khi tìm hiểu về doanh nghiệp cần nắm các thông tin nào?

By:
Categories: Kinh nghiệm
No Comments

Với những đơn vị kinh doanh lớn, có nhiều đối tác hay khách hàng thì việc xây dựng một nền tảng data chính là hoạt động không thể thiếu. Câu hỏi được đặt ra là liệu có cách nào để lọc dữ liệu và tìm kiếm nhanh chóng một đơn vị doanh nghiệp với chỉ một vài thông tin đơn giản hay không? Cùng Trang Vàng doanh nghiệp tìm hiểu thêm về điều này cũng như học cách tra cứu tin doanh nghiệp nhanh và chính xác nhất thông qua nội dung bài viết ngày hôm nay nhé.

>>> Xem thêm : tra cứu thông tin doanh nghiệp – điều tra về doanh nghiệp có thực sự đơn giản như bạn nghĩ?

Chắc chắn có rất nhiều thông tin về doanh nghiệp mà chúng ta muốn có được. Những tin này có vai trò như một tờ giấy khai sinh của con người. Nó cho thấy đơn vị đó đang hoạt động, tồn tại hợp pháp cũng như chấp nhất các quy chế, quy định từ pháp luật. Mọi người dựa vào thông tin này để thẩm định, đánh giá một đơn vị đó có đáng tin cậy hay không. Nếu một doanh nghiệp muốn tồn tại lâu dài cũng như có các khẳng định riêng về thương hiệu, sản phẩm hay dịch vụ thì việc công khai các thông tin là một điều không thể nào thiếu.

Thời gian hoạt động cho thấy được rất nhiều điều về doanh nghiệp, đặc biệt đó là vấn đề về kinh nghiệm của họ. Hiện nay, thời gian thành lập được công khai rõ ràng và là nguồn tin nhận được nhiều quan tâm từ cộng đồng. Thông qua tin này người ta cũng thấy được doanh nghiệp này đã được thành lập lâu hay chưa, sự phát triển trong thời gian qua như thế nào,…

Địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp chính là “gốc gác” chính thức của đơn vị đó (đối với doanh nghiệp có nhiều chi nhánh). Thông thường, khi đăng ký trụ sở thì doanh nghiệp sẽ hoạt động dưới sự quản lý của chính quyền địa phương trong khu vực đó cũng như phải tuân thủ các nguyên tắc trong vùng. Địa chỉ trụ sở cũng liên quan trực tiếp tới nhiều loại giấy tờ được cấp phép, xem xét có phù hợp với ngành nghề kinh doanh hay không,.. Ngoài ra, địa chỉ trụ sở chính cũng sẽ được những cơ quan nhà nước dùng làm địa chỉ chính thức để gửi các hồ sơ, văn bản, tra cứu thông tin thuế đất thế nên cần minh bạch và có các chứng từ rõ ràng.

Niềm tin chắc chắn sẽ là yếu tố rất cần thiết giữa các doanh nghiệp, công ty và khách hàng. Khách hàng cần có nhiều thông tin hơn về doanh nghiệp để hiểu rõ về nguồn gốc, xuất xứ những sản phẩm mình đang sử dụng. Khi những thông tin về doanh nghiệp càng minh bạch, càng đáng tin cậy thì mức độ uy tín càng cao, càng gây ấn tượng tốt hơn đối với các khách hàng. Hiện nay, truy xuất nguồn gốc chính là việc mà hầu như khách hàng nào cũng thực hiện khi cầm trên tay một sản phẩm. Do đó, doanh  nghiệp phải chú trọng hơn trong công tác cung cấp thông tin.

Xét trong tình hình thực tế, việc tra cứu thông tin doanh nghiệp mang tới nhiều hơn 1 lợi ích đối với cả cá nhân, các tổ chức kinh doanh cũng như chính nhà đầu tư và khách hàng. Xác thực thông tin rõ ràng và chân thực nhất sẽ giúp chính bản thân bạn hiểu hơn và có thể tránh những nguy cơ tiềm ẩn. Chẳng hạn, một công ty cung cấp rất nhiều thông tin thế nhưng lại không đề cập tới trạng thái hoạt động hay địa chỉ thì nguy cơ đó là một công ty ma là rất lớn, cần phải tỉnh táo hơn trong việc làm ăn hay hợp tác với họ.

Trang web chính thức của bộ kế hoạch và đầu tư là một trong những nguồn tìm doanh nghiệp quan trọng và an toàn nhất mà mọi người có thể tìm tới. Đối với website này, các thông tin có độ tin cậy cao vì đã qua sự tìm hiểu và chứng nhận của chính các cơ quan nhà nước. Bạn sẽ không phải lo lắng về việc tin tức trên đây là giả mạo hòng qua mắt cộng động của những cá nhân, tổ chức xấu.  Chúng ta đang trong một giai đoạn mà kinh tế có  nhiều biến động bởi dịch bệnh, tuy nhiên việc thành lập các doanh nghiệp mới vẫn diễn ra.  Câu hỏi được đặt ra là liệu có cách nào để lọc dữ liệu và tìm kiếm nhanh chóng một đơn vị doanh nghiệp với chỉ một vài thông tin đơn giản hay không?

Your Thoughts