Nóng bụng ợ hơi – Những thông tin hữu ích bạn nên lưu ý

By:
Categories: Tổng hợp
No Comments

Khi bạn thấy mình hay bị nóng bụng ợ hơi, khiến cho bạn lo lắng, khó chịu, không hiểu rằng nó là triệu chứng của căn bệnh nào.

Dấu hiệu nóng bụng ợ hơi

nong-bung-o-hoi-01

Nóng bụng ợ hơi hay gặp nhất là sau bữa ăn, ăn chưa được bao nhiêu đã thấy đầy bụng, xuất hiện các cơn ợ hơi liên tục, bụng nóng râm ran do dạ dày tăng tiết axit và tác động vào niêm mạc dạ dày. Có thể bị hiện tượng này là do bạn ăn quá nhanh, nhai chưa kỹ đã nuốt, nuốt vội vàng…

>>> Xem thêm: mua nano curcumin ở đâu – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Hoặc trong bữa ăn bạn ăn nhiều đồ tinh bột, chất béo, trong khi cơ thể không tiết đủ men tiêu hóa lượng đồ ăn này, dẫn đến thức ăn bị ứ lại sinh hơi. Một nguyên nhân khác là do bạn ăn ít chất xơ, nhiêu đạm làm cho bụng nóng, đầy hơi và ợ hơi.

Những người thường xuyên sử dụng các chất kích thích, đồ uống chứa cồn, nước ngọt có gas… cũng ảnh hưởng không nhỏ đến các cơ quan trong hệ tiêu hóa, và dạ dày là cơ quan bị tác động trực tiếp nhất. Cho nên hạn chế đi những loại đồ uống này chính là một cách bảo vệ sức khỏe bản thân.

Những dấu hiệu của chứng nóng bụng ợ hơi có thể cho thấy đây là dấu hiệu đầu tiên của căn bệnh viêm loét hang vị dạ dày, cho nên bạn nên chủ động đi đến bác sỹ và thăm khám, từ đó mới nhận được các chuẩn đoán chính xác cho căn bệnh này.

>>> Xem thêm: Trào ngược dịch vị dạ dày lên thực quản họng – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Triệu chứng nóng bụng ợ hơi

nong-bung-o-hoi-02

Triệu chứng này hay xuất hiện do sự kích thích của dịch dạ dày lên niên mạc dạ dày, dù thời điểm đó bạn no hay đói. Hang vị dạ dày bị loét thì các phần dưới của dạ dày cũng bị viêm, làm cho thức ăn bị dồn ứ lại, không thể chuyển hóa nhanh chóng được, bởi vậy tạo nên hiện tượng đầy bụng, càng đầy một thời gian dạ dày không thể chịu nổi sẽ phải ép hơi ra ngoài qua 2 đường là hậu môn và khoang miệng, đối với khoang miệng thì là ợ hơi.

Kèm theo nữa, sự rối loạn của dạ dày khiến cho việc kiểm soát tiết dịch dạ dày không được như  bình thường, lượng axit tiết ra nhiều hơn do đó, nó tác động trực tiếp lên thành niêm mạc dạ dày, làm cho chúng ta có cảm giác bụng nóng ran lên.

Đây là chứng bệnh mà nếu như được phát hiện sớm, kết quả điều trị sẽ khả quan hơn, việc phát hiện muộn thì quá trình điều trị sẽ rất vất vả, mệt mỏi cũng như kéo dài, đôi khi nó còn biến chứng và lây sang các bộ phận khác.

Cho nên nếu như bạn thường xuyên bị hiện tượng nóng bụng ợ hơi, thì chúng tôi khuyên bạn nên chủ động đi khám ngay, để nhanh chóng và kịp thời phát hiện ra bệnh. Chúc bạn luôn khỏe mạnh.

>>> Xem thêm: Tinh nghệ nano – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Your Thoughts