Mách nam giới tuổi dậy thì cách loại bỏ nỗi đau đầu về mụn

By:
Categories: Kinh nghiệm
No Comments

Một làn da mụn có thể khiến bạn kém tự tin trong giao tiếp, nhất là những bạn nam đang trong độ tuổi dậy thì thường sẽ gặp phải tình trạng này. Ở độ tuổi này, da còn khá yếu nên những vấn đề về mụn nên được giải quyết thông qua phương pháp an toàn và càng sớm càng tốt. Nếu không chúng có thể gây ra tình trạng sẹo, rỗ mặt, gây mất thẩm mỹ. Đối với những bạn đang ở tuổi dậy thì, làn da khá nhạy cảm càng cần áp dụng những phương pháp an toàn hơn. Bài viết hôm nay sẽ giúp những bạn nam đang gặp vấn đề về mụn giải quyết một cách dễ dàng vấn đề này.


Bã nhờn trên da là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng mụn. Chúng thì dễ dàng tiết ra nhiều hơn khi hormone androgen tăng cao. Và điều này thường xảy ra khi mà con người bước vào tuổi dậy thì.


>>> Xem thêm : cách trị mụn cho nam giới –  Tìm hiểu những nguyên nhân gây ra tình trạng mụn ở tuổi dậy thì


Những thói quen sinh hoạt hằng ngày không chỉ làm ảnh hưởng tới sức khỏe, tinh thần mà còn làm ảnh hưởng tới trạng thái của làn da. Nếu bạn thường xuyên có thói quen thức khuya, ăn đồ cay nóng, nhiều dầu mỡ hay nhiều đường đều có thể làm gia tăng tình trạng mụn.Từ lâu, mật ong đã được sử dụng nhiều trong việc chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Chúng chứa nhiều enzim có khả năng kháng khuẩn, giữ sạch da nên có tác dụng lớn trong việc ngăn chặn sự phát triển của Propionibacterium acnes và Staphylococcus cholermidis – hai loại vi khuẩn gây mụn đầu đen.


Bạn có thể sử dụng mật ong vào những hỗn hợp mặt nạ tự nhiên, trong đó kết hợp với bột quế là cách mang lại hiệu quả cao nhất.


Dầu có thể nói là một trong những kẻ thù lớn của da vì chúng gây ra mụn, do đó, việc hạn chế sử dụng các loại mỹ phẩm nhiều dầu là điều cần thiết. Bạn có thể cân nhắc tới những loại sữa rửa mặt được gắn mác oil free để tăng hiệu quả chăm sóc da mụn.


Duy trì mức omega 3 trong cơ thể ở mức cần thiết là việc làm quan trọng để tránh mụn. Hạt lanh, cá, đậu phụ, dầu đậu nành là những thực phẩm giàu omega 3.


Nghệ là một trong những thứ có khả năng điều trị mụn đã được tin dùng từ lâu. Một lớp hỗn hợp bột nghệ và nước có thể giảm tình trạng mụn, mờ sẹo.


Dậy thì là một quá trình biến đổi về thể chất, tâm sinh lý của con người. Trong giai đoạn này, mụn là một trong những vấn đề khá phổ biến, nhiều người mắc phải, trong đó một số lượng không hề ít là nam.  Ở độ tuổi này, da còn khá yếu nên những vấn đề về mụn nên được giải quyết thông qua phương pháp an toàn và càng sớm càng tốt. Nếu không chúng có thể gây ra tình trạng sẹo, rỗ mặt, gây mất thẩm mỹ.


>>> Xem thêm : mỹ phẩm tốt cho nam giới – Hướng dẫn sử dụng nghệ để điều trị mụn

Your Thoughts