Nên thi ielts hay toefl cho phù hợp

By:
Categories: Tổng hợp
No Comments

Nên thi ielts hay toefl là một trong những điều mà rất nhiều người băn khoăn và không biết cái nào mới thực sự phù hợp. Ielts và toefl đều là những bằng tiếng anh có giá trị rất lớn. Tuy nhiên, không nhiều người thực sự hiểu rõ nhu cầu sử dụng của các bằng này là không giống nhau. Chính vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn có được một số thông tin cơ bản về 2 bằng thi này giúp bạn có được những lựa chọn phù hợp.

Ielts dành cho những bạn du học nước ngoài

Nên thi ielts hay toefl? Nếu trong trường hợp này chắc chắn sự lựa chọn phải là ielts. Vì ielts chính là một điều kiện để bạn có thể sang nước ngoài du học. Đối với bằng này, bạn sẽ được đánh giá chuẩn 4 kỹ năng ngoại ngữ: nghe – nói – viết – đọc.

Kiến thức của ielts cũng được đánh giá rất rộng với nhiều lĩnh vực khác nhau như: giáo dục, văn hóa, đời sống xã hội,…, Hơn nữa nó thiên nhiều về ngữ pháp từ vựng. Vì vậy, bạn cần có bằng ielts khi đi du học để đảm bảo bạn có được nền tảng chắc chắn để đáp ứng đầy đủ môi trường hợp tập quốc tế.

Toefl là cho những bạn muốn làm việc tại các công ty nước ngoài lớn.

Nếu như mục tiêu trước mắt của bạn là đi xin việc tại một công ty nước ngoài chứ không phải tiếp tục sự nghiệp học tại một đất nước nào đó thì đừng băn khoăn nên thi ielts hay toefl mà  sự lựa chọn chắc chắn dành cho bạn chính là toefl.

Toefl chính là bài kiểm tra thiên về giao tiếp và làm việc quốc tế. Bài kiểm tra của toefl là bài trắc nghiệm đánh giá kỹ năng nghe và đọc hiểu của bạn. Bằng thi này được xem là điều kiện cơ bản để bạn có thể ứng tuyển vào các công ty nước ngoài. Vì đây giống như một chứng chỉ kiểm định rằng bạn có thể giao tiếp tốt bằng tiếng anh trong công việc thường ngày.

Toefl là dành cho bạn có ý định xin làm việc tại các công ty nước ngoài lớn. Còn ielts sẽ dành cho những người có ý định ra nước ngoài. Mong rằng với những thông tin chúng tôi vừa cung cấp đã giúp bạn có được những lựa chọn phù hợp với bản thân.

Chắc hẳn tới đây câu hỏi nên thi ielts hay toefl bạn đã có câu trả lời cho riêng mình rồi đúng không? Cả ielts và toefl đều là những bằng tiếng anh được đánh giá rất cao. Tuy nhiên, mục đích sử dụng của hai loại bằng là khác nhau. Vậy nên lựa chọn thi ielts hay toefl bạn cần dựa vào những mục tiêu tương lai của mình để lựa chọn. Và để đạt được điểm cao hãy tìm đến các trung tâm tiếng anh uy tín để được tư vấn tốt nhất.

Your Thoughts