Những lưu ý khi lần đầu nhập hàng Trung Quốc

By:
Categories: Tổng hợp
No Comments

Nói về hàng hóa tại thị trường Việt Nam phải nhắc đến hàng hóa xuất xứ từ Trung Quốc. Với vô số ưu điểm từ mẫu mã, hình thức phong phú, cho đến mức giá rẻ bất ngờ đã khiến hàng Trung Quốc trở nên được ưa chuộng. Việc sử dụng và buôn bán hàng Trung Quốc đã quá quen thuộc với người Việt Nam. Nếu bạn đang có kế hoạch nhập hàng Trung Quốc để kinh doanh, có thể tham khảo những thông tin chia sẻ dưới đây của thuongdo.com để rút kinh nghiệm cho lần đầu nhập hàng.

>>dịch vụ mua hàng trung quốc

mua hang quang chau

Những lưu ý khi lần đầu nhập hàng Trung Quốc

  1. Nhập hàng theo cách phù hợp

– Tùy khả năng của mình, quý vị có thể tham khảo và lựa chọn phương án nhập hàng thích hợp. Việc sang tận nơi cung cấp để nhập hàng sẽ giúp bạn được tận tay kiểm tra sản phẩm mình muốn mua. Tuy nhiên, chi phí bỏ ra không hề nhỏ, chưa kể thời gian và công sức.

– Nếu muốn thử nghiệm thị trường, các bạn có thể mua một số ít hàng giá sỉ ở những chợ đầu mối. Việc này khá an toàn cho bạn nhờ nguồn hàng luôn sẵn có. Tuy nhiên, giá sản phẩm sẽ cao hơn giá gốc vì những chi phí phát sinh.

– Hiện nay người buôn thường nhập hàng bằng cách order hàng trực tiếp thông qua những trang web uy tín như Taobao, thuongdo.com, 1688,…Tại các trang này, hàng hóa rất đa dạng , đầy đủ các mặt hàng, nhờ vậy bạn sẽ không cần bỏ ra nhiều thời gian, công sức cho việc nhập hàng Trung Quốc số lượng lớn. Tuy nhiện, hạn chế của order hàng trực tuyến là ở chỗ sản phẩm thực tế có đôi chút khác biệt so với hình ảnh trong web, thường là về màu sắc.

>>đặt hàng trên taobao

Nhập hàng Trung Quốc theo cách phù hợp

  1. So sánh giá cả trước khi mua hàng

– Dù lựa chọn hình thức mua hàng trực tiếp hay trực tuyến, thì trước khi mua bạn cũng cần tìm hiểu giá bán tại nhiều cửa hàng khác nhau với cùng một sản phẩm giống nhau để tìm ra sự chênh lệch.

– Nếu mua hàng trực tiếp, bạn nên tìm hiểu các thông tin sản phẩm từ người bán bên cạnh. Phần đánh giá sẽ được thể hiện thông qua các hình ảnh ngôi sao hay kim cương…Từ tỷ lệ đánh giá tích cực bạn sẽ có cơ sở để đưa ra quyết định mua hàng.

chon hang trung quoc

  1. Nên mua tất cả hàng ở cùng một cửa hàng

– Khi đã tin tưởng vào nơi bán buôn uy tín nào đó, bạn nên nhập hàng chính tại nơi đó. Mua hàng ở cùng một cửa hàng là phương án hiệu quả giúp tiết kiệm chi phí nếu mua nhiều hàng. Đồng thời xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với người bán để thuận lợi hợp tác lâu dài.

– Ngoài ra, khi nhập hàng Trung Quốc tại cùng một nơi sẽ giúp bạn trao đổi, thương lượng dễ dàng hơn cho những lần mua hàng sau này.

>>Kinh nghiệm quảng châu

Your Thoughts