Những tiêu chí của 1 chiếc điện thoại chụp ảnh đẹp

Categories: Tổng hợp
No Comments

Trong cuộc chạy đua công nghệ hiện nay, những chiếc điện thoại mới ra đời luôn có rất nhiều tiêu chí để cạnh tranh. Một trong những tiêu chí được người dùng quan tâm và các nhà sản xuất điện thoại lựa chọn làm mũi nhọn chính là: điện thoại chụp ảnh đẹp. Vậy đâu là những yếu tố để đánh giá 1 chiếc điện thoại chụp ảnh đẹp hay không?

Điện thoại chụp ảnh đẹp

Độ phân giải của camera

Một chiếc điện thoại có camera độ phân giải càng cao sẽ cho những bức ảnh càng rõ nét, chân thật. Nếu như trước đây, camera điện thoại chỉ có độ phân giải 5 megapixel rồi 8 megapixel, thì hiện nay những chiếc điện thoại đã được nâng tầm lên 1 tầng cao mới khi có camera 48 megapixel. Đặc biệt, không chỉ có độ phân giải cao, điện thoại thông minh hiện nay còn sở hữu cụm camera và mỗi chiếc đều có chức năng riêng có độ phân giải lớn. Tất nhiên, độ phân giải cao của camera chỉ là một trong những yếu tố đầu tiên đánh giá mức độ chụp ảnh đẹp của điện thoại mà thôi. Bởi chỉ số độ phân giải được hiểu là khi phóng ảnh lớn ảnh sẽ hạn chế được tình trạng bị vỡ do có nhiều tâm ảnh. Ngoài tiêu chí này, còn cần căn cứ vào các tiêu chí dưới đây nữa nhé.

Ống kính của điện thoại

Để đánh giá một chiếc điện thoại đẹp, ống kính cũng là tiêu chí. Ống kính trên điện thoại có nhiệm vụ ghi nhận những gì mắt người có thể nhìn thấy. Vì thế ống kính càng tốt, chất lượng ảnh càng đẹp. Một chiếc điện thoại camera có độ phân giải chỉ 13 megapixel nhưng ống kính tốt sẽ cho ảnh chất lượng ngang ngửa 1 chiếc điện thoại có camera 41 megapixel nhưng ống kính bình thường. Đó là lý do vì sao máy ảnh có ống kính càng to thì chất lượng ảnh càng đẹp. Điều đó cũng tương tự với điện thoại thông minh, ống kính chất lượng sẽ cho ảnh đẹp hơn.

Hình ảnh đẹp chụp từ điện thoại

Xem thêm: 7 plus trả góp

Lens chụp ảnh cho điện thoại

Một chiếc điện thoại có giá thành đắt đỏ hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Có những hãng điện thoại lựa chọn camera trở thành tâm điểm, thế mạnh nên không tiếc chi phí đầu tư cho cụm camera. Khi đó, lens cũng được chú trọng và đầu tư những sản phẩm đắt đỏ. Nếu như những chiếc điện thoại có lens thông thường chỉ có giá vài trăm nghìn đồng, nhưng cũng có những chiếc điện thoại có lens lên đến hàng triệu đồng. Lens càng giá trị, càng chất lượng – ảnh sẽ càng đẹp.

Đèn flash giúp chụp ảnh trong tối

Không phải lúc nào bạn cũng chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng đầy đủ và hoàn hảo. Đó là lý do vì sao điện thoại muốn chụp ảnh đẹp cần có đèn flash. Nhờ sự hỗ trợ của ánh sáng đèn flash giúp việc chụp ảnh trong bóng tối đơn giản hơn, cho những bức ảnh chất lượng hơn. Khi muốn nhận định 1 chiếc điện thoại chụp ảnh có đẹp không, bạn nên chụp thử hình ảnh trong các điều kiện ánh sáng khác nhau từ đủ sáng, thiếu sáng đến ngược sáng.

Trên đây là những tiêu chí để đánh giá một sản phẩm điện thoại chụp ảnh ra sao. Bạn có thể sử dụng những tiêu chí này trước khi mua điện thoại nếu bạn là tín đồ nghiện chụp ảnh.

Your Thoughts