Khả năng chịu nước của đồng hồ Casio

Categories: Tổng hợp
No Comments

Đồng hồ Casio Water Resist và khả năng chống nước

Dù là đồng hồ Casio Water Resist nhưng không phải mẫu nào cũng có khả năng chịu nước giống nhau. Mỗi một mẫu đồng hồ khác nhau thì lại có những chỉ số về độ chịu nước khác nhau và có các đơn vị tính khác nhau là Bar, ATM và M với công thức quy đổi 1Bar = 1ATM = 10M.

– Casio WR 30M (3ATM hay 3Bar): Với chỉ số này, chiếc đồng hồ chỉ có thể sử dụng để rửa tay, đi mưa nhỏ. Không nên sử dụng để rửa xe, tắm vòi sen hay tắm bồn.

– Casio WR50M (5ATM hay 5Bar): Những chiếc Cassio này, anh em có thể thoải mái tắm bồn, bơi lội và chuyện rửa tay, đi mưa thì cũng không có gì đáng ngại. Tuy nhiên thì không nên sử dụng đi lặn biển và cũng không nên đeo khi tắm nước nóng.

– Casio WR100M (10ATM hay 10Bar): Vượt trội hơn khả năng chịu nước 30M – 50M, với những chiếc Caiso này, anh em có thể lặn biển sâu tới 100M, tuy nhiên thì những hoạt động thể thao dưới nước anh em cũng cần hạn chế vì những va đập mạnh cũng có thể khiến nước vào đồng hồ.

– Caiso WR200M (20ATM hay 20Bar): Đây là những chiếc đồng hồ lặn chuyên dụng, nên anh em có thể thoải mái đùa nghịch với nước mà không lo ngại vấn đề gì.

đồng hồ casio WR

http://donghonam.edu.vn

https://dongho-citizen.com

http://itime.vn

4 lưu ý khi sử dụng đồng hồ Casio chống nước

Để những chiếc Casio Water Resist được bền, anh em cần nhớ kỹ 4 lưu ý dưới đây!

– Kiểm tra kỹ núm chỉnh và vặn chặt trước khi sử dụng đồng hồ Casio Water Resist ở môi trường nước. Đừng chủ quan vì 90% đồng hồ bị vào nước là do nguyên nhân không vặn chặt núm chỉnh.

– Tuyệt đối không chỉnh núm khi đồng hồ đang ở dưới nước. Dù chiếc Casio của bạn có độ chịu nước 100 – 200M thì nước vẫn có thể vào thông qua các vòng ren của núm chỉnh khi được mở.

–  Cần phải vệ sinh và rửa lại bằng nước thường sau khi đi bơi, lặn biển vì muối sẽ ăn mòn rất nhanh.

– Không nên đeo đồng hồ Casio khi đi tắm xông hơi, tắm nước nóng bởi vì nhiệt độ sẽ làm giãn gioăng chống nước và hơi nước có thể vào đồng hồ.

Đồng hồ Casio Water Resist là gì?

đồng hồ casio water resist

Đồng hồ Casio Water Resist có thể hiểu nôm na là đồng hồ Casio chống nước. Cụm từ “Water Resist” là biểu thị cho khẳng năng chịu nước của đồng hồ. Bất kỳ đồng hồ nào có dòng chữ này đều có khả năng chống nước chứ không phải riêng của Casio.

Đồng hồ Casio Water Resist còn được gọi với cái tên khác như đồng hồ Casio WR, đồng hồ Casio WR50, đồng hồ Casio WR100, đồng hồ Casio chống nước …  Nếu anh em thấy những cái tên này thì thực chất mọi người đang muốn nhắc đến dòng Casio chống nước và những con số như WR50, WR100 chỉ giúp thể hiện rõ hơn khả năng chịu nước chứ không phải một mã đồng hồ.

đồng hồ casio quartz water resist

3 đặc điểm nổi bật của đồng hồ Casio Water Resist

Để xác minh chiếc đồng hồ Casio anh em đang dùng có phải là Water Resist hay không? Anh em hãy dựa vào những đặc điểm sau:

1. Ký hiệu trên mặt số và mặt đáy

Với những chiếc Casio Water Resist, anh em sẽ nhận thấy ngay những ký hiệu như Water Resist, WR50, WR100 hay WR200 … ở mặt số, mặt đáy hay vành benzel của đồng hồ.

Tuy nhiên có những mẫu đồng hồ không được thể hiện trên các vị trí đó mà lại được ghi trong sách hướng dẫn sử dụng hoặc thẻ bảo hành. Khi xem trên mặt đồng hồ và đáy, bạn không thấy kí hiệu gì thì hãy mở sách hướng dẫn ra xem thật chi tiết nhé. Nếu không tìm được thông tin về khả năng chống nước thì mẫu đồng hồ của anh em không ưu nước một chút nào đâu.

đồng hồ casio WR100

2. Chất liệu mặt kính

Nếu anh em nghĩ chất liệu không nói nên khả năng chống nước thì anh em nên suy nghĩ lại. Thực chất nhà sản xuất cũng tính toán rất kỹ khi chọn chất liệu để làm đồng hồ.

Những chiếc đồng hồ Casio Water Resist thường được sử dụng kính cứng Mineral Glass và kính Acrylic bởi vì khả năng chịu áp lực của 2 loại kính này tốt.

Đối với kính cứng Mineral Glass, anh em sẽ bắt gặp ở những chiếc Casio có khả năng chịu nước từ 30M đến 50M như Casio Edifice, Casio Sheen.

Đối với kính Acrylic thì anh em sẽ bắt gặp ở những dòng Casio có khả năng chịu nước cao như G-Shock, G-Baby hay một số mẫu MTP, LTP .

3. Chất liệu dây đeo

Phần dây đeo cũng giúp anh em có thể nhận biết được một chiếc Casio có độ chống nước bao nhiêu. Tuy không chính xác 100% nhưng anh em có thể dự đoán đúng tới 90%.

Với chất liệu da và kim loại, Casio thường sử dụng cho những mẫu đồng hồ có độ chịu nước giao động từ 30M – 50M. Nếu anh em đã tìm hiểu về các dòng sản phẩm của Casio thì sẽ thấy rằng những mẫu dây da như Sheen, Edifice đều chỉ chịu nước được giao động trong khoảng đó.

Ngược lại, những mẫu Casio có khả năng chịu nước lớn hơn 100M thì Casio lại chọn chất liệu dây là cao su. tiêu biểu nhất là G-Shock.

đồng hồ casio chống nước

Your Thoughts