Ký hiệu tiền tệ trung quốc là gì?

Categories: Tổng hợp
No Comments

Có thể mọi người đều biết đơn vị tính của tiền Trung Quốc là Nhân dân tệ nhưng không phải ai cũng biết ký hiệu tiền tệ trung quốc là gì. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu với bạn một số thông tin về ký hiệu, hình ảnh của ký hiệu cũng như một vài thông tin liên quan đến tiền tệ Trung Quốc.

Trung Quốc sử dụng cả tiền giấy và tiền đồng

Ký hiệu tiền tệ trung quốc là gì?

Như đã biết, đồng tiền chính thức được lưu hành của Trung Quốc được quy định là Nhân dân tệ. Nhà nước Trung Quốc sử dụng hai loại hình phát hành tiền là tiền xu và tiền giấy, mỗi loại tiền đều có nhiều mệnh giá khác nhau. Đặc điểm chung của chúng là đều có in hình của Chủ tịch Mao Trạch Đông.

Đồng Nhân dân tệ chính thức được phát hành tại Trung Quốc từ năm 1948. Chúng được thay thế bằng loạt tiền mới lần đầu tiên là vào năm 1955. Năm 1962 diễn ra lần thay thế loạt tiền mới thứ hai. Lần thứ ba kéo dài suốt mười năm từ năm 1987 đến năm 1997. Lần thay thế tiền mới gần đây nhất là vào năm 1999 và nó được sử dụng cho đến thời điểm hiện tại.

Các mệnh giá được quy đổi bao gồm 3 đơn vị: tệ, hào, xu. Tỷ lệ quy đổi giữa các mệnh giá là 1 tệ = 10 hào = 100 xu.

Các mệnh giá được phát hành của tiền giấy gồm tờ 1 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ và 100 tệ. Các mệnh giá tiền xu là 1 hào, 2 hào, 5 hào và 1 tệ.

Theo quy ước quốc tế, tiền Trung Quốc được viết tắt là RMB. Theo tiêu chuẩn ISO – 4217 thì Nhân dân tệ được viết tắt là CNY và ký hiệu của nó là ¥.

Ký hiệu tiền tệ Trung Quốc

Một số thông tin về chuyển đổi giữa Nhân dân tệ và Việt Nam đồng

Do gần gũi về mặt địa lý, nhu cầu đi lại, mua sắm, học tập, kinh doanh, du lịch, làm việc… giữa Việt Nam và Trung Quốc của người dân là rất lớn, do đó nhu cầu đổi tiền để sử dụng tại nước sở tại là rất nhiều.

Tỷ giá chuyển đổi giữa đồng Nhân dân tệ và Việt Nam đồng thay đổi hàng ngày, khi cần đổi tiền, bạn nên tham khảo trước tỷ giá được niêm yết tại các ngân hàng.

Bạn có thể đổi tiền tại các ngân hàng thương mại, tiệm vàng hoặc các cơ sở kinh doanh có nhận đổi tiền. Tỷ giá giữa các nơi có thể có sự chênh lệch nhưng không lớn.

Mong rằng những thông tin về ký hiệu tiền tệ trung quốc cũng như những thông tin có liên quan trên đáp ứng được cơ bản nhu cầu tìm hiểu của bạn.

Your Thoughts