Mắc lỗi sử dụng điều hòa và cái kết hóa đơn tiền điện tăng vọt

Categories: Kinh nghiệm
No Comments

Trong những ngày nắng nóng, điều hòa chính là vị cứu tinh tuyệt vời nhất. Tuy nhiên lại có rất nhiều người mắc lỗi sử dụng điều hòa. Điều đó đã dẫn đến cái kết đắng bằng việc hóa đơn tiền điện là một con số không hề nhỏ. Vậy những lỗi thường gặp khi sử dụng điều hòa là gì?

Bạn đã biết về những lỗi sử dụng điều hòa khiến hóa đơn tiền điện tăng mạnh chưa?

Xem thêm: 

5 lỗi sử dụng điều hòa khiến hóa đơn tiền điện tăng mạnh

Bật điều hòa nhiệt độ quá thấp

Thông thường trong những ngày càng nắng nóng, người dùng sẽ bật điều hòa ở mức khá thấp. Với mong muốn ngay lập tức giảm ngay được cái nóng trong căn phòng. Tất nhiên bật điều hòa ở mức thấp bạn sẽ cảm thấy cái nóng dịu ngay. Nhưng điều này sẽ tiêu thụ lượng lớn điện năng hơn so với bình thường.

Kèm theo đó, một số tài liệu chứng minh con người phải mất một đến 2 tuần để thích nghi với sự thay đổi của nhiệt độ. Do đó, việc thay đổi nhiệt độ đột ngột có thể gây hại đến sức khỏe con người. Các chuyên gia chỉ ra rằng, nhiệt độ điều hòa thích hợp với cơ thể con người và giúp tiết kiệm điện năng tối đa nhất là 25 độ C.

Không vệ sinh điều hòa

Vệ sinh điều hòa là việc làm định kỳ. Thế nhưng trên thực tế lại rất ít người tiến hành việc làm quan trọng này. Chỉ khi điều hòa gặp vấn đề, gọi thợ sửa lúc này bộ lọc mới được làm vệ sinh.

Bạn có biết bộ lọc của điều hòa bẩn lượng tiêu thụ điện năng sẽ tăng từ 15 đến 25 %. Đồng thời, việc không vệ sinh điều hòa còn làm giảm tuổi thọ của thiết bị.

Không bảo dưỡng điều hòa

Tất cả thiết bị điện rất cần bảo dưỡng. Đặc biệt với máy lạnh và điều hòa việc bảo dưỡng lại càng quan trọng hơn. Trong quá trình bảo dưỡng thợ sẽ làm sạch mọi bụi bẩn ở các ngóc ngách khác. Nhờ đó, khi hoạt động điều hòa cũng tiêu thụ múc điện năng vừa phải.

Ngoài ra, bảo dưỡng còn là cách để bạn loại trừ nguy điều hòa hỏng. Những bộ phận điều hòa hao mòn quá nhiều thợ bảo dưỡng sẽ thay luôn. Từ đó, bạn sẽ không cần lo lắng đến việc điều hòa gặp sự cố trong quá trình sử dụng.

Không sử dụng quạt

Nhiều người cho rằng đã sử dụng điều hòa không cần sử dụng quạt để tiết kiệm điện năng. Nhưng điều đó thật sai lầm dẫn đến hóa đơn tiền điện của bạn tăng mạnh.

Lỗi sử dụng điều hòa

Không dùng quạt khi bật điều hòa là lỗi thường hay mắc phải nhất

Quạt giúp đưa không khí mát đến mọi ngóc ngách trong căn phòng. Cùng với đó, giúp nhiệt độ trong phòng giảm được 4 độ so với nhiệt độ ngoài trời. Nhờ đó điều hòa sẽ không tiêu thụ nhiều điện năng làm mát phòng.

Mở cửa khi dùng điều hòa

Đương nhiên rồi, mở cửa khi dùng điều hòa là một lỗi sử dụng điều hòa vô cùng lớn khiến hóa đơn tiền điện nhà bạn tăng vọt. Bởi lượng không khí nóng ngoài tràn vào. Lúc này điều hòa sẽ lại phải tiêu thụ điện năng để làm mát không khí trong phòng. Do đó, khi sử dụng điều hòa bạn cần lưu ý tất cả mọi người ra vào phải đóng cửa kín.

ECO HOME thương hiệu cho mọi nhà

ECO HOME là thương hiệu số 1 sử dụng vật liệu xanh- thân thiện môi trường. Lượng keo formandehit đạt tiêu chuẩn E1, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Chính điều này đã giúp ECO HOME chiếm được lòng tin của khách hàng.

Trong quá trình lắp đặt nội thất thi công, ECO HOME sẽ lựa chọn sản phẩm an toàn, tiết kiệm điện. Đặc biệt là tư vấn cho bạn cách tiết kiệm điện năng khi sử dụng điều hòa. Ví dụ, ECO HOME sẽ chọn nội thất sáng màu, tường sáng màu,.. là cách để điều hòa tiêu thụ ít điện năng nhất có thể.

Ngoài ra, ECO HOME luôn hoạt động theo phương châm “con đường đi đến thành công bằng sự tử tế”. Theo đó, bạn sẽ không cần phải nghi ngờ đến chất lượng và giá thành dịch vụ.

Bạn đang sử dụng điều hòa, hãy xem lại mình có mắc những lỗi sử dụng điều hòa trên không? Nếu bạn là người bất cẩn hay quên, tốt nhất hãy để ECO HOME thiết kế nội thất để giúp bạn tiết kiệm điện năng tiêu thụ của điều hòa. Thêm vào đó là sở hữu một không gian sống tinh tế nhất.

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG & NỘI THẤT ECO VIỆT NAM

Your Thoughts