Lộ trình ôn thi IELTS chi tiết nhất

By:
Categories: Tổng hợp
No Comments

Thời gian gần đây YOLA nhận được rất nhiều thắc mắc từ rất nhiều bạn về lộ trình ôn thi IELTS sao cho hiệu quả nhất. Bài viết này YOLA sẽ đưa ra với mục đích mang tới những thông tin cụ thể nhất về quá trình ôn thi IELTS cho người mới bắt đầu từ 0 lên 7.0 IELTS. Hãy cùng YOLA tìm hiểu chi tiết nhé.

Tiêu chí để bắt đầu thực hiện lộ trình ôn thi IELTS đạt 7.0

Điểm thi của IELTS sẽ được tính trung bình của 4 kỹ năng Nghe, Đọc, Viết và Nói. Có kỹ năng có thể chênh lệch tuy nhiên không được chênh lệch quá nhiều. Tiêu chí của từng phần trong lộ trình ôn thi IELTS cần đảm bảo:

  • Phần thi Listening: Để đạt được 7.0 IELTS bạn phải đáp ứng tốt ¾ trong tổng số các câu hỏi. Tức là 40 câu hỏi bạn phải trả lời được 30 câu chính xác.
  • Phần thi Reading: Bạn phải có vốn từ vựng phong phú, cấu trúc ngữ pháp chắc chắn để có thể phân biệt được những từ đồng nghĩa trong bài đọc. Để đạt được 7.0 thì trong phần thi Reading bạn vẫn phải đảm bảo chính xác 30 cầu trên tổng 40 câu hỏi.
  • Phần thi Writing: Ngoài việc bạn phải hoàn thành những câu hỏi của đề tài thì thông tin bài viết cũng phải được trình bày logic, rõ ràng, từ vựng ngữ pháp cũng phải sử dụng chính xác và linh hoạt.
  • Phần thi Speaking: Để đạt được 7.0 bạn bắt buộc phải sử dụng sự đang dạng về từ vựng, sử dụng một số từ vựng ít phổ biến, hãy cố gắng có những câu nói không mắc lỗi ngữ pháp. Đặc biệt phải nói nhiều và có những dẫn dắt thật tốt tạo ấn tượng với giám khảo.

Lộ trình ôn thi IELTS cụ thể

Chặng 1 – Khởi động

Với chặng đầu của lộ trình ôn thi IELTS này bạn sẽ cần khoảng thời gian 2 tháng và mỗi ngày sẽ luyện tập từ 2 – 3 tiếng.

Trong giai đoạn này bạn hãy tập trung vào nền tảng ngữ pháp (Grammar) và từ vựng (Vocabulary). Ngoài ra bạn cũng nên học cách phát âm (Pronunciation) ngay từ lúc này để có bước đệm tốt nhất cho kỹ năng nói sau (speaking) này.

Chặng 2 – Vượt chướng ngại vật

Trong lộ trình ôn thi IELTS chặng 2 này bạn sẽ cần thời gian từ 2 – 3 tháng và mỗi ngày luyện tập từ 2 – 3 tiếng.

Thời gian này khi bạn đã có được những kiến thức cơ bản của tiếng anh, bạn sẽ đi sâu hơn về các kiến thức IELTS. Những vấn đề nhue format đề thi chuẩn, kyc năng có mấy dạng, mỗi dạng sẽ áp dụng ra sao,…

Chặng 3 – Tăng tốc

Tại chặng 3 lộ trình ôn thi IELTS bạn sẽ ôn luyện tất cả những dạng bài của đề thi. Làm quen với formats của đề thi hoàn chỉnh. Hãy áp mình vào tiêu chuẩn về thời gian cho từng phần để tính toán sao cho hợp lý khi thi.

Chặng 4 – Về đích

Đây là thời gian cuối cùng trước khi thi khoảng 2 tháng, trong thời gian này bạn hãy luyện tập làm bài thi như đang tham gia các cuộc thi IELTS. Nâng cao cả 4 kỹ năng Listening, Reading, Writing và Speaking để có những chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi chính thức.

Trên đây là lộ trình ôn thi IELTS mà YOLA cung cấp đến cho các bạn. Tuy nhiên mọi thành công đều phải có sự đầu tư và cố gắng. Bạn hãy kiên trì, chăm chỉ và quyết tâm để có được những kết quả tốt nhất nhé. Để được hỗ trợ ôn thi IELTS tốt nhất hãy để lại thông tin cho trung tâm dạy ielts YOLA để được tư vấn chi tiết và cụ thể nhất nhé.

Your Thoughts