Những thủ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn cần biết

By:
Categories: Tổng hợp
No Comments

Nhật Bản là thị trường xuất khẩu cần lao ổn định và được cho là tốt nhất trong 4 thị trường truyền thống tại Việt Nam. Đương nhiên, đây cũng là thị trường đòi hỏi khắt khe nhất về công nhân, trong khoảng khâu tuyển chọn, lọc hồ sơ, phỏng vấn, tập huấn đến khi khiến việc. Bạn có ý định xuất khẩu lao động Nhật Bản, chắc hẳn bạn đang có những băn khoăn, rắc rối về những bước giấy má khi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Trước khi sang Nhật Bản lao động bạn nên tìm hiểu về cuộc sống và văn hóa Nhật Bản ở đây nhé: https://nhanvietgroup.com.vn/lieu-cuoc-song-o-nhat-co-tot-hon-o-viet-nam-hay-khong/https://nhanvietgroup.com.vn/nhung-net-van-hoa-nhat-ban-mang-lai-ban-sac-rieng/.

Hãy đọc bài viết dưới đây để được chỉ dẫn cụ thể hồ sơ đi xuất khẩu cần lao Nhật Bản nhé!

1. Điều kiện đi xuất khẩu cần lao Nhật Bản

Trước khi Phân tích giấy tờ đi xuất khẩu cần lao Nhật Bản, dĩ nhiên bạn phải xem mình với đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ko đã nhé!

– Giới tính: không yêu cầu, nhưng cũng sẽ tùy theo một số đơn hàng đặc trưng.

– Tuổi: 18 – 36 tuổi

– Trình độ bằng cấp: từ THCS, THPT, Trung Cấp, Cao Đẳng, Đại Học

– Ngoại hình: nam: 160cm, 50kg trở lên; nữ 147cm, 40kg trở lên. Ko xăm, bây giờ khi điều kiện có phần nới lỏng thì 1 số người mang hình xăm nhỏ, ko quá lộ liễu vẫn được ưng ý xuất khẩu cần lao Nhật Bản.

– Sức khỏe: rẻ, không mắc những bệnh lây nhiễm

2. Hồ sơ đi xuất khẩu cần lao Nhật Bản: cách làm cho giấy má, giấy tờ

nói về giấy tờ, những mẫu giấy tờ lúc khiến cho giấy má đi xuất khẩu lao động Nhật Bản Anh chị em cần chuẩn bị gồm sơ yếu lý lịch, hộ khẩu gia đình, giấy khai sinh, chứng minh thư, bằng phải chăng nghiệp và bảng điểm những dòng (trình độ cao nhất), giấy chứng thực trạng thái hôn nhân, ảnh thẻ, và điền số đông vào các biểu cái kê khai có sẵn. Những hồ sơ nêu trên sẽ phải công chứng dịch thuật theo đúng buộc phải.

3. Giấy tờ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản: trật tự các bước

– Sơ tuyển đầu vào: Đây là bước đầu tiên xem bạn mang đủ điều kiện để làm giấy má xuất khẩu cần lao Nhật Bản hay ko. Mang khâu này, bạn nếu như đủ các điều kiện về tuổi tác, bề ngoài, bằng cấp thì sẽ qua bước tiếp theo là rà soát sức khỏe:

 – Kiểm tra sức khỏe: khi kiểm tra sức khỏe, bạn phải đảm bảo đủ sức khỏe cần lao, ko mắc những bệnh lây nhiễm, 13 đội ngũ bệnh mà Nhật Bản đã mang quy định trước là ko đủ điều kiện để nhập cảnh lao động.

  – Đào tạo ngoại ngữ, định hướng nghề nghiệp: là bước đầu nhưng vô cùng quan trọng trong những bước làm thủ tục xuất khẩu cần lao Nhật Bản mà bạn phải trải qua là huấn luyện ngoại ngữ và định hướng nghề nghiệp.

Dù bạn chưa chắc chắn được tuyển chọn nhưng để toàn bộ hành trang bước vào vòng phỏng vấn trực tiếp có những nhà phỏng vấn Nhật Bản, bạn phải được huấn luyện tiếng Nhật cơ bản, huấn luyện nghề và 1 số đoàn luyện về kỷ luật, tác phong. Đây cũng là khi để bạn trải nghiệm và Đánh giá năng lực, sự thích hợp với công việc sắp tới.

– Thi tuyển/ phỏng vấn trực tiếp: một trong các giấy má đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là bạn phải trải qua 1 vòng phỏng vấn trực tiếp từ những nhà phỏng vấn người Nhật. Người Nhật rất khó tính khâu tuyển chọn, nên dù tuyển dụng chỉ vài ba cần lao thì họ cũng phải có 1 đoàn trực tiếp sang phỏng vấn chọn lựa.

 – Đào tạo nâng cao: nếu như bạn vượt qua vòng phỏng vấn lựa chọn trực tiếp đó, bạn sẽ tiếp tục được đào tạo chuyên sâu về tiếng Nhật.

– Xin visa: Tiếp theo bạn sẽ phải xin visa để đủ giấy tờ xuất khẩu lao động Nhật Bản. Thường nhật thì doanh nghiệp phái cử bạn sẽ tư vấn và tương trợ bạn khâu khiến cho visa này.

 – Tới đây, có thể coi như bạn đã đủ điều kiện về hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Tiếp theo, bạn sẽ xuất cảnh đến Nhật và tiếp tục được tập huấn trước khi chính thức bắt tay vào làm việc.

Trên đây là một số lưu ý về giấy tờ đi xuất khẩu cần lao Nhật Bản. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích!

Your Thoughts