Kinh nghiệm lựa chọn nhân sự cho các sự kiện

Categories: Kinh nghiệm
No Comments

Nhân sự chắc chắn là nguồn nhân lực không thể thiếu trong mỗi sự kiện. Họ là những người trực tiếp tham gia và quản lý các hoạt động diễn ra sự kiện. Từ đó, tạo nên một sự kiện hoàn thiện và thành công. Tuy nhiên, việc lựa chọn các nhân sự cho sự kiện chưa bao giờ là dễ dàng cả. Vì nếu không lựa chọn cẩn thận thì có thể ảnh hưởng đến chất lượng của sự kiện.

Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được những nhân sự phù hợp và đáp ứng được yêu cầu cho sự kiện ? Tìm kiếm các nguồn nhân sự chất lượng ở đâu ? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé !

Nhân sự lắp đặt, setup

Có lẽ đây là những nhân sự mà bạn không cần phải đặt quá nhiều suy nghĩ. Đơn giản vì các hạng mục kĩ thuật cần lắp đặt chủ yếu là được thực hiện từ các nhân viên kĩ thuật lắp đặt chuyên nghiệp. Các hạng mục như lắp đặt sân khấu, âm thanh, ánh sáng đều cần những nhân sự có chuyên môn rõ ràng và lâu năm nên phải là dân kĩ thuật mới có thể thực hiện được.

Ngoài ra, việc lắp đặt sau khi hoàn tất sẽ được đội ngũ kĩ thuật chạy thử và test trước các hạng mục trước khi bắt đầu chạy chương trình.

Nhân sự tham gia sự kiện

Họ là những người trực tiếp tham gia trong sự kiện và được mọi người chú ý đến lễ tân, MC, PG, ca sĩ, nhóm nhảy,… Tất cả đều sẽ là người trực tiếp tiếp xúc hoặc biểu diễn trước các khách mời, do đó, lựa chọn được nguồn nhân sự cho các hạng mục này cần thiết hơn cả.

Đối với các nhân sự như vậy, bạn cần lựa chọn các đơn vị cung cấp chuyên nghiệp và có kinh nhiệm. Hoặc bạn có thể tự liên hệ đến quản lý của các ca sĩ, nhóm nhảy,… Từ đó, bạn có thể lựa chọn được nguồn nhân sự như ý muốn. Gợi ý cho bạn là nếu bạn không muốn tách riêng quá nhiều hạng mục trong mục nhân sự này thì tốt nhất là bạn nên lựa chọn một công ty sự kiện chuyên cung cấp nhân sự đầy đủ như Sự kiện Á Châu,…

Nhân sự chạy sự kiện

Đây cũng không phải là nguồn nhân sự quá phức tạp nếu bạn lựa chọn một công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp cho sự kiện của bạn. Còn nếu bạn không cần đến sự giúp đỡ của các đơn vị sự kiện thì những nhân sự chạy sự kiện này chính là bạn đó. Công việc này đòi hỏi phải quản lý khá nhiều hạng mục và công việc nên bạn cần cân nhắc thật kĩ trước khi quyết định có tự làm hay không.

Các công việc khá nặng nên nếu có thể lựa chọn các đơn vị tổ chức sự kiện thì bạn cũng nên cân nhắc để sự kiện được diễn ra hoàn hảo và chuyên nghiệp nhất.

Your Thoughts