán tại các thị trường lớn như Mỹ, châu Âu vào tháng 4/2020.

VinSmart hợp tác với hai ông lớn làm điện thoại 5G

Theo giới thiệu, thiết bị này sẽ sử dụng nền tảng Snapdragon 5G module hóa của Qualcomm, đồng thời tích hợp những tính năng của Fujitsu như tiết kiệm pin, chuẩn chống nước IP68, hệ thống antenna 4G+5G tối ưu…

Tuần qua, VinSmart (thuộc Tập đoàn Vingroup) đã bất ngờ công bố thỏa thuận hợp tác với Công ty Công nghệ Kết nối Fujitsu (thuộc Tập đoàn Fujitsu, Nhật Bản) và Tập đoàn Qualcomm (Mỹ) để phát triển điện thoại thông minh 5G mang thương hiệu Vsmart.

Phát biểu trên báo tin tức hôm nay, lãnh đạo Vingroup cho biết, thông qua thoả thuận hợp tác, đội ngũ kỹ sư Việt Nam có thể nhanh chóng tiếp cận, nắm bắt và tự phát triển những dòng điện thoại 5G thế hệ tiếp theo một cách độc lập.

Ông lớn Singapore gặp khó khi đầu tư làm taxi ở Việt Nam

Với tỷ lệ sở hữu hơn 40% vốn tại ComfortDelgro Savico Taxi, giá trị ghi sổ của khoản đầu tư này năm 2018 của Savico đạt khoảng 31,5 tỷ đồng. Theo đại diện hãng, công ty có thể thu về gần 31,47 tỷ đồng từ việc giải thể hãng taxi này, tức là thấp hơn giá trị sổ sách khoảng 30 triệu đồng.

Công ty cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Sài Gòn – Savico vừa công bố Nghị quyết HĐQT về việc chính thức giải thể Công ty TNHH ComfortDelgro Savico Taxi.

Trước đó, báo cáo tài chính của ComfortDelGro cho thấy, doanh thu tại Việt Nam trong năm 2018 đạt 3,3 triệu USD, tương đương 76 tỷ đồng, giảm hơn một nửa so với năm trước.

Saigon Co.op chính thức thâu tóm chuỗi siêu thị của đại gia Pháp

Theo đó, Saigon Co.op sẽ nhận chuyển giao tất cả các hoạt động của Auchan tại Việt Nam bao gồm 18 cửa hàng Auchan đang hiện diện cùng các hoạt động thương mại điện tử, nền tảng mua bán online.

Saigon Co.op và nhà bán lẻ Pháp Auchan đã công bố đạt thoả thuận chuyển giao tất cả các hoạt động bán lẻ Auchan tại thị trường Việt Nam.

Trước Việt Nam, Auchan Retail cũng đã phải bán toàn bộ các hoạt động thua lỗ của Auchan Retail Italia cho tập đoàn bán lẻ Conad của Ý. Đây là hai trong số các thị trường theo Auchan Retail đang thua lỗ.

Saigon Co.op cũng cam kết đảm bảo quyền lợi khách hàng thành viên Auchan. Các thành viên của Auchan sẽ được chuyển đổi sang thành viên của Saigon Co.op theo nguyện vọng.

Your Thoughts