mách bạn những ứng dụng tuyệt vời của băng cản nước

By:
Categories: Kinh nghiệm
No Comments

Trong các công trình chống thấm nước, mạch ngừng bê tông, người ta hiện đang sử dụng rất nhiều các băng cản nước. Theo đánh giá của các chuyên gia trong ngành, những chiếc băng cản nước này mang lại hiệu quả cao, đồng thời giảm bớt một phần gánh nặng kinh tế cho nhà đầu tư. Để xử lý mạch ngừng trong thi công bê tông khối lớn hoặc loại kết cấu phức tạp thì việc sử dụng băng cản nước PVC chống thấm được coi là phương pháp mang lại những hiệu quả tuyệt vời nhất. Nếu mọi người cũng có sự tò mò về vấn đề kể trên thì hãy nhanh chóng xem ngay bài viết này đi. Tất cả những điều mà bạn còn chưa rõ sẽ được giải đáp tại đây đấy.

Băng cản nước và ứng dụng của chúng trong các công trình xây dựng : Trong những năm gần đây, loại vật tư xây dựng mang lên băng cản nước (tấm cản nước) đang trở nên khá phổ biến trong các công trường xây dựng tại Việt Nam. Mặc dù phổ biến là thế đấy, nhưng khảo sát lại cho thấy rằng vẫn còn rất nhiều người đang định nghĩa khá mở hồ về chúng. Và việc trang bị kiến thức liên quan tới băng cản nước là một việc làm không hề thừa đâu. Đối với các loại băng cản nước, người ta dường như khá hài lòng với sản phẩm làm từ vật liệu nhữa PVC nguyên chất. Thông qua khảo sát thị trường người ta cũng thấy được rằng có đến ⅘ lượng hàng băng cản nước trên thị trường được bán ra là loại PVC. Ưu thế lớn nhất của vật liệu nhựa PVC nguyên chất có lẽ phải kể đến chính là việc gia tăng tuổi thọ cho vật tư này. Đồng thời, những chỉ số về độ bền và kết dính cũng được nâng cao lên, qua đó giúp cho mạch ngừng bê tông trong các công trình xây dựng có thể phát huy tối đa hiệu quả trong một khoảng thời gian dài. Ngoài ra còn có một số loại băng cản nước làm bằng nhựa PVC nguyên chất, chúng ta còn có các sản phẩm từ sika waterbar hoặc bountie. Chúng cũng có tác dụng như sản phẩm làm từ nhựa PVC nhưng không được thông và có ít mục đích bằng loại này. Thế nên, chúng chỉ chiếm khoảng ⅕ sản phẩm tiêu thụ mà thôi.

Băng cản nước PVC và đặc điểm mang lại về lợi ích : Nguyên nhân đầu tiên dẫn tới việc băng cản nước nhựa PVC nguyên chất rất được nhiều người tin tưởng chính là những đặc tính tuyệt vời mà vật liệu này mang đến. Được phát mình từ đầu thế kỷ 20 bởi những nhà khoa học Mỹ, nhựa PVC mang đặc tính bền và siêu kết dính. Khi những chiếc băng cản nước được làm từ nguyên liệu này, chúng cũng mang tính chất tương tự và rất có hiệu quả khi áp dụng cho mạch ngừng bê tông tại công trình. Sử dụng băng cản nước nhựa PVC tổng hợp có thể hoàn toàn phát huy vai trò của loại vật tư này đối với những công trình xây dựng mà nó tham gia. Đúng với tên gọi của nó, vật tư này có thể giúp tăng khả năng cản nước, chống thấm, nhất là tại những lỗ mạch ngừng bê tông với  nhau. Những công trình thường sử dụng loại băng cản nước này là nhà ở, cao ốc cao tầng.

Lí do thứ ba mà bạn cần biết ,điều rất quan trọng đối với băng cản nước phải là chức năng chống thấm tường và các vách ngăn hiệu quả. Điều này là  nhằm tăng tuổi thọ công trình và chất lượng cuộc sống sau này cho bạn, giúp cho mọi người có được ngôi nhà đạt mỹ quan đẹp nhất. Nói đến những vật dụng quan trọng khi xây dựng các công trình ở Việt Nam, chúng ta không thể không kể đến những chiếc băng cản nước. Bạn có biết lí do gì khiến băng cản nước PVC được nhiều người tin chọn hơn so với những loại khác?

>>> Xem thêm : băng cản nước pvc – Bật mí 4 lợi ích tuyệt vời của băng cản nước

Your Thoughts