Lương thiết kế web có cao không?

By:
Categories: Tổng hợp
No Comments

Thiết kế website là một trong những ngành nghề vô cùng hot tại thời điểm hiện tại. Nhiều người thường cho rằng lương thiết kế website khá cao, mang lại nhiều lợi nhuận cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, sự thực có thật sự là như vậy hay không?

Lương thiết kế website được nhiều chuyên gia nhận định là vô cùng cao, nghề thiết kế website cũng là một trong những nghề nhàn hạ và cũng có giá trị cao trong thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, liệu trong thực tế thì lương của người thiết kế website có cao như những gì mà chuyên gia từng tiết lộ, ngành thiết kế website này làm gì và thực sự có nhàn nhã như những gì chúng ta vẫn thường hay nghĩ hay không? Hãy cùng xem thêm chi tiết về lĩnh vực thiết kế website này theo thông tin dưới đây nhé.

Thiết kế web là làm gì?
Thiết kế web là việc tạo ra sự khác biệt giữa giữa các website với nhau. Người thiết kế website là người có đầu óc sáng tạo, dùng những suy nghĩ, sáng tác khác nhau để tạo nên sự khác biệt. Sau quá trình làm việc, thiết kế, người làm phải tạo ra được một website đảm bảo các yếu tố khác nhau như yếu tố bố cục hài hòa, yếu tố tiêu chuẩn SEO, Marketing, quảng cáo…

Có khá nhiều người cho rằng, thiết kế web là một trong những nghề nghiệp hái ra tiền, là một nghề nghiệp rất thịnh hành trong thời điểm hiện nay. Với nền kinh tế đang phát triển, việc tạo ra website cho các thương hiệu và doanh nghiệp khác nhau là cực kỳ cần thiết. Do đó, không thể phủ nhận, thiết kế website là một nghề nghiệp hot, vô cùng cần thiết.

Có thể nói, những người làm nghề này được khá nhiều doanh nghiệp săn đón. Trong tương lai sắp tới, nghề nghiệp này còn có nhiều cơ hội phát triển hơn, tất nhiên đồng nghĩa với đó là mức lương khá thu hút. Tuy nhiên đó là ở thời điểm trong tương lai, vậy còn thời điểm hiện nay, lương thiết kế web có cao không?

Thiết kế web có vất vả không?
Về cơ bản, theo wikipedia thiết kế web cũng không quá vất vả. Người thiết kế phải sử dụng máy tính thường xuyên để thiết kế và tạo ra sản phẩm, không cần phải tiếp xúc với môi trường tự nhiên. Do đó, người làm không cần phải sử dụng quá nhiều sức khỏe. Tuy nhiên, để làm việc, người thiết kế phải sử dụng mắt khá nhiều. Do đó, người thiết kế kế web cần có chế độ chăm sóc đôi mắt một cách hiệu quả hơn.

Lương thiết kế web có cao không?
Hiện nay, trên thị trường, lương thiết kế web dao động khá nhiều tùy theo từng trường hợp, từng yếu tố khác nhau. Ví dụ, với trường hợp người thiết kế có kỹ năng tốt, có thể xử lý cũng như tạo ra một website tốt, chất lượng thì mức lương người thiết kế web cũng sẽ cao hơn. Tương tự, trong trường hợp đối với những người thiết kế web hoạt động chuyên sâu, có bằng cấp rõ ràng thì mức lương người thiết kế web lại hoàn toàn khác.

Theo những báo cáo nghiên cứu gần đây, mức lương người thiết kế web của các đối tượng được tính trung bình là 5-7 triệu đồng/tháng đối với các công việc full time cố định, còn đối với các đối tượng làm việc thời vụ thì số mức lương thiết kế web có thể đạt được quả thực không có giới hạn. Cụ thể:

Đối với các sinh viên chuyên ngành mới ra trường, mức lương chỉ rơi vào khoảng 5 triệu đồng trong thời điểm hiện tại.
Đối với các sinh viên chuyên ngành ra trường và có kinh nghiệm 1-2 năm thì mức lương sẽ dao động theo năng lực từ 8-10 triệu.
Đối với các sinh viên chuyên ngành ra trường và đã có kinh nghiệm 3-5 năm thì mức lương thiết kế web sẽ dao động từ 10-20 triệu.

Nguồn tham khảo thêm: https://mycodelesswebsite.com/modern-website-design/

Your Thoughts